Tân sinh viên Trường ĐHQT Hồng Bàng

Bạn đang là
99%
HIUer chính hiệu là
100%

Tân sinh viên và những trải nghiệm đầu tiên

Để trở thành 1 HIUer chính hiệu

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra thật kỹ checklist dưới đây

Bộ tài khoản online
Tài khoản HIU portal và HIU email sẽ được sử dùng rất nhiều trong các hoạt động tại HIU. Hãy đổi mật khẩu ở lần sử dụng đầu tiên nhé.
Sử dụng HIU email
Nhà trường sẽ gửi rất nhiều thông tin quan trọng vào email office 365 của bạn. Hãy nhớ kiểm tra email thường xuyên nhé
Đăng nhập vào HIU Portal
Tất cả thông tin về TKB, tình trạng học phí, ĐRL, ngày CTXH, đăng ký cấp giấy xác nhận sinh viên, kết quả xử lý hồ sơ sinh viên đều thông qua HIU Portal
Thẻ sinh viên
Vật dụng nhận diện của sinh viên HIU và sẽ đồng hành với các bạn trong suốt thời gian tại HIU. Hãy luôn đeo thẻ sinh viên khi vào trường và lớp học nhé.
Đồng phục
Bên cạnh chiếc thẻ sinh viên của HIU thì một chiếc áo thể dục và balo của HIU cũng là một trong những vật dụng quen thuộc của HIUers. Bộ đồng phục này sẽ đồng hành cùng bạn trong những hoạt động tập thể tại trường.
Các lịch quan trọng
Để nắm rõ những thông tin thời gian và địa điểm của tuần Công dân đầu khoá, lịch học chính thức, các kỳ thi, ngày nghỉ lễ và các hoạt động có liên quan...

Tuần Orientation, đừng bỏ lỡ những phần quan trọng và thú vị

Tham dự các chuyên đề bổ ích
Để được lắng nghe những chuyên đề do các diễn giả thật chất truyền đạt, những kiến thức thật hấp dẫn để bạn có thể tự tin toả sáng ở giảng đường đại học.
Tham gia Amazing Race
Các hoạt động teambuilding, làm quen với bạn mới thông qua các thử thách vui của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm và khám phá những địa điểm nổi tiếng tại HIU như: foodcourt, thư viên, khu vườn Juliet
Tham dự buổi đón Tân SV tại Khoa
Bạn được làm quen và sinh hoạt với các Thầy Cô và Anh Chị khoá trên bằng những hoạt động vui nhộn trong một không khí rất ấm cúng, thân mật và gần gũi

Những việc cần làm trong những tuần đầu tiên

Kiểm tra Bảo hiểm y tế và học phí
Kiểm tra thật cẩn thận việc đăng ký và thời gian nhận thẻ tham gia Bảo hiểm y tế bắt buộc với sinh viên cũng như tình trạng học phí của sinh viên.
Đăng ký giấy xác nhận sinh viên
Đăng ký và nhận giấy xác nhận sinh viên, được dùng để xin tạm hoãn NVQS hoặc vay vốn ngân hàng. Giấy xác nhận sinh viên được đăng ký qua HIU Portal, chỉ cấp khi sinh viên đã hoàn thành nhiệm vụ học phí.
Đăng ký tham gia vào một CLB
Đăng ký và nhận giấy xác nhận sinh viên, được dùng để xin tạm hoãn NVQS hoặc vay vốn ngân hàng. Giấy xác nhận sinh viên được đăng ký qua HIU Portal, chỉ cấp khi sinh viên đã hoàn thành nhiệm vụ học phí.

Những thông tin cần biết

Địa chỉ các phòng cần liên hệ
Bạn có thể ghi chú lại địa chỉ một số phòng ban để tiện liên lạc và được hỗ trợ khi cần thiết nhé
Một số trang web HIUer cần biết
Đây là danh sách các website mà có thể bạn cần sử dụng trong thời gian gần nhất
Sổ tay Tân sinh viên
Mọi thắc mắc về các vấn đề học vụ hoặc các vấn đề khác đều được giải đáp trong quyển sổ tay này
 Lượt xem: 311