HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài


Cập nhật lần cuối vào 13/05/2024

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị

Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa học do chính các sinh viên – học viên sau đại học, các giảng viên trẻ tuổi của HIU trình bày, dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm. Đây là lần đầu tiên HIU tổ chức một hội nghị khoa học với quy mô lớn, đa dạng nhiều đề tài, nhiều lĩnh vực khác nhau: từ khoa học sức khỏe, giáo dục, xã hội, công nghệ thông tin, kinh doanh và quản lý,… khẳng định uy tín của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng.

Chương trình còn có sự tham gia của các khách mời là đại diện lãnh đạo các bệnh viện lớn của TP.HCM và các tỉnh lân cận như BV. Thống Nhất, BV. Nhi đồng thành phố, BV. Trưng Vương, Viện Pasteur TP.HCM, BV. Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, … cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp đồng hành. 

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng HIU chia sẻ: “Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 là một sự kiện khoa học quan trọng đối với nhà trường. Tuy là lần đầu tiên được triển khai trên quy mô rộng và đa dạng lĩnh vực nhưng hội nghị đã nhận được 117 bài báo cáo của hơn 350 thầy cô, học viên sau đại học, sinh viên của các ngành học, các khoa/viện trong toàn trường, có tác giả gửi một lúc 2, 3 bài. Đây là tín hiệu tốt cho thấy nhu cầu nghiên cứu của người học tại trường là rất cao, khẳng định sự nghiên cứu và phát triển không ngừng của nghiên cứu khoa học trong nhà trường.”

PGS.TS. Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng HIU phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, PGS.TS. Lê Khắc Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong nhà trường và cho biết: “HIU sẽ không ngừng phát triển, khẳng định vị thế và vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học. Thành tựu về số lượng và chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những công trình được đăng trên các tạp chí có uy tín trong nước và thế giới, là minh chứng cho năng lực, trình độ của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên nhà trường.”

Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 là cơ hội cho các nghiên cứu viên, học viên sau đại học, sinh viên, cán bộ khoa học trẻ (dưới 35 tuổi) của HIU được giao lưu, trao đổi học thuật, công bố kết quả nghiên cứu để tăng cường năng lực nghiên cứu, hoàn thành nhiệm vụ học tập và nâng cao hiệu quả giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó là cơ hội được tiếp cận với những lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm mở rộng kiến thức chuyên ngành, nâng cao kỹ năng trình bày báo cáo khoa học.

Nhiều đề tài nghiên cứu ấn tượng tập trung mạnh vào lĩnh vực khối ngành khoa học sức khỏe như: Ứng dụng các phương pháp kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; Nghiên cứu thuốc từ nguyên liệu dược liệu; Thực trạng và giải pháp giúp sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả; Nâng cao thực hành điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh tại bệnh viện; Tiếp cận các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại; Phục hồi chức năng trong xu hướng hiện đại. Đặc biệt, các đề tài báo cáo xuất sắc của khối sức khỏe sẽ được chọn lựa tham dự Hội thi Khoa học công nghệ y tế lần XXII tổ chức vào tháng 12/2024.

Buổi báo cáo của học viên tại Hội nghị

Ngoài ra còn có rất nhiều báo cáo khoa học chuyên sâu đa dạng lĩnh vực khác trong cuộc sống như: Công nghệ 4.0 và ứng dụng trong kinh tế quản lý, hành vi mua bán của người tiêu dùng trong thời đại mới; Kinh tế xanh trong thời kỳ chuyển đổi số: một số đề tài về chính sách quốc gia về tăng trưởng xanh; Giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa. Nhiều đề tài nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng khoa học về tính thời sự, tính sáng tạo và khả năng ứng dụng trong thực tiễn cao.

PGS TS Lê Khắc Cường – Phó hiệu trưởng HIU trao hoa và bằng khen cho những bài báo cáo xuất sắc tại chương trình

HIU là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học với hơn 41 chương trình đào tạo bao gồm chương trình tiếng Việt, tiếng Anh ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu đối với sự phát triển của xã hội. Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, HIU đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ; nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt, trong khoảng 03 năm trở lại đây, tập thể thầy cô, học viên, sinh viên của Nhà trường đã không ngừng đổi mới và sáng tạo, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đến nay đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong hoạt động nghiên cứu và hợp tác nghiên cứu khoa học, phục vụ giảng dạy và học tập. 

Toàn cảnh chương trình Hội nghị khoa học trẻ 2024

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 36/70 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172