Sinh viên ngành GDMN HIU thăm quan, trải nghiệm trường Mầm non thực hiện phương pháp Montessori


Với mong muốn, sinh viên ngành GDMN sau khi ra trường có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, chương trình đào tạo giáo viên Mầm non của HIU đã đưa nhiều chương trình giáo dục, phương pháp cũng như những cách tiếp cận hiện đại như: Montessori, dạy học theo dự án, Regio Emilia, Stem… Để lý thuyết không xa rời thực tiễn, sau khi học lý thuyết, sinh viên đã được đi quan sát thực tiễn. Ngày 15.7 và ngày 20.7, sinh viên ngành GDMN đã được trải nghiệm không khí Montessori tại trường Vườn Yêu Thương Montessori và Tomoe House.

Tại đó, sinh viên được dự giờ hoạt động Montessori. Các bạn đã rất ấn tượng với những bạn nhỏ tập trung vào hoạt động. Thậm chí xung quanh có rất đông người lớn nhưng các bạn nhỏ không hề sao lãng. Một không khí bình yên bên ngoài nhưng bên trong lại đang rất sôi động. Đó là sự năng động của não bộ và đôi tay.

Cũng tại đó, sinh viên được giao lưu với các cô là chủ trường. Sinh viên hiểu hơn những trăn trở về một môi trường hạnh phúc mà các cô mong muốn đem lại cho các con. Và đó cũng chính là lí do các cô chủ trường chọn Montessori cho ngôi trường của mình.

Còn khi được các cô giáo Montessori chia sẻ, sinh viên như được tiếp thêm động lực vì trong câu chuyện các bạn thấy được niềm hạnh phúc của các cô khi là giáo viên được làm trong môi trường Montessori. Chắc chắn, những bạn nhỏ trong môi trường Montessori sẽ rất hạnh phúc bởi các cô giáo của con hạnh phúc. Đúng như thầy Thích Nhất Hạnh đã nói: “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”.

Mong rằng với những hoạt động trải nghiệm này, sinh viên ngành GDMN HIU không những được trang bị về kiến thức, kĩ năng đa dạng còn được bồi đắp tinh thần yêu thương sẽ trở thành những thầy cô giáo hạnh phúc trong tương lai.

 Lượt xem: 179

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172