Bạn sẽ là một trong 10 bác sĩ trên 1 vạn dân!


Cập nhật lần cuối vào 16/04/2021

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nổi bật của ngành Y tế trong thời gian qua là thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hơn lúc nào hết, chúng ta đều nhận biết tầm quan trọng của vai trò người thầy thuốc đối với công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh

Bạn sẽ là một trong 10 bác sĩ trên 1 vạn dân!

Đội ngũ nhân viên y tế vẫn luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong quản lý dịch bệnh, chống dịch, dập dịch, từ chẩn đoán và điều trị bệnh, thậm chí lên kế hoạch và biện pháp cách ly, phòng chống dịch… Họ luôn là trụ cột trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội và mọi mặt của cuộc sống.

Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe không thể thiếu bác sĩ

Trong một hội nghị khoa học toàn quốc của Tổng hội Y học Việt Nam, theo Bộ Y tế, ước tính trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 12,5 triệu người bị tăng huyết áp, 3,5 triệu người bị bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc bệnh tim, phổi mạn tính và gần 126.000 ca mắc mới ung thư. Điều đó khiến tại Việt Nam, bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Cứ 10 người chết có gần 8 trường hợp do bệnh không lây nhiễm.  

Đào tạo nhân lực y tế vẫn rất cần thiết, đặc biệt khi dịch bệnh hay thảm họa xảy ra trên diện rộng và kéo dài. Bên cạnh đó, chất lượng sống của người dân ngày càng nâng cao

Khi dân số già đi và tỷ lệ bệnh mạn tính tăng lên, người dân sẽ tìm kiếm sự chăm sóc ở mức độ cao, sử dụng các công nghệ, xét nghiệm chẩn đoán và liệu pháp mới nhất. Theo các báo cáo, nhu cầu cần các bác sĩ được dự báo sẽ tăng 15% từ năm 2016 đến năm 2026, nhanh hơn nhiều so với tất cả ngành nghề khác. Dân số ngày càng gia tăng và già hóa ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Theo một báo cáo của Hội Bác sĩ Gia đình TPHCM, nhân lực y tế ở Việt Nam còn rất thấp so với thế giới. Cụ thể, trung bình ở Việt Nam chỉ có 8 bác sĩ/10.000 dân, thậm chí ở nhiều địa phương khác, con số này còn thấp hơn rất nhiều. Trong khi đó, theo các Nghị quyết của Chính phủ và ngành Y tế, Việt Nam cần đạt được 10 bác sĩ/10.000 dân.

Do vậy, vấn đề đào tạo nhân lực y tế vẫn rất cần thiết, đặc biệt khi dịch bệnh hay thảm họa xảy ra trên diện rộng và kéo dài. Bên cạnh đó, chất lượng sống của người dân ngày càng nâng cao. Bảo hiểm y tế ngày càng phủ rộng từ thành phố đến nông thôn, lực lượng chăm sóc sức khỏe ngày càng “bị” đòi hỏi cả số lượng lẫn chất lượng.

Ngành y đa khoa học trường nào?

Bạn có thể chọn xét tuyển vào Khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Theo TS.BS Nguyễn Thành Đức – Trưởng Khoa Y, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là một trong những cơ sở giáo dục đại học tư thục đầu tiên phía Nam đào tạo trình độ đại học, sau đại học với các các ngành khối sức khỏe: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng và Phục hồi Chức năng – Vật lý Trị liệu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng  đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học, mã ngành 7720101, năm 2019.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng  đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học, mã ngành 7720101, năm 2019.

“Trong những năm trở lại đây, với định hướng phát triển trở thành Trường Đại học Tư thục đào tạo khối ngành Sức khoẻ tiệm cận với chất lượng giáo dục quốc tế, HIU không ngừng cải tiến, xây dựng cơ sở vật chất và đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo cùng đội ngũ giảng viên… Với bước thay đổi, chuyển mình mạnh mẽ đó, HIU sẽ dần trở thành một trong nhiều cơ sở đào tạo khoa học sức khoẻ chất lượng cao trong một tương lai gần,” TS.BS Thành Đức nhấn mạnh.

Vì sao bạn nên chọn học ngành y khoa HIU?

Khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, được xây dựng với mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo lớn về nhân lực y tế; có tiềm năng và năng lực nghiên cứu khoa học. Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên trình độ cao đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đại học và sau đại học trong cả nước và quốc tế. Cơ sở vật chất của Khoa Y đồng bộ, hiện đại làm tiền đề phát triển vững chắc.

Cơ sở vật chất của Khoa Y đồng bộ, hiện đại làm tiền đề phát triển vững chắc

Khoa Y phát triển theo định hướng ứng dụng, từng bước chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, và hội nhập quốc tế. HIU đã phát triển quy mô đào tạo trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế và cung cấp dịch vụ.

Bác sĩ đa khoa ra trường được đào tạo các kiến thức y học vững chắc, có kỹ năng giỏi về lâm sàng và cộng đồng, trình độ ngoại ngữ, rèn luyện y đức, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền. Nhờ đó, các bác sĩ đa khoa của HIU đủ năng lực nghiên cứu khoa học, tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến nhằm mục tiêu cao nhất là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thông tin liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG

Cơ sở 1:215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3:371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172