ĐHQT Hồng Bàng san sẻ yêu thương cùng đồng bào khó khăn mùa Covid-19


Nhằm chung tay cùng địa phương san sẻ bớt những khó khăn cho người dân do đại dịch Covid – 19 gây ra, trong hai ngày 25/4/2020 và 27/4/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức phát hơn 9 tấn gạo và 1.400 phần quà cho người dân TP.HCM. Đặc biệt, hoạt động này được vận hành bởi Máy điều khiển tự động do Thầy và Trò ngành Điện tử – Tự động hóa sản xuất.

Trước những băn khoăn, làm thế nào để người dân đến nhận quà và gạo được an toàn, tránh tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm Covid-19, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã giao nhiệm vụ cho ngành Điện tử – Tự động hóa, sản xuất hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát quà và gạo diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Người dân được đo thân nhiệt
Và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh do HIU sản xuất trước khi vào nhận quà

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nhóm nghiên cứu gồm ThS. Đào Tăng Tín – Phó trưởng Bộ môn Điện tử – Tự động hóa, TS. Phạm Trung Thành – giảng viên ngành Điện tử – Tự động hóa, Nguyễn Xuân Hùng – sinh viên năm cuối ngành Điện tử – Tự động hóa và Nguyễn Hữu Nghĩa – Sinh viên năm cuối ngành Điện tử – Tự động hóa, đã nhanh chóng bắt tay vào việc, lên ý tưởng, vẽ bản thiết kế, rồi lắp ráp, chỉ trong vòng 7 ngày làm việc khẩn trương, nhóm đã chế tạo thành công và đưa vào vận hành Hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát gạo và quà đạt được hiệu quả như mong đợi.

Người dân xếp hàng và giữ khoảng cách an toàn trong lúc chờ đợi đến lượt

Viết tiếp những câu chuyện nhân ái, đầy tình người, ngày từ những ngày đầu đại dịch Covid-19 bùng phát, để bảo vệ sức khỏe cho sinh viên và giảng viên Nhà trường, đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19, Trường đã nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu và sản xuất thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh, sản phẩm được Viện Pastuer TP.HCM kiểm nghiệm.
Món quà ý nghĩa này, đã được Trường trao tặng cho học sinh nhiều trường THPT khu vực TP.HCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, Trường cũng phối hợp với Thành Đoàn tặng 1.000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt – Sài Gòn Bus, và tặng hàng ngàn chai nước dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh cho Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, Trung tâm bảo trợ trẻ em Thủ Đức, Mái Ấm Bà Chiểu…tổng số lượng nước rửa tay mà HIU đã trao tặng là 34.000 chai.

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tận tay trao những phần quà yêu thương tới người dân

Nối tiếp những câu chuyện yêu thương, trong 2 ngày 25 và 27/4/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với UNBD Phường 15, Quận Bình Thạnh và Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú tổ chức phát gạo và quà cho 1.400 người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Theo đó, ngày 25/4/2020, Trường đã phối hợp với UBND Phường 15, Quận Bình Thạnh tặng 700 phần quà và 5 tấn gạo cho những gia đình gặp khó khăn tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh; và ngày 27/4/2020, Trường phối hợp với UBND Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú phát 700 phần quà và 5 tấn gạo tại cơ sở Đầm Sen – 120 Hòa Bình, Phường Hòa Thạnh, Tân Phú. Mỗi phần quà gồm 5 kg, 01 chai dầu ăn và 01 chai nước mắm trị giá 110.000đ, với tổng số tiền hơn 190 triệu. Những phần quà đầy ắp tình người, ấm áp yêu thương đều do cán bộ, giảng viên Nhà trường quyên góp và sự ủng hộ của các mạnh thường quân.
Chia sẻ thêm về hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng này, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết:  “Mặc dù, dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống nhưng cán bộ công nhân viên, giáo viên và kể cả sinh viên, cựu sinh viên của Trường luôn tâm niệm một điều là mình phải cùng chung tay, góp sức giúp cho đồng bào của mình, những người gặp khó khăn hơn mình có thể vượt qua dịch bệnh. Với số tiền quyên góp được Nhà trường đã mua gạo và thực phẩm khô gửi tới đồng bào đang gặp khó khăn. Qua đây, chúng tôi mong muốn đóng góp phần nào đó chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid -19 gây ra”.

