Phòng QLKH – HTQT: Tổng kết hoạt động hỗ trợ học sinh Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa nghiên cứu khoa học HK2 năm học 2020-2021


Trong học kỳ 2 năm học 2020-2021, Phòng QLKH phối hợp với các Khoa Kỹ thuật công nghệ, Khoa Dược, Khoa Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế, Khoa Kinh tế – Quản lý, Khoa Đại cương và các đơn vị của Nhà trường đã tổ chức thực hiện các lớp “Nghiên cứu khoa học" cho học sinh Khối 7 và Khối 11 của Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Mục tiêu của chương trình là giới thiệu cho các em những kiến thức cơ bản và khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh ngay khi các em còn đang học tập trên ghế nhà trường THCS và THPT. Thông qua hoạt động này sẽ tìm kiếm và phát hiện các em học sinh có đam mê nghiên cứu để bồi dưỡng, tư vấn, hỗ trợ thực hiện các dự án NCKH của các em ngay từ giai đoạn đầu tiên. Kết quả nghiên cứu của các em có thể được sử dụng để chuẩn bị cho các kỳ thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh các cấp.

Giảng viên hướng dẫn và các em học sinh ngày càng gắn kết với nhau hơn sau mỗi buổi hướng dẫn

Thông qua các buổi hướng dẫn, các Thầy/Cô Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã truyền đạt cho các em các kiến thức cơ bản về phương pháp nghiên cứu, cách thức thực hiện một đề tài/dự án cũng như hiểu được vai trò của nghiên cứu khoa học trong đời sống, nắm được các nguyên tắc chính yếu để nghiên cứu và thực hiện một đề tài/dự án khoa học.

Để đạt được mục tiêu như trên, đội ngũ giảng viên của HIU đã xây dựng chương trình dạy phù hợp và tạo ra nhiều hoạt động cho học sinh thể hiện hiểu biết và sự sáng tạo trong nghiên cứu: học sinh tham gia được hướng dẫn nghiên cứu đề tài chi tiết cũng như được truyền cảm hứng từ các Thầy/Cô trong học tập và nhiệt huyết để theo đuổi mục tiêu của mình. 

Giảng viên HIU cùng khối lớp 7 khi kết thúc buổi báo cáo thực hiện đề tài NCKH

Trong quá trình nghiên cứu, các em còn trao dồi cho bản thân thêm các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý thời gian, sử dụng các phần mềm Microsoft Office, khả năng nói chuyện trước đám đông,..

Kết quả nhận được sau hơn 4 tháng làm việc chung đã cho thấy rất nhiều học sinh thích thú với hoạt động này, chủ động và tích cực tham gia vào các buổi học, chủ động và biết cách chuẩn bị và trình bày báo cáo…Như vậy, nhìn chung hoạt động đã được đánh giá là thành công tốt đẹp. Thầy và trò tạm chia tay nhau và hẹn nhau vào năm học tới.

Nhóm học sinh khối 7 thuyết trình về đề tài của mình

Nhóm học sinh khối 7 thuyết trình về đề tài của mình

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phòng Quản  Khoa học – Hợp tác Quốc tế 

ĐT: (028) 7308 3456 – Ext: 3617

Hotline: 0912 620 178

Email: rd@hiu.vn

 Lượt xem: 226

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172