Du học tại chỗ và xu hướng chọn ngành học trong thời kỳ hội nhập quốc tế


Trong dòng chảy mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), đối diện với diễn cảnh bị Robot “giật job”, việc giỏi tiếng Anh và hội đủ các kỹ năng mềm để trở thành công dân toàn cầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt với những bạn trẻ muốn vươn mình ra thế giới.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, bằng cấp trên giấy tờ không còn đủ để chứng minh trình độ. Muốn có công việc tốt, lương ổn, cơ hội “vẫy vùng trời cao” có bằng cấp, kiến thức thôi vẫn chưa đủ, bạn còn phải thông thạo tiếng Anh, khả năng sáng tạo và sở hữu bộ kỹ năng mềm phong phú. Vì lẽ đó, Kiến thức – Kỹ năng – Ngoại ngữ sẽ là “bộ ba” quyền lực ảnh hưởng đến sự thành công của một người trong thời đại mới.

Trong đó, phải kể đến trình độ tiếng Anh, được xem là “tấm hộ chiếu” để bạn trẻ vươn tới thành công trong tương lai. Du học hay đăng ký học các chương trình tiếng Anh, chương trình liên kết trở thành mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Đăng ký du học tại chỗ để trở thành công dân toàn cầu

Ban tư vấn chương trình “Nhóm ngành kinh tế – Nhân lực hội nhập quốc tế”

Nhạy bén với bước chuyển của thời đại, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiên phong đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chia sẻ trong Chương trình tư vấn trực tuyến hướng nghiệp tuyển sinh kỳ 2 chủ đề “Nhóm ngành kinh tế – Nhân lực hội nhập quốc tế” được phát trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (07/3), Ths Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phụ trách Khoa đào tạo quốc tế chia sẻ: Năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết với đại học Bedfordshire – UK (Anh Quốc) (thuộc top 200 các trường đại học trẻ trên toàn thế giới) và đại học Arizona (thuộc top 100 trường đại học trên toàn thế giới) triển khai Chương trình Du học tại chỗ đối với các ngành học mũi nhọn gồm: Quản trị doanh nghiệp; Quản trị Nhà hàng khách sạn & Du lịch quốc tế; An ninh mạng; Ngôn ngữ Anh; Điều dưỡng và Kế toán. Theo đó, thí sinh có thể đăng ký học chương trình Du học tại chỗ bằng 6 phương thức tuyển sinh của HIU. Sinh viên sẽ được học hoàn toàn với giáo trình của Đại học Bedforshire và Đại học Arizona cùng các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ giảng viên nước ngoài do phía đại học đối tạc lựa chọn. Tốt nghiệp sẽ nhận văn bằng cử nhân do Đại học Bedforshire và Đại học Arizona cấp và có giá trị trên toàn thế giới.

Như thế, với hình thức du học tại chỗ này của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thí sinh có thể chọn học những ngành học “hot” theo xu thế phát triển vừa sở hữu bằng cấp quốc tế với chi phí tiết kiệm so với du học tự túc tại nước ngoài. Với trình độ tiếng Anh thành thạo, sự am hiểu về văn hoá thế giới, cộng với kỹ năng mềm chắc chắn sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho hành trang vươn ra thế giới của bạn trẻ.

Khối ngành kinh tế – Ngành học đón đầu cuộc CMCN 4.0

Cũng trong chương trình tư vấn trực tuyến hướng nghiệp tuyển sinh kỳ 2 do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức, vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế được đông đảo phụ huynh cũng như học sinh đặc biệt quan tâm và đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.

