Sinh viên HIU khám phá và định hình bản sắc cá nhân trong thời kỳ hội nhập văn hoá


Ngày 23/1/2021, Trường Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi Seminar với chủ đề “Finding Your Cultural Identity – Tìm kiếm bản sắc văn hoá bản thân”. Mục đích của buổi seminar nhằm cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên kiến thức quan trọng về giá trị của văn hoá, những kỹ năng cần thiết trong việc tìm kiếm và định hình bản sắc văn hoá bản thân trong thời kỳ hội nhập văn hoá.

Seminar “Finding Your Cultural Identity – Tìm kiếm bản sắc văn hoá bản thân”

Tham dự buổi seminar có TS. Đỗ Chiếm Tài – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, ThS. Nguyễn Võ Minh Duy  – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, nhiều giảng viên khoa ngành của Trường cùng sự tham dự đông đảo của các em học sinh THPT như Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định và các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

PGS.TS Jakob Pastoetter diễn giả chính của chương trình

Trong nội dung Seminar, PGS.TS Jakob Pastoetter diễn giả chính của chương trình đã trình bày các khái niệm về văn hoá, giá trị bản sắc văn hoá dân tộc và bản sắc văn hoá bản thân. Qua đó, khán giả có thể hiểu thêm nhiều định nghĩa, giá trị khác nhau về văn hoá và bản sắc văn hoá. Theo PGS.TS Jakob Pastoetter Mỗi quốc gia sẽ có giá trị bản sắc văn hoá khác nhau cũng như mỗi người sẽ có bản sắc khác nhau, điều đó làm nên nét đặc trưng của mỗi quốc gia và tạo ra nét khác biệt, cá tính của mỗi cá nhân.

Cũng trong buổi seminar, các bạn học sinh, sinh viên được chia sẻ thêm về mô hình “Văn hoá dưới tảng băng trôi”. Với sự chia sẻ của PGS.TS Jakob Pastoetter, khán giả có thể hình dung được giá trị của bản sắc văn hoá không chỉ nằm ở phần nổi của  “tảng băng” mà nó còn bị chi phối bởi những yếu tố vô hình nằm ở phần chìm của “tảng băng”.

Tiếp theo phần nội dung của chương trình, PGS.TS Jakob Pastoetter cùng với các bạn tìm hiểu giá trị bản sắc văn hoá dân tộc của Việt Nam cũng như giá trị của bản sắc văn hoá dân tộc trong thời kỳ hội nhập. Ngoài ra, PGS.TS Jakob Pastoetter chỉ ra những điểm khác nhau giữa bản sắc và nền văn hoá của Việt Nam so với các nước khác.

Học sinh THPT như Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định và các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Bên cạnh đó, PGS.TS Jakob Pastoetter đặc biệt nêu cao tinh thần đoàn kết của văn hoá Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm và tinh thần ấy càng được phát huy và thể hiện rõ nét hơn trong thời bình. Cụ thể, PGS. Jakob đánh giá cao tinh thần đoàn kết, một lòng cùng nhau chống dịch bệnh của Nhà nước và nhân dân Việt Nam qua từng giai đoạn phòng chống dịch. Việt Nam trở thành nước đi đầu trong công tác phòng trong dịch, trong khi tại các nước dịch Covid vẫn đang còn diễn biến vô cùng phức tạp.

Trong khuôn khổ buổi Seminar, bên cạnh chia sẻ các kiến thức, tầm quan trọng của bản sắc văn hoá, ThS Ngô Nguyễn Thiên Duyên – Giảng viên khoa đào tạo quốc tế, cũng chia sẻ thêm với phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên chương trình Đại học Bedfordshire (UOB) tại HIU, một chương trình đào tạo luôn chú trọng đến giá trị bản săn văn hoá và thể hiện cá tính của sinh viên trong chương trình Đại học Bedfordshire (UOB) tại HIU.

Theo cô Thiên Duyên, theo học chương trình sinh viên sẽ được học 100% hoàn toàn bằng tiếng Anh, toàn bộ nội dung chương trình do Đại học Bedfordshire biên soạn, đội ngũ giảng viên đều những giáo sư, tiến sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm được tuyển chọn theo quy định của Trường Đại học Bedfordshire và đội ngũ giảng viên của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, tham vấn cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập.  Sinh viên theo học Chương trình Bedfordshire sẽ được học tại cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, chi phí tiêu kiệm tối đa so với du học tư tục.

Năm 2021, Trường Đại học tuyển sinh 4 ngành học theo Chương trình Đại học Bedfordshire (UOB) gồm: An ninh mạng (Cybersecurity), Quản trị nhà hàng khách sạn và Du lịch quốc tế (International Tourism and Hospitality Management), Kinh doanh quản lý (Business Management), Ngôn ngữ Anh và Giảng dạy tiếng Anh (English Language and Teaching English as a Foreign Language).

Nhà trường xét tuyển theo 5 phương thức tuyển sinh bao gồm: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, Xét Kết Quả Học bạ THPT, Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU, Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test) và Xét Tuyển thẳng. Thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định riêng của Nhà Trường.

Riêng đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ và các phương thức khác có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường dẫn http://online.hiu.vn/.

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thanh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Bài: Loan Lê

Ảnh: Nguyễn Phái

 Lượt xem: 182

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172