Năm 2021, khối ngành sức khoẻ ĐHQT Hồng Bàng gồm những ngành nào và đăng ký xét tuyển ra sao?


Năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo nhiều ngành sức khoẻ, trong đó Nhà Trường mở mới nhiều mã ngành sức khoẻ mới để gia tăng lựa chọn cho thí sinh cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho thi trường lao động.

Sinh viên Khoa Dược Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong giờ thực hành

Nhóm ngành sức khoẻ gồm những ngành nào?

Nói đến ngành sức khoẻ không ít các bạn học sinh chỉ đều nghĩ tốt nghiệp nhóm ngành này sẽ làm bác sĩ, y sĩ. Sự thật, tuỳ vào năng lực và nguyện vọng khi lựa chọn học nhóm ngành sức khoẻ, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như: đa khoa, điều dưỡng, nha khoa, nhãn khoa, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia trong lĩnh vực huyết học, di truyền học…

Bên cạnh đó, có thể chọn làm các công việc nghiên cứu tìm ra các loại thuốc và vắc-xin mới, cách phòng và chữa bệnh mới, hay phục vụ công tác đào tạo giúp duy trì nguồn nhân lực dài hạn, các vị trí quản lý nhà nước về y tế và sức khỏe cộng đồng…

Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) là một trong những cơ sở giáo dục đại học tư thục đầu tiên phía Nam đào tạo đủ các bậc học cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với đa dạng các ngành, chuyên ngành đào tạo. Những năm gần đây, HIU đang nhanh chóng chuyển mình sang các khối ngành mũi nhọn về sức khỏe, tiêu biểu nhất là: bác sĩ y khoa, bác sĩ răng hàm mặt, dược sĩ, điều dưỡng, và cử nhân chuyên ngành: kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, hộ sinh, quản lý bệnh viện…

Danh mục các ngành sức khoẻ 2021 của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng gồm:

Chương trình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ tại HIU

Cùng với sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ứng dụng công nghệ vào trong công tác giảng dạy. Hầu như, các bài giảng được trực quan hóa thông qua trình chiếu, phim giải phẫu 3D, mô hình, sinh viên được thực hành trong các phòng thực hành lâm sàng được trang bị thiết bị tối tân, nhà trường còn có vườn dược liệu giúp sinh viên chủ động hơn trong việc học và nghiên cứu.

Ngoài ra, sinh viên cũng được khuyến khích tranh luận, phản biện đưa ra ý kiến cá nhân, giảng viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, định hướng chứ không “cầm tay” chỉ việc như cách học cũ.

Song song với đó, HIU cũng tích cực mở rộng quan hệ với các bệnh viện lớn trong thành phố để đưa sinh viên đến thực tập, tham gia vào quá trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn. Dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe hàng đầu trong nước và quốc tế sẽ giúp cho sinh viên nắm vững kiến thức nghề nghiệp hiệu quả.

HIU ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành sức khoẻ của HIU

Hàng năm, nhà trường cũng mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế về tập huấn cho cán bộ, giảng viên, gửi giảng viên ra nước ngoài để tập huấn, cập nhật kiến thức mới.

Ngoài ra, để giúp sinh viên ra trường có cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế, và đi du học nước ngoài, những năm gần đây, HIU không ngừng mở rộng hợp tác, liên kết đào tạo với nhiều trường đại học nổi tiếng: Đại học Northern Colorado của Hoa Kỳ đào tạo thạc sĩ ngành Điều dưỡng và nhiều đối tác tại Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan… để đưa sinh viên ra nước ngoài giao lưu, trao đổi học thuật.

Năm 2021, song song với việc thúc đẩy các hoạt động liên kết đào tạo quốc tế, HIU mở thêm các chương trình đào tạo mới, trong đó có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, các ngành khối sức khỏe: Y Khoa, và Răng Hàm Mặt.

Môi trường học tập hiện đại, chương trình học được xây dựng phù hợp với thực tế, liên tục cập nhật theo các giáo trình Y khoa của thế giới. Sinh viên theo học các chương trình tiếng Anh, tốt nghiệp đạt năng lực tiếng Anh trình độ IELTS đạt 6.5 trở lên.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội ra nước ngoài du học ngắn hạn, trải nghiệm các kỳ thực tập hưởng lương tại Nhật Bản… Sau khi tốt nghiệp không chỉ vững chuyên môn, giàu ý đức mà còn tự tin tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

Cơ hội việc làm của nhóm ngành sức khoẻ

Việt Nam đang trong tiến trình mở cửa, đẩy mạnh hợp tác quốc tế sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Sự kiện Việt Nam tham gia hiệp định AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN) và TPP (Hiệp hội đối tác xuyên Thái Bình Dương) dự kiến sẽ tạo ra 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng nguồn nhân lực. Điều này tạo cơ hội cho một số ngành nghề mà người lao động trí óc tay nghề cao có cơ hội làm việc tại tất cả các quốc gia trong khu vực, trong đó bao gồm các nhóm ngành Y tế Sức khỏe.

Ngành chăm sóc bệnh trẻ em

Bên cạnh các tập đoàn tư nhân, các công ty nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe đang đổ về thị trường Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm tại các công ty xuyên quốc gia trong lĩnh vực này.

Thực tế cho thấy, những năm qua sinh viên nhóm ngành sức khỏe do HIU đào tạo, khi ra trường đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực và y đức. Riêng ngành Xét nghiệm và Điều dưỡng hơn 10 năm qua, HIU cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều bệnh viện lớn tại TP.HCM. Nhiều điều dưỡng có bằng thạc sĩ do HIU liên kết với trường Saint Louis Thái Lan đào tạo hiện đang giữ những ví trị quan trọng tại các bệnh viện lớn như: Giám đốc ĐD BV Hoàn Mỹ, ĐD trưởng BV Nhi Đồng I, Bệnh viện Quốc tế Belcamex…

Thí sinh lưu ý gì khi xét tuyển các ngành sức khoẻ?

Năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng áp dụng 5 phương thức tuyển sinh để tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo của HIU, bao gồm cả những ngành học mới dự kiện sẽ mở trong năm nay. Đối với các ngành Khoa học sức khoẻ, Nhà Trường cũng áp dụng cả 5 phương thức trên, riêng đối với phương thức xét tuyển học bạ Nhà Trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể:

  • Các ngành Răng Hàm Mặt, Dược học, Hộ sinh, Chăm sóc bệnh trẻ em, Dinh dưỡng, Quản lý bệnh viện và Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.
  • Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng: học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Thí sinh có thể đăng ký online tại website của Trường http://online.hiu.vn/ hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện để giữ suất trúng tuyển đại học sớm.

Xem thêm >> Ngành Răng Hàm Mặt – Học gì? Ra trường làm gì?

Xem thêm >> Trở thành sinh viên ngành Dược học bằng bảng điểm học bạ

Xem thêm >> [Campus Tour Online] Cơ sở 2 tiếp tục lên sóng làm dân tình rần rần thích thú

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

I CHOSE HIU AND YOU


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172