Chào mừng đến với Ngành Tâm lý học

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, sức khỏe thể chất ngày nay không tách rời với sức khỏe tinh thần. Với áp lực của cuộc sống nên ngày càng nhiều người gặp những vấn đề về sức khỏe tâm thần. Những chứng bệnh thời hiện đại không xa lạ gì với tất cả chúng ta như: Rối loạn lo âu, stress,  trầm cảm… Với đối tượng nghiên cứu chính là hành vi, cảm xúc, nhận thức của con người, Tâm lý học đang là một trong những ngành học quan trọng và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Năm 2020 chính phủ đã ban hành chức danh Nhà Tâm lý học trong danh mục nghề nghiệp Việt Nam. Điều này đánh dấu bước ngoặt lớn cho sự phát triển nghề Tâm lý học và dự báo nhu cầu của xã hội cho ngành Tâm lý học ngày càng tăng cao.

Trước xu thế đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) quyết định mở chuyên ngành đào tạo Tâm lý học từ năm 2021

VÌ SAO NÊN CHỌN NGÀNH TÂM LÝ HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG?

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường Đại học theo xu hướng quốc tế, nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để hòa nhập với xu hướng toàn cầu hóa. Chương trình học đa dạng, cập nhật những kiến thức hiện đại nhất  về tâm lý học theo định hướng ứng dụng, các phương pháp thực hành tâm lý trong tham vấn – trị liệu, trong nghiên cứu, quản lý nhân sự trong kinh doanh, cũng như mọi lĩnh vực khác nhau của xã hội.

Theo học chuyên ngành Tâm lý học tại HIU, sinh viên sẽ được phát triển các năng lực cốt lõi cho bản thân như khám phá được cách chăm sóc sức khỏe tâm thần, làm thế nào để giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ, và làm sao để sống hạnh phúc, khỏe mạnh hơn… Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng về giao tiếp, đánh giá thông tin, tham vấn, kỹ năng quản lý xung đột, ra quyết định… đáp ứng yêu cầu cao của hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại các bệnh viện, trung tâm tham vấn trị liệu tâm lý, doanh nghiệp, trường học,… được trang bị kiến thức và kỹ năng đa dạng để thích ứng với mọi bối cảnh đặc thù và làm việc tốt với cá nhân hoặc nhóm thân chủ khác nhau.

Với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về nguồn lực phục vụ đào tạo, nghiên cứu, thực hành…cũng như những đột phá mới mẻ trong chương trình đào tạo. Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là địa chỉ đào tạo uy tín cung cấp nguồn nhân lực ngành Tâm lý học chất lượng cao cho thị trường lao động

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Không chỉ giúp người học có kiến thức tâm lý, hiểu hơn về bản thân và những người xung quanh, Tâm lý học còn đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Tham vấn tâm lý, tư vấn hướng nghiệp và giải quyết các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ học đường tại các trường THCS và THPT.

–           Nhà trị liệu ở các trung tâm, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, trung tâm dưỡng lão, trung tâm điều trị bệnh nhân nhiễm HIV, trung tâm cai nghiện và các trường giáo dưỡng của Bộ Công an

–           Chuyên viên tư vấn về các vấn đề nhân sự, tổ chức lao động tại các công ty, doanh nghiệp.

–           Nghiên cứu, tư vấn, chăm sóc khách hàng tại các tổ chức lao động và công ty

–           Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ liên quan đến các đề án chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

–           Làm việc tại các quận, huyện, phường, xã liên quan đến công tác hội phụ nữ, thanh thiếu niên, nhi đồng, ban dân số kế hoạch hóa gia đình,…

–           Giảng dạy tại các trường Cao đẳng và Đại học.

Định hướng Tương lai

Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Ban Tư vấn học tập của Ngành Tâm lý hoc là những Giảng viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với công việc giảng dạy. Giảng viên sẽ tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp và các bước học tập thật tốt cho sinh viên ngày càng tiến bộ. Hãy cùng gặp gỡ Ban Tư vấn học tập.

