Sinh viên K18 GDMN HIU vừa học “Kịch nghệ cho trẻ Mầm non” vừa “khệ nệ” bê thêm cơ hội học tiếng Anh


Cập nhật lần cuối vào 05/30/2020

Các chuyên gia GDMN nhận thấy môn Kịch nghệ có vai trò to lớn trong việc hình thành phát triển “cái tôi” và khơi gợi tiềm năng của trẻ mầm non. Kịch nghệ trong trường mầm non giúp trẻ thực hành luyện tập toàn bộ cơ thể và lắng nghe cảm xúc của bản thân. Khi tham gia Kịch nghệ, trẻ được hoá thân vào các nhân vật trong tác phẩm văn học. Qua đó, trẻ được luyện tập việc tương tác với mọi người xung quanh. Bởi khi tham gia Kịch nghệ, trẻ phải tập đối thoại giữa các nhân vật với nhau, làm quen với những bài hát mới, tham gia nhảy múa,…và sau khi mọi sự luyện tập một cách vui vẻ tự nhiên đã nhuần nhuyễn, các trẻ mầm non cũng sẽ tự nhiên biểu diễn trước đông khán giả là cha mẹ, thầy cô và bạn bè thậm chí trước khách mời lạ lẫm. Sự tự tin của trẻ cũng nhờ đó mà được vun đắp mỗi ngày.


Xác định đây là xu hướng mới trong GDMN của thế giới nói chung, và GDMN của Việt Nam nói riêng, ngành GDMN HIU đã mời thầy John Cunningham (JC) – người đã dành hơn 20 năm đóng góp cho Giáo dục nghệ thuật ở Singapore và luôn cập nhật những phương pháp mới trong lĩnh vực Sư phạm Mầm non đến hướng dẫn trực tiếp môn Kịch nghệ cho sinh viên K18 – ngành GDMN HIU. Với tài năng nghệ thuật, kinh nghiệm giảng dạy và sự nhiệt tình, thầy JC đã thổi bùng tinh thần học hỏi, nhiệt tình khám phá của 30 sinh viên K.18 tham gia lớp học. Ngoài những kiến thức và những hoạt động Kịch nghệ thú vị, sinh viên ngành GDMN HIU có cơ hội luyện tập tiếng Anh một cách chuẩn nhất. Nhiều bạn đã cảm thấy rất hạnh phúc vì được “tắm mình” trong không gian Tiếng Anh của văn hoá và nghệ thuật đích thực. Và có một điều kỳ diệu đã xảy ra tại lớp học. Đó là nhiều bạn sinh viên đã bất ngờ phát hiện tài năng diễn thuyết, vận động cơ thể và diễn xuất của chính bản thân. Do đó, vai trò môn Kịch nghệ đã được bổ sung: giúp cô phát triển tiềm năng trước khi giúp trẻ. Việc tham gia học Kịch nghệ lần này đã khiến năng lực diễn xuất tưởng bị “ngủ quên” mãi mãi bỗng nhiên “thức dậy” đến không ngờ của các bạn sinh viên, những cô giáo mầm non tương lai.

Học GDMN tại HIU, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận những xu hướng mới trong GDMN. Sự thành công của lớp học Kịch nghệ lần này đã tạo đà cho nhiều chương trình hội nhập quốc tế trong lĩnh vực mầm non trong tương lai.
Để mở rộng hơn, ngành GDMN HIU sẽ mở thêm những lớp “Kịch nghệ cho trẻ mầm non” hướng tới người học là các thầy cô giáo đang làm việc cũng như quan tâm đến GDMN.
Thông qua những lớp học cùng với chuyên gia nước ngoài như thế này, thầy cô giáo được cập nhật điều hay và mang đến cho trẻ. Với từng nỗ lực nhỏ bé nhưng bền bỉ, chúng ta hoàn toàn hi vọng vào một thế hệ tương lai vững vàng tiến bước trong hạnh phúc.
Mọi liên hệ với Bộ môn GDMN HIU
– Điện thoại: 028.7308.3456 (ext: 3419)
– Email: childhood@hiu.vn
– Website: childhood.hiu.vn

 Lượt xem: 302

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172