Ngành ngôn ngữ Hàn từng bước trở thành ngành học được săn đón trong năm 2024


Cập nhật lần cuối vào 21/03/2024

Ngành Ngôn ngữ Hàn đang là xu hướng lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ để học Đại học. Đồng thời, ngành Ngôn ngữ Hàn càng được chú trọng trong đào tạo tại các trường Đại học với những chương trình đào tạo có sự khác khác biệt nhất định. Bạn đang tìm hiểu về ngành học hấp dẫn và mới mẻ này, cùng HIU tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ngôn ngữ Hàn là ngành gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hoá xã hội, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu về ngành học để áp dụng vào công việc thực tiễn.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn được tìm hiểu về Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vừng cơ bản đến nâng cao, các cấu trúc ngữ pháp… để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn trong giao tiếp và công việc… Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc còn đào tạo về nghiệp vụ nghề, phong cách ứng xử, văn hóa, phong cách sống của người Hàn. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập và trải nghiệm, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mang tính ứng dụng về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, soạn thảo văn bản và thuyết trình, xử lý thông tin cũng như các kỹ năng văn phòng, ngoại ngữ Tiếng Anh giúp các bạn trở thành sinh viên toàn diện.

Sinh viên HIU ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại HIU.

Chương trình học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đào tạo gì?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được thiết kế trên cơ sở Chương trình đào tạo của Đại học Konkuk, Đại học Quốc gia Chungbuk, Đại học Nữ Seoul

Sinh viên HIU trải nghiệm Múa mặt nạ truyền thống Hàn Quốc.

Mục tiêu đào tạo

Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc được trang bị các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Hàn Quốc, năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

Bên cạnh kiến thức về văn hoá, đất nước và con người Hàn Quốc, Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc (Topik 4/6) trong giao tiếp, nghiên cứu, giảng dạy; có khả năng biên phiên dịch Hàn – Việt, Việt – Hàn;

Ngoài ra, Cử nhân Ngôn ngữ Hàn Quốc còn có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5..

Cơ hội nghề nghiệp – Định hướng tương lai

Ngành ngôn ngữ Hàn rất phong phú, bạn có thể thoải mái lựa chọn tuyển các ngành nghề dưới đây nếu yêu thích và cảm thấy phù hợp với bản thân:

Sinh viên HIU được học về văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc cùng diễn giả khách mời là Ông Choi Chang Young – Giám đốc công ty MC Vietnam Holding, người từng làm việc với HLV Park Hang Seo.

Thông dịch viên, biên soạn viên

Phiên dịch viên hay thông dịch viên là những người thực hiện công tác chuyển ngữ bằng lời nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Trong đó, thành công của một người phiên dịch là hỗ trợ cho các bên tham gia đối thoại hay đang thực hiện giao tiếp hiểu rõ được ý kiến và thông điệp lẫn nhau. 

Nhiều bạn sinh viên bị hấp dẫn bởi công việc phiên dịch viên vì họ thường được đi công tác nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, giao lưu và mở rộng hiểu biết với những hoạt động văn hoá, chính trị, xã hội… Bên cạnh đó, mức thu nhập cùng cơ hội thăng tiến trong nghề rất hấp dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là bộ mặt đại diện của những công ty lữ hành, vì thế vị trí này khá quan trọng. Họ không cần có ngoại hình quá xuất sắc mà cần có kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như kinh nghiệm dày dặn để làm tốt các yêu cầu công việc của hướng dẫn viên du lịch.

Giảng viên hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn

Đối với việc giảng dạy tiếng Hàn, các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc trợ giảng cũng như công việc part – time ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường với mức thu nhập ổn định. Từ việc giảng dạy các bạn trẻ trở nên tự tin hơn và có kinh nghiệm trong công việc này giúp các bạn trong công việc tương lai. Sau khi tốt nghiệp, các bạn đam mê với ngành giảng dạy các bạn vẫn có thể theo đuổi công việc như xin vào các vị trí giáo viên, giảng viên tại  các trường THCS, các trung tâm tiếng Hàn, các trường có đào tạo tiếng Hàn. 

Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp

Đây là công việc hầu hết các bạn sinh viên muốn làm vì thế thu hút nguồn nhân lực lớn tại Việt Nam bởi công việc năng động và thường xuyên đổi mới. Học ngành Ngôn ngữ Hàn giúp bạn hiểu biết về tập tục văn hoá người Hàn, nhờ đó mà dễ thích nghi các môi trường doanh nghiệp nước ngoài hơn.