Gặp gỡ Đội ngũ Giảng viên của ngành Tâm lý học


Họ và Tên
Chức vụ
1 TS. Trịnh Viết Then Phó Trưởng phụ trách Bộ môn Tâm lý học
2 TS. Đỗ Xuân Biên Giảng Viên
3 ThS. Lê Thị Ngọc Thương Giảng viên
4 ThS. Trần Tuấn Đạt Giảng viên
5 TS. Trần Thị Quốc Minh Giảng viên
6 ThS. Lê Thị Đỗ Quyên Giảng viên
7 TS. Nguyễn Văn Thiên Giảng viên
8 ThS. Nguyễn Trung Hiểu Giảng viên

Giới thiệu Ngành học

Mã ngành: 7310401 – Ngành Tâm lý học nghiên cứu việc xử lý thông tin và biểu hiện hành vi ở con người, làm rõ bản chất của con người bằng cách đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống, từ kinh tế, chính trị, xã hội cho đến văn hóa, giáo dục, y học, triết học… Hiện nay, tâm lý học được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các mối quan hệ của đời sống ở tất cả các lĩnh vực của xã hội.

Mục tiêu Đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hướng đến đào tạo những cử nhân Tâm lý học có kiến thức nền tảng về tâm lý học, nắm vững các hiện tượng tâm lý cơ bản của con người, đặc điểm tâm lý ở các lứa tuổi, có kỹ thuật, kỹ năng tham vấn và trị liệu; có khả năng thực hành tham vấn tâm lý tại trường học, bệnh viện, doanh nghiệp…

Hai năm cuối, sinh viên sẽ được thực hành tham vấn và điều trị tâm lý tại các cơ sở uy tín tại TPHCM.

Chương trình đào tạo Ngành Tâm lý học

 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường Đại học theo xu hướng quốc tế, nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để hòa nhập với xu hướng toàn cầu hóa. Trên cơ sở đó, chương trình đào tạo của ngành Tâm lý học được xây dựng dựa trên việc cập nhật những kiến thức hiện đại nhất về tâm lý học theo định hướng ứng dụng giúp sinh viên phát triển được các năng lực cốt lõi cho bản thân như khám phá được cách chăm sóc sức khỏe tâm thần, làm thế nào để giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ, và làm sao để sống hạnh phúc, khỏe mạnh hơn… Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng về giao tiếp, đánh giá thông tin, tham vấn, kỹ năng quản lý xung đột, ra quyết định… đáp ứng yêu cầu cao của hoạt động nghề nghiệp.

Cơ sở vật chất của trường đạt tiêu chuẩn 5 sao với 2 cơ sở phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Trụ sở chính tọa lạc tại số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Toà nhà con tàu tri thức HIU 25 tầng gồm: Hội trường lớn 500 chỗ, trang thiết bị hiện đại, cùng 102 giảng đường khác phục vụ cho việc giảng dạy. Hơn 4.800m2 không gian tự học và trao đổi. Là một trong số ít các trường đại học trong nước được cấp phép đào tạo về lĩnh vực y tế với chất lượng quốc tế cùng với sự đầu tư xây dựng phòng tham vấn tâm lý với trang thiết bị vô cùng hiện đại đây được xem như là nơi lý tưởng giúp sinh viên ngành Tâm lý học có cơ hội trải nghiệm thực tế nghề nghiệp để thích ứng với mọi bối cảnh đặc thù và làm việc tốt với cá nhân hoặc nhóm thân chủ khác nhau.

Ngoài ra, các phòng dịch vụ cho sinh viên như: Phòng GYM, GOLF, Phòng tĩnh tâm và các phòng Câu lạc bộ đặc sắc như: âm nhạc, kiến trúc, sky bar…chính là nơi giúp sinh viên ngành Tâm lý học có cơ hội trải nghiệm những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường.

Tin tức

WORKSHOP “ỨNG DỤNG LIỆU PHÁP ÂM NHẠC TRONG TRỊ LIỆU TÂM LÝ”

Âm nhạc chứa đựng cảm xúc của con người. Tuy nhiên, ít người biết được rằng âm nhạc có thể…

Xem thêm

TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO NỘI DUNG “NHẬN THỨC VỀ TỰ KỶ”

Ngày 02/04 là ngày thế giới nhận thức về tự kỷ. Bộ môn Tâm lý học, Khoa Khoa học Xã…

Xem thêm

WORKSHOP “NHẬN THỨC VỀ TỰ KỶ”

Ngày 02/04 là ngày thế giới nhận thức về tự kỷ. Nhằm góp phần giúp cho sinh viên nói chung…

Xem thêm

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172