Lý do bạn nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HIU?


Cập nhật lần cuối vào 05/25/2021

Bạn thuộc tip người hướng ngoại, năng động, thích xê dịch khám phá và trải nghiệm thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành rất phù hợp với tính cách của bạn. Dưới đây là một số thông tin về Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về ngành học giàu tiềm năng này, từ đó có quyết định lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn nhất.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Đại học Hồng Bàng
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Đại học Hồng Bàng

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, nhiều tiềm năng để phát triển ngành “Công nghiệp không khói”, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.  

Đây là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quản lý và điều hành du lịch. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ có khả năng lập kế hoạch, điều phối công việc liên quan đến thiết kế, quản lý và điều hành các sản phẩm du lịch.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành sẽ được học những gì?

Sulyna Hotel chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2018, với tổng diện tích sàn 1.500m2 cùng chi phí đầu tư lên đến 10 tỷ đồng
Một Phòng thực hành bên trong Sulyna Hotel để sinh viên thực hành nghiệp vụ buồng phòng

Là sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức sâu rộng về thiên văn, địa lý, lịch sử văn hoá, đất nước và con người Việt Nam.

Đặc biệt, bạn còn được học và nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý, hành vi, thói quen ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của du khách trong nước và quốc tế. Dựa trên sự hiểu biết đó có thể thiết kế những sản phẩm du lịch khu biệt phù hợp với từng đối tượng.

Bên cạnh những kiến thức về kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, các môn học chuyên ngành như quản trị chiến lược kinh doanh du lịch và sự kiện, quản trị tài chính kế toán… sẽ giúp sinh viên có khả năng thiết kế, quản lý và điều hành tour, chương trình du lịch một cách chuyên nghiệp.

Lý do bạn nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HIU?

Nếu bạn đang đi tìm một môi trường đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với môi trường học tập hiện đại, năng động, chương trình đào tạo định hướng ứng dụng nghề nghiệp sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn lựa chọn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn 5 sao

Khu tổ hợp thực hành du lịch Sulyna Hotel đạt chuẩn 5 sao bên trong “Toà nhà Con tàu tri thức HIU” chính là niềm tự hào của của các bạn sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành nói riêng và sinh viên HIU nói chung.

Khu tổ hợp được chia ra thành nhiều phân khu chức năng như nhà hàng, khách sạn, bar, bếp nóng, bếp bánh và lạnh, khu thể thao… Trong đó, khu vực Travel Agent được thiết kế như phòng điều hành và quản lý du lịch lữ hành chuyên nghiệp thông qua việc liên kết với một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế nhằm giúp sinh viên có thể thực hành các nghiệp vụ thực như: đặt và giữ chỗ hàng không, thiết kế và điều hành tour…

Khu thực hành phức hợp Sulyna Hotel
Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chương trình đào tạo đề cao tính thực tiễn

Chọn ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo toàn diện. Về kiến thức, trong 4 năm học sinh viên được trang bị một cách tổng quan về du lịch, văn hóa, tập quán của du khách trong và ngoài nước. Về kỹ năng nghiệp vụ, các kỹ năng hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch đều được lồng ghép vào chương trình học.

Ngoài các môn thuần về kiến thức du lịch, sinh viên HIU còn được học các môn kỹ năng bao gồm: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng bán tour du lịch, kỹ năng đàm phán và đặc biệt bạn cũng sẽ được học Quay phim và Chụp ảnh.

Sinh viên HIU được thực hành ngôn ngữ cùng với giảng viên bản sứ trong chương trình học và thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khoá, câu lạc bộ đội nhóm

Để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0, năng lực ngoại ngữ cũng được HIU chú trọng. Ngay từ năm nhất sinh viên HIU sẽ học tăng cường tiếng Anh. Nhà trường còn tạo ra môi trường học tập năng động với đa dạng các câu lạc bộ các lĩnh vực ngoại ngữ, truyền thông, văn hoá nghệ thuật… cho sinh viên có điều kiện giao lưu học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết để tự tin hoà nhập với môi trường làm việc.

Với mô hình học tập module, sinh viên hoàn toàn chủ động và linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học và tham gia các tour trải nghiệm thực tế do trường tổ chức. Đây là cơ hội cho sinh viên đối kiểm kiến thức và cập nhật thực tiễn khách quan, sớm làm quen với công tác lên kế hoạch, hướng dẫn, điều hành và quản lý đoàn.

Xem thêm >> Chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có dễ xin việc hay không?

Với chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tế, sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng sau khi ra trường có thể tự tin làm tốt tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các sở, ban, ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch với các vai trò như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Điều hành tour
 • Bán hàng
 • Marketing, tổ chức sự kiện…
 • Giảng viên…

Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mối quan hệ khăng khít với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, công ty lớn về du lịch trong nước tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viênTrường. Sự kiện Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã mở ra cơ hội được thực tập, làm việc tại Vinpearl, tạo cơ hội cho sinh viên ngành du lịch của HIU được đào tạo, thực hành tại doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

HIU tuyển sinh ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành bằng 6 phương thức

Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trong kỳ tuyển sinh 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ tuyển sinh theo 6 phương thức bao gồm:

 • Phương thức 1: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
 • Phương thức 2: Xét Kết Quả Học bạ THPT
 • Phương thức 3: Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU
 • Phương thức 4: Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test)
 • Phương thức 5: Xét Tuyển thẳng
 • Phương thức 6: Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Tùy vào từng phương thức mà thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển sẽ được điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM và quy định của trường.

Đối với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, trường xét tuyển theo 4 tổ hợp:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

Trên đây là những thông tin về Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành và những đặc điểm nổi bật của ngành học này tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tế, cơ hội việc làm rộng mở là lý do Đại học Quốc tế Hồng Bàng được lòng học sinh và quý phụ huynh. Còn bạn, bạn đã đủ lý do để chọn Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngay hôm nay!

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Loan Lê

Phòng Truyền thông – Tuyển sinh

 Lượt xem: 218

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172