Cử nhân Quan hệ quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam


Cập nhật lần cuối vào 09/06/2021

Năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã xây dựng chương trình cử nhân Quan hệ Quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trở thành trường đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo ngành Quan hệ quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế và là chương trình duy nhất về Quan hệ quốc tế (QHQT) tại Việt Nam hiện nay đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mục tiêu nhằm đào tạo các cán bộ ngoại giao làm việc cho các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế, nhân viên đối ngoại tại các tập đoàn đa quốc gia, các hãng thông tấn quốc tế…

Với vai trò là người đi tiên phong, HIU mong muốn đào tạo ra những thế hệ trẻ năng động, tự tin, có kiến thức sâu rộng, tư duy đa chiều, kỹ năng ngoại ngữ tốt, nhằm đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đặc biệt trong thời kỳ Việt Nam đang vươn mình hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Tại sao nên chọn chương trình Quan hệ quốc tế bằng tiếng Anh tại HIU?

Tại Trường Đại học quốc tế Hồng bàng, sinh viên sẽ được tiếp cận ngành Quan hệ quốc tế thông qua các môn học như chính trị, ngoại giao, kinh tế, luật, xã hội học, tâm lý học, lịch sử, địa chính trị, truyền thông, văn hoá, các học thuyết và tư tưởng trong QUAN HỆ QUỐC TẾ. Các môn học được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, 100% tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường Đại học hàng đầu của nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, 100% tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường Đại học hàng đầu của nước ngoài

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình đào tạo như kỹ năng đàm phán – ngoại giao, tư duy phản biện, thuyết trình trước công chúng, kỹ năng viết luận, phân tích, tổng hợp – thông tin, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thông qua quá trình làm việc nhóm.

Đặc biệt, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế tại HIU có chuẩn đầu ra tiếng Anh là IELTS 6.5, cùng một ngoại ngữ hai tự chọn như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung từ mức độ từ cơ bản đến thành thạo. Với chuẩn đầu ra về ngoại ngữ như trên, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm và khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Ngay từ năm hai, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế tại HIU sẽ được giới thiệu cơ hội thực tập tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tiễn, cũng như định hướng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được tham các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hoá tại các tổ chức quốc tế, trường đại học đối tác của HIU trên thế giới.

Sinh viên chương trình quan hệ quốc tế bằng tiếng Anh tại HIU có triển vọng và cơ hội nghề nghiệp nào?

Quan hệ quốc tế trở thành những ứng cử viên tiềm năng trong nhiều lĩnh vực

Với môi trường thuận lợi cho sự phát triển hòa bình và ổn định, Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng, qua đó khẳng định được vai trò chủ động – tích cực, và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì vậy, việc sở hữu khối kiến thức liên ngành, các kỹ năng nghề nghiệp thuần thục và thành thạo ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp cử nhân ngành Quan hệ quốc tế trở thành những ứng cử viên tiềm năng trong các lĩnh vực, công việc như:

  • Nhà ngoại giao – đàm phán quốc tế, nghiên cứu và phân tích chính sách tại các cơ quan nhà nước như sở ngoại vụ, lãnh sự quán, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế.
  • Đại diện thương hiệu, chuyên viên đối ngoại, quản trị nhân sự, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, tổ chức quốc tế.
  • Điều phối viên – quản lý dự án, đại diện truyền thông, trợ lý, tình nguyện viên tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế.
  • Công tác truyền thông như biên tập, dẫn chương trình, dịch tin tức tại các cơ quan truyền thông và báo chí.
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các ngành chính trị học, quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại, quan hệ kinh tế quốc tế, tổ chức quốc tế, tại các trường cao đẳng, đại học và các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn (Tầng 15)

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172