Xuất nhập khẩu

Ở Việt Nam, người dân rất ưa chuộng các sản phẩm đến từ Hàn Quốc đặc biệt là đồ mỹ phẩm và đồ gia dụng của người Hà, Nhờ sự ảnh hưởng của ngành giải trí mà việc tiêu thụ mặt hàng mỹ phẩm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Công việc xuất nhập khẩu cũng tạo ra công ăn việc làm có mức thu nhập ổn định cho người am hiểu ngôn ngữ của quốc gia này.

Điểm nổi bật của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đội ngũ giảng viên

Đặc điểm nổi bật của ngành kế toán tại HIU nằm ở việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn trong quá trình đào tạo. Bên cạnh lượng kiến thức đa dạng phong phú về văn hoá, lối sống, truyền thống của Hàn Quốc,… học tại HIU sinh viên được tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua các chương trình liên kết với doanh nghiệp, tổ chức Quốc tế.

Bằng mạng lưới các doanh nghiệp rộng khắp cả nước, sinh viên ngành kế toán được kiến tập và thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, các bạn sinh viên được học tập bởi những thầy cô có chuyên môn lâu năm trong nghề như ThS. Kim Kyung Hee, ThS. Nguyễn Trung Hiếu, ThS Heo seon,…

Trải nghiệm sinh viên

Với tiêu chí “học đi đôi với hành”, HIU luôn tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn sinh viên được vừa học vừa thực hành ngay khi còn là sinh viên năm nhất. Sinh viên HIU được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn nghệ, những ngày hội đoàn khoa, thể thao sôi động, hấp dẫn tại Trường. Thông qua các sự kiện, các bạn sinh viên có trải nghiệm và kinh nghiệm trong ngành mà các bạn theo đuổi, đam mê.

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo Nguyên Ngành Ngôn ngữ Hàn đạt giải nhất cuộc thi hùng biện Tiếng Hàn K-SPEECH lần thứ 11 tại Việt Nam.

Ngoài ra, Sinh viên HIU tham gia thú vị tại International Festival Lễ hội văn hóa Quốc tế 2023 trải nghiệm văn hoá hội nhập quốc tế Hàn Quốc. Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội văn hóa ASEAN được tổ chức tại HIU, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đã được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong buổi sinh hoạt ngoại khóa. Bên cạnh đó, HIU còn tổ chức các sự kiện giao lưu văn hoá, âm nhạc cùng với các cuộc thi Hàn Quốc liên quan khác như: Đại nhạc hội K – TROT, trao đổi văn hóa Hàn Quốc tại trường Đại học Quốc gia Chungbuk,…

Tiết mục trình diễn của sinh viên Ngôn ngữ Hàn trong buổi lễ giao lưu văn hóa quốc tế.
Đại nhạc hội K – TROT diễn ra tại HIU.

Môi trường Quốc tế

Đến với trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với cơ sở vật chất hiện đại như phòng thực hành 3D, khu phức hợp giải trí, thể thao đa năng, mang đến không gian học tập đầy hứng khởi cho sinh viên. Bên cạnh đó, khu vực sảnh chính xịn xò chính là nơi giúp các bạn sinh viên nghỉ ngơi sau giờ học căng thẳng. Để củng cố kiến thức cũng như một không gian yên tĩnh dành để bồi dưỡng kiến thức HIU có ngay thư viện rộng rãi đáp ứng đủ nhu cầu các bạn sinh viên tại HIU.

Ngoài ra, đời sống tinh thần của các bạn HIUer luôn được chú trọng. HIU mở ra các CLB hoạt động hàng năm để đáp ứng nhiều lĩnh vực từ học thuật đến kỹ năng, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, giao lưu. Phòng âm nhạc được trang bị đầy đủ nhạc cụ giúp sinh viên toả sức sáng tạo với đam mê. Khu vực phòng đa năng là không gian trung tâm luyện tập về sức khoẻ của sinh viên gồm: Trung tâm tập gym & fitness, sân đấu luyện tập boxing, phòng thi đấu đa năng cho các môn thể thao bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn cầu lông…

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của HIU (Mã ngành:7220210) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

  • A01: Toán, Lý, T.Anh
  • C00: Văn, Sử, Địa
  • D01: Toán, Văn, T.Anh
  • D78: Văn, KHXH, T.Anh

Các phương thức xét tuyển vào HIU năm 2024:

Xét kết quả học bạ THPT

– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ: HK1 (lớp 11) + HK2 (lớp 11) + HK1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên.
– Xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo điểm chuẩn công bố của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 và đạt kết quả từ 600 điểm trở lên, sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào HIU.

Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) từ 800 điểm trở lên.

Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng đối với tất cả các ngành dựa trên hình thức phỏng vấn và các điều kiện theo yêu cầu của từng ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: https://xettuyen.hiu.vn/

Xem thêm thông tin chi tiết Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Quốc tế HIU

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 36/70 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172