Thầy cô HIU dìu dắt và hỗ trợ các bác lớn tuổi di chuyển an toàn ra về sau khi nhận quà

Để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây nhiễm Covid -19, Trường đã phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo công tác an ninh. Người dân đến nhận gạo sẽ được đo thân nhiệt, yêu cầu phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh do HIU sản xuất, trước khi vào máy để bấm nhận gạo và quà. Lực lượng an ninh của địa phương sẽ hỗ trợ nhà trường điều phối người dân xếp hàng đúng khoảng cách, vạch đã được kẻ sẵn, đảm bảo mỗi người đứng cách xa nhau 2 m.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Chủ tich UBMTTQ Việt Nam, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: “Để giúp đỡ những hộ gặp khó khăn trên địa bàn Phường, chúng tôi đã phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức tặng gạo và một số nhu yếu phẩm cho người dân. Toàn bộ phần quà này do các thầy cô và sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng các mạnh thường quân đóng góp, về phía chính quyền địa phương chúng tôi điều động lực lượng dân quân để hỗ trợ Nhà trường tổ chức phát quà. Tôi đánh giá cao sự chu đáo, tận tình của Nhà trường từ khâu chuẩn bị cho đến việc hướng dẫn và trao quà, đối với những người cao tuổi Nhà trường bố trí người để hỗ trợ các cụ trong việc di chuyển đảm bảo àn toàn”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Chủ tich UBMTTQ Việt Nam, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của chương trình tặng lương thực cho người dân của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cũng tại sân trường này, cách đây 6 tháng là nơi diễn ra sự kiện Chung kết hoa khôi của Trường thu hút hàng trăm sinh viên, giảng viên và khách mời nghệ sĩ tham dự, với sân khấu dàn dựng công phu, tráng lệ. Thì hôm nay, 25/4 cũng sân trường ấy, Nhà trường vui mừng chào đón hàng trăm người dân đến nhận những món quà đong đầy yêu thương và tình người mà Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao tặng và gửi gắm vào đó biết bao nhiêu tâm sức. Với những phần quà ấm áp tình người được trao tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn của người dân trong bối cảnh đại dịch Cod-19 vẫn đang tiếp diễn.
Chú Hoàng Văn Thắm làm nghề xe ôm, hiện đang sống ở đường Quang Trung – Quận Gò Vấp chia sẻ: “Nhà tôi có hai đứa con nhỏ, từ khi có dịch bệnh vợ không buôn bán gì được, lúc trước chưa có dịch mỗi ngày tôi chạy xe ôm cũng được vài trăm ngàn, nhưng từ khi có dịch bệnh ngày chạy không được bao nhiêu, cuộc sống rất khó khăn. Khi được tin, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và các mạnh thường quân tổ chức phát gạo và lương thực tôi mừng lắm, món quà này sẽ giúp gia đình tôi vượt qua được phần nào khó khăn. Tôi cảm thấy rất vui mừng, cảm ơn Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã quan tâm đến người có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm do dịch bệnh như chúng tôi“.

Chú Hoàng Văn Thắm – Quận Gò Vấp xúc động khi nhận được phần quà từ HIU, chú không quên gửi lời cảm ơn tới Nhà trường đã chung tay cùng người nghèo vượt qua dịch bệnh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành, đùm lá rách” của Thầy và Trò, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng như các mạnh thường quân gửi trọn yêu thương vào đó.

HIU là thành viên của NHG

Thu Hằng

 Lượt xem: 610

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172