Sinh viên Ngành Hàn Quốc học chuân bị cho học kỳ du học tại trường ĐH Konkuk (Hàn Quốc)


Nhằm trao đổi cũng như giải đáp những thắc mắc xoay quanh nội dung chương trình du học 6 tháng tại trường Đại học Konkuk (Hàn Quốc), chiều ngày 4/5, tại Tòa nhà Con tàu tri thức HIU đã diễn ra buổi gặp gỡ thân mật giữa đại diện Viện Khoa học xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng phụ huynh và sinh viên ngành Hàn Quốc học.

Phụ huynh và sinh viên Ngành Hàn Quốc học HIU tại buổi gặp mặt
Phụ huynh và sinh viên Ngành Hàn Quốc học HIU tại buổi gặp mặt

Theo đó, toàn bộ sinh viên ngành Hàn Quốc học Viện Khoa học xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế (KHXH-NNQT) khóa 2017 sẽ chuyển tiếp sang trường Đại học Konkuk để tham dự học kỳ 3 kéo dài 6 tháng. Đây cũng là nhóm sinh viên khóa đầu tiên của chương trình mới Hội nhập quốc tế của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Tại buổi gặp mặt, Ths. Nguyễn Thành Công – Phó viện trưởng Viện KHXH-NNQT cùng ThS. Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Trưởng Ngành Hàn Quốc học đã giới thiệu đôi nét về trường Đại học Konkuk và trình bày vắn tắt về nội dung chương trình học tại Đại học Konkuk, cụ thể: Học kỳ du học Hàn Quốc sẽ được chia thành 2 học kỳ, (1) học kỳ chính kéo dài 2.5 tháng (3/9 – 12/11/2018) và (2) học kỳ phụ mùa Đông 2,5 tháng (19/11/2018 – 25/1/2019). Sinh viên HIU du học tại Hàn Quốc sẽ được miễn hoàn toàn học phí trong cả hai học kỳ và miễn phí ký túc xá trong học kỳ chính.

Ngoài học văn hóa với các giảng viên đầu ngành là giáo sư, tiến sĩ của Đại học Konkuk, thực hành ngôn ngữ với các bạn sinh viên và người bản xứ, học kỳ du học còn mang đến cho sinh viên HIU cơ hội được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thông qua các chương trình giao lưu, tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại xứ sở Kim chi.

Khi được hỏi chi tiết về điểm số và văn bằng trong chương trình Hội nhập quốc tế, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Duyên cho biết: “Điểm số sẽ được chuyển về trường và sinh viên sẽ tiếp tục hoàn thành học kỳ tiếp theo tại trường ĐHQT Hồng Bàng. Trong thời gian học tập còn lại tại trường, nếu sinh viên có nguyện vọng được tiếp tục theo học tại Hàn Quốc thì có thể đăng ký sang chương trình trao đổi sinh viên mà trường vẫn đang thực hiện”.

ThS. Nguyễn Thị Mỹ Duyên (phải) giới thiệu về nội dung chương trình du học tại Hàn Quốc
ThS. Nguyễn Thị Mỹ Duyên (phải) giới thiệu về nội dung chương trình du học tại Hàn Quốc

Từ chương trình thực nghiệm lần này, trong thời gian tới Ngành Hàn Quốc dự định tổ chức một buổi Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc cũng như giúp sinh viên các ngành khác trong trường có nguyện vọng đi du học hoặc trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc – ThS. Nguyễn Thị Mỹ Duyên chia sẻ thêm.

“Chương trình “Hội nhập quốc tế” sử dụng những giáo trình mới nhất, cập nhật những tiến bộ của khoa học công nghệ với phương pháp giảng dạy hiện đại dựa trên quan điểm lấy người học làm trung tâm nhằm tạo sự năng động và phát huy tối đa tính sang tạo của người học. Kết quả học tập được các trường đối tác của ĐHQT Hồng Bàng (gồm nhiều trường đại học Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Anh, Úc và các nước khác) chấp nhận. Do đó, sinh viên sẽ giảm được đáng kể thời gian học tập ở nước ngoài (từ 1 đến 3 năm) – PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng trường ĐHQT Hồng Bàng cho biết.

 Lượt xem: 84

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172