16 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của HIU năm 2020

Trả lời cho câu hỏi về sự tác động của CMCN 4.0 đến quá trình chuyển dịch kinh tế và sự biến đổi danh mục ngành nghề trong tương lai, TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban Công tác sinh viên, ĐHQG TP.HCM cho rằng: Trong thời kỳ hội nhập tế, đặc biệt là trong bối cảnh CMCN 4.0 tác động đến nhiều mặt trong đời sống xã hội, thế giới trở nên “phẳng hơn”, con người ngày càng kết nối với nhau thông qua công nghệ. Do đó xu hướng chung trên thế giới về chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho thấy giá trị của tất cả các ngành về kinh tế nằm ở khả năng gia tăng hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Các khối ngành kinh tế vì thế sẽ là những ngành nghề có giá trị trong tương lai.

HIU tuyển sinh ngành học 4.0 Trí tuệ nhân tạo (AI)

Năm 2020, Nhà Trường tuyển sinh 16 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhiều lĩnh vực, đa dạng sự lựa chọn, nhiều phương thức xét tuyển phù hợp với nhu cầu năng lực của từng thí sinh. Đặc biệt, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh nhiều ngành học mới gồm: Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật cơ điện tử, Digital Marketing, Y khoa, Cử nhân sức khỏe răng miệng, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, đặc biệt HIU tiên phong đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) – một ngành học mới toanh tại Việt Nam thời điểm này.

Nói về ngành học này PGS.TS Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: Thời gian gần đây mọi người hay nói về CMCN 4.0, điện thoại thông minh, thành phố thông minh, ngôi nhà thông minh v.v… Việc áp dụng công nghệ thông tin xưa nay đã có rồi để phát triển kinh tế xã hội, tuy nhiên áp dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hiệu quả hoạt động sản xuất, dịch vụ, kinh doanh quản lý… chỉ thật sự bùng nổ gần đây. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã có những đón đầu, nắm bắt cơ hội này và mở ngành Trí tuệ nhân tạo AI và sẽ tuyển sinh trong năm 2020 này.

PGS.TS Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đây là ngành học mới và có tính hội nhập cao, giống như các ngành công nghệ thông tin kiến thức tiếng Anh là cần thiết để các bạn cập nhật được công nghệ, đọc sách tiếng Anh, tự tìm tòi và nghiên cứu. Vì vậy, nhà Trường cũng tuyển sinh chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh đối với ngành AI nói riêng và Khối ngành công nghệ thông tin nói chung – PGS.TS Trần Mạnh Hà chia sẻ thêm.

Với chủ đề “Chọn Hồng Bàng, vững vàng tương lai”, kỳ 3 của chương trình tư vấn trực tuyến  hướng nghiệp tuyển sinh 2020 “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” do Đại học Quốc tế Hồng Bàng kết hợp với Báo Giáo dục TP.HCM sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý phụ huynh và học sinh định hướng nghề nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc về việc chọn ngành học, chọn trường phù hợp với bản thân.

Ban tư vấn trong kỳ này gồm: PGS.TS Lương Thị Ánh Ngọc – Trưởng Ngành Giáo dục thể chất & An ninh Quốc phòng, PGS.TS Lê Xuân Thám – Trưởng ngành Công nghệ sinh học, ThS.NTK Lê Sĩ Hoàng – Giảng viên ngành Thiết kế thời trang.

Chương trình tư vấn sẽ được phát trực tiếp lúc 19g30, Thứ 7, ngày 14/3/2020 trên trang Fanpage chính thức của HIU (https://www.facebook.com/hiu.vn/) và Fanpage của Báo Giáo dục Thành phố.

Quý phụ huynh và học sinh theo dõi lịch sự kiện và lịch phát sóng trên Trang Fanpage Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn của chương trình. Đặt biệt, những bạn học sinh tham gia đặt câu hỏi trong chương trình đừng quên like share chương trình để có cơ hội nhận được phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Mọi thắc mắc, câu hỏi cần được giải đáp học sinh và quý phụ huynh có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline của Trường 0938 69 2015 – 0964 239 172 hoặc có thể gửi inbox vào Fanpage của Trường theo địa chỉ: https://www.facebook.com/hiu.vn/.

 Lượt xem: 7503

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172