Nguyên văn bài phát biểu của GS.TS Phạm Văn Lình – Tân Hiệu trưởng ĐHQT Hồng Bàng


Cập nhật lần cuối vào 06/03/2021

“Trong không khí trang trọng của buổi lễ hôm nay, tôi rất xúc động và tự hào được trở thành một thành viên của Đại học Quốc tế Hồng Bàng với cương vị là Hiệu trưởng, cùng với tập thể dẫn dắt con tàu tri thức Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đi tiếp chặng đường sắp tới” trích bài phát biểu của GS.TS Phạm Văn Lình tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng ngày 1/6 vừa qua.

GS.TS Phạm Văn Lình – Tân Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng

– Kính thưa Chủ tịch Hoàng Quốc Việt, và Ban lãnh đạo tập đoàn Nguyễn Hoàng

– Kính thưa Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng thành viên Ban Tổng Giám đốc

– Kính thưa Quí Thầy Cô Hội đồng trường, Ban Giám Hiệu, các Thầy Cô là cán bộ chủ chốt các phòng, ban, khoa, bộ môn, trung tâm, viện thuộc Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mặt tại hội trường, cũng như đang theo dõi trực tuyến.

          Trong không khí trang trọng của buổi lễ hôm nay, tôi rất xúc động và tự hào được trở thành một thành viên của Đại học Quốc tế Hồng Bàng với cương vị là Hiệu trưởng, cùng với tập thể dẫn dắt con tàu tri thức Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đi tiếp chặng đường sắp tới.

          Kính thưa Quí đại biểu,

          Trải quả gần 40 năm gắn bó với giáo dục đại học, tôi đã kinh qua nhiều công việc và chức vụ ở trường đại học: từ giảng viên, trưởng phòng, trưởng bộ môn, trưởng khoa, phó hiệu trưởng, hiệu trưởng và chủ tịch hội đồng trường. Dù làm công việc gì, giữ chức vụ nào, tôi cũng mang hết trí tuệ, tình cảm, công sức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

          Hôm nay với cương vị là Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành, thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng – một tập đoàn chuyên sâu về lĩnh vực giáo dục với bề dày năng lực trên 20 năm xây dựng và phát triển, có uy tín, có thương hiệu trong quốc gia và trong khu vực.

          Tôi cũng nhận thấy rõ ràng những định hướng và kỳ vọng mà Lãnh đạo tập đoàn, Lãnh đạo nhà trường, tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên, sinh viên và học viên sau đại học giao cho tôi và tập thể lãnh đạo Trường trong thời gian tới.

          Tôi cũng không có mong muốn nào khác ngoài nhiệm vụ đồng hành, đoàn kết, cùng các tập thể và cá nhân trong Trường đưa thương hiệu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trường đại học tư thục dẫn đầu Việt Nam và vươn ra khu vực.

          Với vai trò là vị thuyền trưởng mới của Con tàu tri thức Đại học Quốc tế Hồng Bàng, kế thừa những thành quả cũng như nền móng mà các Thầy Hiệu trưởng tiền nhiệm như PGS TS Nguyễn Mạnh Hùng, PGS TS Thái Bá Cần, và NGND. PGS TS. Hồ Thanh Phong đã tạo nên. Tôi sẽ cùng với đội ngũ lãnh đạo của nhà trường tiếp tục sáng tạo, làm cho triển nở những thành quả tốt đẹp theo đúng định hướng phát triển mới mà Tập đoàn đề ra.

          1) Đầu tiên là chuẩn hóa chương trình đào tạo quốc tế.

          Trong đó, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương pháp dạy học mới, chương trình đào tạo quốc tế với các đề mục:

          – Xây dựng các chương trình chất lượng cao, chương trình đạt chuẩn Quốc tế.

          – Đẩy mạnh xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, học tập và thu hút ngày càng đông đảo sinh viên quốc tế đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng học tập và nghiên cứu.

          – Tiếp tục tập trung đầu tư nhân lực, cơ sở vật chất, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu ngành nghề để Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một đại học ĐA NGÀNH – ĐA LĨNH VỰC, phát huy những thế mạnh của các ngành nghề hiện có và cả những ngành nghề mới mà xã hội đang và sẽ cần.

          2) Thứ hai, đặc biệt đối với khối ngành sức khỏe sẽ được định vị là khối ngành mũi nhọn của Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong chiến lược phát triển và mục tiêu đào tạo tới đây.

          Thưa quí vị,

Khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development; viết tắt: OECD) đây là 1 diễn đàn dành cho các thành viên, hiện là chính phủ của 34 nước kinh tế thị trường phát triển nhất thế giớI thì Việt Nam cần có 35 BS/ 1 vạn dân.

Ngay sau đại dịch Covid-19, dự báo nhu cầu nguồn nhân lực cho các ngành nghề dành cho nhân viên chăm sóc làm việc trong cac cơ sở y tế như bệnh viện, viện dưỡng lão… sẽ gia tăng.

          Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của Đại học Quốc tế Hồng Bàng nỗ lực đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam – cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

          Để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian tới, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nguồn lực để chuẩn hóa khung chương trình đào tạo, hoàn tất việc mở các mã ngành mới trình độ đại học và sau đại học cho khối ngành sức khỏe; hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường thực tập, thực hành lâm sàng tốt nhất cho sinh viên.

          3) Định hướng quan trọng thứ ba, tôi cho rằng chúng ta cần tạo dựng môi trường học tập năng động, hội nhập cho sinh viên.

          Đây cũng là định hướng từng bước giúp Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành ngôi trường mơ ước của học sinh phổ thông; niềm tự hào của sinh viên và cựu sinh viên; đồng thời là nơi các em được TRẢI NGHIỆM – NUÔI DƯỠNG TƯƠNG LAI và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

          Để làm được những điều này, rất cần sự chung tay nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, và nhân viên của nhà trường.

          Tôi tin rằng tất cả chúng ta sẽ đồng lòng, cũng nhau nỗ lực cao, quyết tâm để đạt được những kế hoạch đã đề ra.

          Một lần nữa, tôi chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Cám ơn:

– Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Nguyễn Hoàng

– Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc tập đoàn Nguyễn Hoàng

Cùng đại biểu, quý lãnh đạo, các thầy cô, viên chức nhà trường đã đến dự buổi lễ và chúc mừng cho Tôi nhân ngày nhận nhiệm vụ này.

Kính chúc quý Thầy Cô, chúc tất cả Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu nhà trường nhiều sức khỏe.

Mong Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngày càng phát triển như kỳ vọng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng và của Quý Thầy Cô, sinh viên và học viên nhà trường.

          Xin trân trọng kính chào.

GS.TS Phạm Văn Lình

Tân Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Xem thêm >> HIU có Tân Hiệu trưởng là Giáo sư – Tiến sĩ Y học


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172