Lễ tốt nghiệp của các tân khoa HIU 2021: Đong đầy nhiều cảm xúc


Cập nhật lần cuối vào 13/01/2023

Sáng ngày 24/12, Trường Đại học Quố c tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp và vinh danh các Tân khoa tại Hội trường Beethoven, cơ sở 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh. Buổi lễ đong đầy cảm xúc và là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập của các tân khoa cho thành công hôm nay.

HIU – Giáo dục bằng tình yêu thương

Với chủ đề “Education in Human Love – Giáo dục bằng tình yêu thương”, buổi Lễ tốt nghiệp lan tỏa sứ mệnh của HIU – sứ mệnh gieo mầm những hạt giống yêu thương, sự nhân ái, lòng trắc ẩn đến các thế hệ sinh viên HIU. Đó cũng chính là sứ mệnh cao đẹp mà toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã luôn theo đuổi và thực hiện trong suốt năm học qua.

Lễ tốt nghiệp 2021 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tham dự Lễ tốt nghiệp, bên cạnh sự góp mặt của Chủ tịch và Ban Giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô là Trưởng/Phó các khoa, Viện và Phòng ban, đặc biệt là sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Buổi lễ còn có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh, người thân và bạn bè của các Tân khoa.

Nhà trường sẽ trao bằng tốt nghiệp cho 2521 Tân Dược sĩ,  Tân Kỹ sư và Tân Cử nhân các khoa: Khoa Dược học, Khoa Điều dưỡng, Khoa Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, Khoa Xét nghiệm y học, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa Kinh tế Quản trị, Khoa KHXH&NV, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Quốc tế. Số lượng sinh viên đạt loại giỏi và khá chiếm 1433/2521, đạt tỷ lên hơn 60% số lượng Tân khoa tốt nghiệp đợt này. Khối ngành Sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học có số lượng sinh viên tốt nghiệp đông nhất trong năm 2021. Đây sẽ là nguồn nhân lực quí giá, bổ sung vào đội ngũ cán bộ y tế đang thiếu hụt hiện nay để chăm lo sức khỏe cho người dân và phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Các em thân mến, sau một quá trình dài học tập, các em sẽ chuẩn bị bước vào đời, và thực hiện những nghĩa vụ của mình, sẽ phải đối mặt với những khó khăn thách thức. Tuy nhiên bằng những kiến thức và kỹ năng các em đã tích lũy được tại Đại Hồng Bàng, thầy tin các em có thể vượt qua tất cả. Nhà trường và các thầy cô vẫn luôn dõi theo và đồng hành cùng các em!”

PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Năm 2021 là một năm đặc biệt và đáng nhớ, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, trong đó có giáo dục. Nhiều hoạt động của nhà Trường trong năm học 2020-2021 bị xáo trộn. Nhưng bằng tinh thần chủ động, sáng tạo và linh hoạt, quý Thầy Cô, các Bộ môn, các Khoa Phòng trong toàn trường đã nhanh chóng và kịp thời thay đổi từ phương pháp dạy học trực tiếp sang phương pháp dạy học trực tuyến, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa đảm bảo chương trình kế hoạch, vừa thực hiện hiệu quả phòng chống dịch Covid-19. Dịch bệnh cũng là một thách thức lớn cho các tân khoa, con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ không ai “bị bỏ lại phía sau”. Gia đình, nhà trường, thầy cô và xã hội luôn đồng hành và dõi theo các bạn trên mỗi bước đường.

Bữa tiệc cảm xúc của các Tân khoa HIU

Để mang đến cho các tân khoa và gia đình một ngày lễ thật ấm cúng và nhiều ý nghĩa, công tác chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp 2021 đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo, cùng nhiều hoạt động thú vị. Tất cả đã cùng trải qua những phút giây cảm xúc đong đầy, buổi lễ tốt nghiệp sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn tân khoa.

Đại diện cho các bậc phụ huynh nhà trường, Bà Vũ Thị Thủy, Phụ huynh tân khoa Dược Đường Thành Trung đã có những chia sẻ xúc động: “Xin được tri ân sâu sắc tập thể sư phạm nhà trường đã dạy dỗ con em chúng tôi nên người, vững tay nghề, tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp khắp tới. Xin cám ơn quý thầy cô đã luôn thấu hiểu và đồng hành, giúp các con trở thành những tân khoa ưu tú như ngày hôm nay. Lựa chọn nhà trường là nơi để gửi gắm con tôi trong những năm qua là một việc hết sức đúng đắn, chứng kiến con mình trưởng thành lớn lên từng ngày chúng tôi cảm thấy rất biết ơn nhà trường. Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trở thành ngôi nhà thứ hai, che chở nuôi dưỡng các con nên người.”

Bà Vũ Thị Thủy, Phụ huynh Tân khoa Đường Thành Trung chia sẻ

Tiếp lời mẹ của mình, tân khoa Đường Thành Trung đã có những phút cảm xúc gửi lời tri ân cảm ơn ba mẹ và thầy cô: “Cảm ơn ba mẹ đã luôn tiếp cho con động lực để theo đuổi ước mơ của mình. Cám ơn quý thầy cô và ban giám hiệu nhà trường đã luôn dìu dắt chúng em trong suốt thời gian qua, giúp chúng em trở thành những người Dược sĩ ưu tú “cao tay nghề – sáng y đức”. Thành Trung cũng có những lời nhắn gửi đến các bạn sinh viên cùng tốt nghiệp hôm nay: “Tôi vẫn nhớ như in cảm xúc đầu tiên khi đến trường, lần đầu tiên được đứng trên sân khấu này, và sẽ không bao giờ quên cảm xúc ngày hôm nay khi đứng trên sân khấu này với tư cách là một Tân Khoa. Trong tương lai chúng ta là niềm tự hào của HIU và trong quá khứ, HIU chính là niềm tự hào của chúng ta!”

Tân khoa Đường Thành Trung, đại diện sinh viên nói lời tri ân cha mẹ, thầy cô

Lễ tốt nghiệp đối với các Tân khoa là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập, phấn đấu không mệt mỏi cho thành công hôm nay. Chặng đường 4 năm đã đi qua là một khoảng thời gian không dài so với đoạn đường phía trước các bạn sẽ bước tiếp, nhưng mong rằng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị tại HIU sẽ giúp các bạn có thể vững vàng trong chặng đường sắp tới.

Các bạn sinh viên HIU chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

Xin chúc mừng các Tân Khoa của HIU đã hoàn thành chặng đường chinh phục tri thức của mình, với những kiến thức, kỹ năng lẫn những kinh nghiệm mà HIU đã trao, HIU xin chúc các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những chặng đường sắp tới.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172