Sinh viên ngành dược HIU thực hành bào chế các chế phẩm từ dược liệu


Cập nhật lần cuối vào 05/06/2021

Theo ThS. Dược sĩ Lý Hồng Hương Hạ, Phó trưởng Phụ trách Bộ môn Dược liệu – Thực vật, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đây là những hoạt động thực tiễn nhằm giúp cho sinh viên có nhiều hứng thú sáng tạo trong học tập, thêm yêu thích ngành Dược, truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho sinh viên khi vận dụng kiến thức chuyên ngành dược đã học trên lớp và ứng dụng vào thực tế.

Qua đó khơi gợi những đam mê của sinh viên trong học tập, nghiên cứu, thông qua việc tự tay mình có thể bào chế ra các chế phẩm từ dược liệu để phục vụ cho việc làm đẹp , chống oxy hóa, detox cơ thể, chăm sóc sức khỏe….

“Cùng với những hoạt động thực tiễn này, chúng tôi muốn truyền cảm hứng đến SV làm cho các bạn càng thêm yêu thích hơn về ngành Dược, có nhiều đam mê và nhiệt huyết với ngành mình đã chọn, giảm những áp lực, căng thẳng trong học tập, gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, định hướng công việc khi ra trường, sử dụng các kiến thức đã học để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho bản thân, gia đình và mọi người,’’ ThS.DS Hương Hạ chia sẻ.

ThS.DS Hương Hạ nói thêm rằng, việc sử dụng thuốc hay mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ dược liệu, thảo dược đang là xu thế hiện nay ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Với những lý thuyết được học một cách bài bản trên lớp kết hợp thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên khoa Dược có thêm tự tin khi lựa chọn bào chế các sản phẩm một cách hiệu quả nhất cũng như tư vấn hướng dẫn sử dụng chúng một cách chính xác trong vai trò là một dược sĩ trong tương lai.

Các sản phẩm do sinh viên khoa Dược thực hiện với sự cố vấn của giảng viên Bộ môn Dược liệu – Thực vật như chiết xuất tinh dầu bưởi, tràm, bạc hà. Nhiều sản phẩm dầu gội làm mượt tóc, trị gàu từ bồ kết, hương nhu, vỏ bưởi, bạc hà, sả cũng như sản phẩm xịt dưỡng tóc.

Ngoài ra, sinh viên khoa Dược còn bào chế ra các loại trà hỗ trợ điều trị bệnh: trà hoa hòe, trà diếp cá, trà lá ổi, trà hoa cúc, trà detox cơ thể, trà thanh nhiệt – làm đẹp da…; siro hoa đậu biếc, siro bụp giấm vừa làm đẹp da vừa chống oxy hóa

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên bên Đoàn Hội của Khoa Dược, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, còn được hướng dẫn làm bộ flashcard về nhận thức dược liệu. Đây được xem như một quyển giáo trình thu nhỏ của môn học thực hành dược khoa 2. Nhờ đó giúp sinh viên cập nhật và ghi nhớ hình ảnh các cây dược liệu, đặc điểm chính nhận diện cây thuốc, tên khoa học của cây thuốc, phân biệt và chống nhầm lẫn dược liệu, tác dụng và công dụng chính được sử dụng; kèm hình ảnh các chế phẩm về các dược liệu này đang lưu hành trên thị trường hiện nay.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172