Quy định tổ chức dạy – học trực tuyến


Cập nhật lần cuối vào 05/01/2024

Căn c theo Quyết định s 800/QĐ-HIU ngày 01 tháng 08 năm 2023 v vic ban hành Quy định v t chc dy – hc trc tuyến ca Trường Đại hc Quc tế Hng Bàng c th như sau

 • Mục đích dạy – học trực tuyến

 1. Đáp ứng xu thế tất yếu của thời đại công nghiệp 4.0 với việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy – học; tổ chức và quản lý đào tạo; ứng dụng các công cụ khảo thí trong kiểm tra, đánh giá.
 2. Phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu và đáp ứng nhu cầu học tập theo phương thức đào tạo cá thể hóa đối với người học; cung cấp không gian học thuật số trên nền tảng ứng dụng công nghệ giáo dục tiên tiến.
 3. Phát triển phương pháp truyền tải kiến thức, tăng cường khả năng truy cập của người học (có thể sử dụng bài giảng điện tử một cách thuận tiện, dễ dàng trên máy tính và các thiết bị, thuận lợi cho việc tự học mọi lúc mọi nơi). Bài giảng điện tử ngoài đảm bảo yêu cầu nội dung chuyên môn còn phải được thiết kế, xây dựng với phương pháp sư phạm giúp người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.
 4. Là cơ sở để Trường chuyển đổi phương thức đào tạo một cách linh hoạt, không làm gián đoạn công tác đào tạo khi không thể tồ chức đào tạo trực tiếp do các nguyên nhân khách quan như thiên tai, dịch bệnh kéo dài,… với mục tiêu vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.
 5. Mở rộng đối tượng người học trên phạm vi toàn cầu (như các tồ chức, doanh nghiệp, hiệp hội, người học nước ngoài…); từng bước triển khai ứng dụng dạy – học trực tuyến đảm bảo chất lượng.

 • Điều kiện đảm bảo của người học

 1. Người học cần chuẩn bị tâm lý, tâm thế sẵn sàng khi tham gia học trực tuyến, cũng như dụng cụ, trang thiết bị học tập trực tuyến. Người học cần chọn cho mình góc học tập, không gian yên tĩnh, thoải mái phù hợp với điều kiện sống của mình.

 • Quyền và trách nhiệm của người học

 1. Người học được cung cấp, tiếp cận các nguồn tài liệu học tập của học phần, được giải đáp thắc mắc trong quá trình tham gia học tập hoặc trên các diễn đàn trao đổi, thảo luận.
 2. Mỗi thành viên có quyền bổ sung các thông tin khác trong hồ sơ cá nhân như: hình đại diện và chữ ký thuộc quyền sở hữu riêng của thành viên (nếu có). Hình ảnh đại diện phải nghiêm túc, có văn hóa; nghiêm cấm sử dụng hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 3. Người học phải tự bảo vệ tài khoản của mình, phải tự chịu trách nhiệm về các thông tin đưa lên hệ thống và phải chịu trách nhiệm về việc để người khác sử dụng tài khoản của mình sai mục đích, không đúng với quy định.
 4. Người học phải hoàn thành các nhiệm vụ do giảng viên giao trên hệ thống đào tạo trực tuyến theo đúng thời hạn quy định.
 5. Thực hiện đúng các quy chế, quy định của Trường. Trong trường hợp vi phạm sẽ tùy mức độ, xử lý theo quy định hiện hành.
 6. Tham gia các hoạt động lấy ý kiến phản hồi của người học về các học phần, phương pháp giảng dạy, môi trường giáo dục.
 7. Khi tham gia lớp học trực tuyến, người học phải có thái độ học tập nghiêm túc, trang phục phù hợp với văn hóa học đường.
 8.  

Xem chi tiết Quy định về tổ chức dạy – học trực tuyến Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại đây


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172