Phó Giáo sư Răng Hàm Mặt khát vọng đưa sinh viên HIU hội nhập thế giới


Cập nhật lần cuối vào 11/08/2020

Với 33 năm trong ngành Răng Hàm Mặt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) ngoài công việc giảng dạy, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học để sinh viên HIU hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới, PGS. Hồng còn dành thời gian cho các bệnh nhân ung thư đầu cổ.

Cả đời khám chữa bệnh, giảng dạy và nghiên cứu

Một đời giảng dạy, làm nghiên cứu, hướng dẫn nghiên cứu khoa học nhiều nhất là về ung bướu vùng đầu cổ. Hơn 15 năm tổ chức khám, tư vấn và nhổ răng miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhân ung thư đầu cổ trước khi xạ trị tại Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM, PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng và các đồng nghiệp đã chia sẻ phần nào gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư, chia sẻ trách nhiệm của bác sĩ RHM đồng hành cùng với các bác sĩ ung thư trong cuộc chiến đấu phòng chống ung thư. 

PGS. Hồng cho biết: “Điều làm tôi hãnh diện nhất là tất cả những học trò của mình! Các em đã trở thành những bác sĩ RHM giúp đời, giúp người bệnh, đóng góp vào sự phát triển của ngành, xã hội. Có thời điểm, tôi thành công cả trong quản lý chuỗi phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định tiếp tục cống hiến để đào tạo ra nhiều bác sĩ RHM thì sẽ lan tỏa được yêu thương, chăm sóc người bệnh, đóng góp cho xã hội, đất nước.”.


PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt Đại học Quốc tế Hồng Bàng (góc trái)

Đại học Quốc tế Hồng Bàng – nơi thực hiện ước mơ đưa sinh viên hội nhập thế giới

Trong suốt 33 năm phục vụ cho ngành, PGS. Hồng đã hướng dẫn thành công nhiều luận án tiến sĩ, luận văn tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa cấp II, Bác sĩ nội trú và Thạc sĩ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành RHM, trong đó có nhiều người đã trở thành lãnh đạo của bệnh viện các tỉnh, thành. Có những đề tài đã đạt giải nhất, giải nhì Hội nghị Khoa học – Công nghệ tuổi trẻ tại Đại học Y Dược Tp.HCM và toàn quốc các trường đại học, cao đẳng Y Dược Việt Nam.

Sau 55 tuổi, hoàn thành nghĩa vụ công dân với đất nước, PGS. Hồng vẫn có thể tiếp tục làm việc tại trường. Tuy nhiên, điều trăn trở là nhân lực bác sĩ RHM Việt Nam nhìn chung vẫn chưa sánh vai cùng với các nước trong khu vực. PGS. Hồng chia sẻ: “Tầm nhìn, sứ mệnh có tính quốc tế, triết lý giáo dục và năng lực mạnh của một trường ngoài công lập đã cho tôi niềm tin về công tác tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Uy tín, tài đức của thầy Hiệu trưởng PGS.TS. Hồ Thanh Phong giúp tôi vững tin bước lên “Con tàu tri thức” và cùng đồng hành với các giảng viên, góp phần đào tạo thế hệ trẻ các bác sĩ Răng Hàm Mặt có tâm sáng, vững chuyên môn, hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới”.

Hơn 33 năm cuộc đời gắn bó nhiều nhất với Đại học Y Dược Tp. HCM và Bệnh viện Ung Bướu Tp. HCM, và nay được tiếp tục ở trường Đại học quốc tế Hồng Bàng. Cho dù hạnh phúc viên mãn, trọn vẹn ước mơ cuộc đời được làm hai nghề mà mình đam mê: nghề y và nghề giáo, PGS. Hồng vẫn tiếp tục cống hiến, hy sinh, vì học trò và vì bệnh nhân.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt HIU

Quá trình công tác

 • 1986: Bác sĩ Nội trú, Khoa RHM, Đại học Y Dược Tp.HCM
 • 1990-2018: Giảng viên, Giảng viên cao cấp (từ 2016) – Khoa RHM, Đại học Y Dược Tp.HCM
 • 1998-1999: Tu nghiệp Bệnh học miệng tại Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản
 • 2007-2010: Phó trưởng bộ môn Bệnh học miệng ĐH Y Dược Tp.HCM
 • 2010-2017: Trưởng bộ môn Bệnh học miệng ĐH Y Dược Tp.HCM
 • 2014-2017: Phó trưởng ban đào tạo, phụ trách Sau đại học ĐH Y Dược Tp.HCM
 • 2016-2018: Chủ tịch hội đồng khoa học Khoa RHM ĐH Y Dược Tp.HCM
 • 07/2019-nay: Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thành tích

 • Bằng khen Bộ Y tế 2013
 • Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục 2013
 • Bằng khen Bộ Y tế 2016
 • Nhà giáo tiêu biểu Khoa RHM, ĐH Y Dược Tp.HCM 2018 
 • Bằng khen Thủ tướng 2018
 • Hơn 50 bài báo trong các tạp chí y học trong nước và nước ngoài


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172