ĐHQT Hồng Bàng khởi động dự án “Cùng sinh viên kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”


Cập nhật lần cuối vào 12/05/2021

Sáng ngày 24/04/2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã khởi động dự án “Cùng sinh viên kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”. Đây là lần đầu tiên trong môi trường giáo dục đại học, sinh viên được trải nghiệm “giảng đường không bàn ghế” cùng đội ngũ giảng viên, thiết kế nên công trình mỹ thuật độc đáo trên Con tàu tri thức HIU.

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên HIU và học sinh THPT tại TPHCM tham dự

Hơn 1,200 em học sinh từ các trường THPT tại TP.HCM như THPT Nguyễn Văn Tăng, THPT Bình Tân, THPT Nguyễn Văn Tăng, THPT Bình Thạnh Trung, THCS – THPT Đăng Khoa, iSchool Kiên Giang, iSchool Sóc Trăng, THPT Lai Vung 1… cùng tham dự chứng kiến khởi động dự án độc đáo này.

Dự án “Cùng sinh viên – Kiến tạo công trình mỹ thuật HIU” được triển khai từ ngày 24/4 đến ngày 30/06/2021 với sự tham gia của giảng viên và sinh viên các ngành: Mỹ thuật công nghiệp; Kiến trúcTruyền thông đa phương tiện thuộc Khoa Kỹ thuật công nghệKhoa Khoa học xã hội và nhân văn.

Bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại sự kiện khởi động dự án “Cùng sinh viên kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”
Chương trình còn có sự tham dự của các Cựu sinh viên HIU

Phát biểu trong sự kiện khởi động dự án, Bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện năng lực bản thân và thực hành những kiến thức lý thuyết đã được học thông qua trải nghiệm thực tế. Cụ thể, sinh viên ngành Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc HIU “được học” trên những bức tường dọc hành lang các lớp bằng cách thiết kế và vẽ lên những bức tranh xoay quanh các chủ đề: nghề nghiệp tương lai của sinh viên HIU, thiên nhiên, phong cảnh, mỹ thuật, kiến trúc, văn hoá 5 châu và đặc biệt là các góc “sống ảo” giải trí dành cho sinh viên. Dự kiến có hơn 100 bức tranh tường sẽ được các bạn sinh viên sáng tạo tại 10 tầng lầu của Tòa nhà Con tàu tri thức HIU”.

“Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện năng lực bản thân và thực hành những kiến thức lý thuyết đã được học thông qua trải nghiệm thực tế” Bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng HIU

Công trình nghệ thuật này sẽ được lan tỏa qua chính ngòi bút, góc bấm máy, ống kính quay và tài dựng phim sắc sảo của đội ngũ sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện HIU. Dự kiến, sẽ có khoảng 200 tác phẩm thuộc nhiều thể loại: tin/bài, phóng sự, phỏng vấn, tường thuật, bản tin truyền hình… đăng trên 50 kênh truyền thông nội bộ của HIU trong suốt thời gian dự án được thực hiện.

ThS Nguyễn Minh Trúc Sơn – Phó trưởng Bộ môn Mỹ thuật công nghiệp cùng tham gia “khoác áo mới” cho các bức tường Toà nhà “Con tàu tri thức HIU”

Đồng hành cùng dự án còn có sự tham gia của đội ngũ Alumni là những cựu sinh viên đã thành đạt của HIU trong 3 ngành học trên tề tựu về cùng các thầy cô tham gia hướng dẫn nhóm sinh viên hoàn thành công trình.

Thông qua dự án “Cùng sinh viên – Kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng mong muốn tạo thêm nhiều trải nghiệm cho sinh viên tự do sáng tạo, thoả sức thể hiện đam mê, nâng cao tính ứng dụng trong chương trình giảng dạy, giúp sinh viên tự tin bước ra môi trường công việc trong tương lai.

Sinh viên HIU và những nét vẽ đầu tiên cho dự án quy mô “Cùng sinh viên Kiến tạo công trình mỹ thuật HIU”

Dự án được hãng sơn Jotun – một trong những nhà sản xuất sơn hàng đầu thế giới đến từ Nauy đồng hành cùng sinh viên HIU, giúp các bạn tư duy màu sắc, đảm bảo mỗi bức họa đều mang cá tính riêng, đậm chất mỹ thuật.

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông HIU


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172