Nhiều du học sinh dự phỏng vấn tuyển thẳng vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Cập nhật lần cuối vào 07/20/2021

Ngày 20/7/2021, kỳ phỏng vấn tuyển sinh của phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh quốc tế đợt 1 hệ đại học chính quy của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Kỳ phỏng vấn lần này có sự tham gia của đông đảo học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Philippines… học sinh tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt là các bạn du học sinh trở về Việt Nam khi dịch Covid-19 bùng phát năm 2020.

Kỳ phỏng vấn có sự tham gia của thí sinh đến từ khắp các trường THPT trên thế giới

Đa số thí sinh tham gia phỏng vấn xét tuyển vào các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế các ngành Răng Hàm Mặt, Y khoa, Quản trị Kinh Doanh (Đại học Bedfordshire) và các ngành Ngôn ngữ Anh, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Quan hệ công chúng, Digital Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Luật kinh tế…

Bạn Wang Gia Trân (góc phải trên cùng), quốc tịch Trung Quốc dự phỏng vấn trực tuyến xét tuyển thẳng vào HIu

Đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn Ngữ Anh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn Wang Gia Trân, quốc tịch Trung Quốc, học sinh Trường TaiPei School in HCMC (Trường Quốc tế Đài Loan tại Quận 7, TP.HCM) chia sẻ bạn rất vui khi tham gia phỏng vấn. Trước khi tham gia phỏng vấn bạn đã tìm hiểu rất nhiều về Trường, bạn đặc biệt ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại, nói theo lời bạn là “to đẹp và long lanh”. Và đó là 1 trong những lý do Gia Trân quyết định sẽ trở thành sinh viên HIU khi mới là học sinh lớp 10.

Bên cạnh các bạn học sinh đang theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam, phần đông thí sinh dự phỏng vấn tuyển sinh đều tốt nghiệp THPT quốc tế và là du học sinh các trường Cao Đẳng và Đại học của Mỹ, Úc, Canana trở về Việt Nam do đại dịch Covid-19 bùng nổ.

Thí sinh dự phỏng vấn tuyển sinh đều tốt nghiệp THPT quốc tế và là du học sinh các nước

Như trường hợp của bạn Võ Khánh Hưng, tốt nghiệp Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) năm 2018, Hưng du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh. Năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, bạn tạm dừng việc học trở về Việt Nam. Tại quê nhà, chứng kiến dịch bùng phát và hành động tuyệt vời của đội ngũ Y bác sĩ Việt Nam, Khánh Hưng mong muốn và quyết tâm trở thành bác sĩ y khoa để có thể giúp đỡ cho nhiều người hơn. Và bạn đã đăng ký ngành Y khoa của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Tương tự như trường hợp của bạn Khánh Hưng, bạn Võ Viết Nhân, du học sinh Mỹ phải tạm dừng việc học tại trường Saint Paul American School – Clark Secondary vì dịch Covid-19.

Trả lời trước Hội đồng phỏng vấn ngành Y khoa TS. Nguyễn Thành Đức – Trưởng khoa Y về lý do học Y khoa, Viết Nhân chia sẻ: “Em có niềm đam lớn với môn Hóa và Sinh. Thêm nữa, khi bước chân sang Mỹ du học. Mặc dù điều kiện y tế rất tốt nhưng do là du học sinh nên rào cản về ngôn ngữ là vấn đề khá lớn trong quá trình bọn em đến bệnh viện. Sẽ rất là khó để có thông dịch viên người Việt Nam để phiên dịch cho bọn em. Nên em quyết định theo tiếp tục đeo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ”.

Võ Viết Nhân du học sinh Mỹ dự tuyển ngành Y khoa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

“Em có niềm đam mê với Hóa từng đó năm, và em cũng đã theo được 3 năm ở Mỹ. Vì thế cho dù có thêm 4 năm, 5 năm hay 6 năm nữa thì em vẫn cứ tiếp tục theo đuổi đến cùng. Vì đó là niềm đam mê mà em đã chọn, em phải có trách nhiệm với đam mê của mình.” Viết Nhân nói thêm.

Năm 2019, Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức áp dụng phương thức tuyển sinh đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài, học sinh Việt Nam đang theo học chương trình quốc tế nhằm đánh giá toàn diện kiến thức, kỹ năng, động lực học tập, định hướng tương lai của thí sinh và có những lời khuyên thích hợp dành cho các bạn.

Phương thức tuyển sinh nhằm tìm kiếm các bạn thật sự yêu thích việc học tại trường, đam mê ngành học

 Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 đồng thời tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16 tại THPT, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng quyết định tổ chức phỏng vấn trực tuyến thay vì yêu cầu thí sinh tham gia phỏng vấn trực tiếp như 2 năm trước đây.

Theo Ông Ngô Trí Dũng – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, đại diện Hội đồng tuyển sinh cho biết: “Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đến từ rất nhiều tỉnh, thành và nhiều quốc gia khác nhau. Nếu tập trung lại để phỏng vấn trực tiếp như các kỳ tuyển sinh trước thì thí sinh sẽ rất mất thời gian di chuyển. Trong khi phương thức xét tuyển thẳng thông qua hình thức phỏng vấn của trường là để để đánh giá năng lực, kỹ năng, phẩm chất và định hướng nghề nghiệp của thí sinh nên phỏng vấn trực tuyến cũng có thể đánh giá được thí sinh. Đặc biệt đây là phương án phù hợp nhất trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay”.

Dự kiến, trong một vài ngày tới Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ công bố kết quả những thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển thẳng căn cứ vào hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Sau kỳ phỏng vấn này, Nhà trường sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh các đợt tiếp theo bằng 6 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
 • Phương thức 2: Xét Kết Quả Học bạ THPT
 • Phương thức 3: Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU
 • Phương thức 4: Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test)
 • Phương thức 5: Xét Tuyển thẳng
 • Phương thức 6: Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khuyến khích thí sinh lựa chọn hình thức đăng ký xét học bạ trực tuyến và nộp hồ sơ bưu điện về Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Các thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh đại học năm 2021 của HIU tham khảo TẠI ĐÂY.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

 • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172
 • Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/
 • Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Tin bài: Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 Lượt xem: 734

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172