Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng có nhu cầu nguồn nhân lực cao với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, ngày càng thu hút và trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn yêu thích và mong muốn học ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành hiểu hơn về ngành học thú vị, giàu tiềm năng này.

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế chương trình du lịch…

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng có nhu cầu nguồn nhân lực cao

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành có khả năng lập kế hoạch, thiết kế chương trình du lịch, điều phối công việc liên quan đến thiết kế, quản lý và điều hành các sản phẩm du lịch…

Chương trình học ngành Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trang bị cho sinh viên các kiến thức tổng quan và phong phú về du lịch, văn hoá, đời sống, lịch sử, tập quán của du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch…

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng quản lý và điều phối các hướng dẫn viên du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đồng thời có kỹ năng lãnh đạo làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng và năng lực ngoại ngữ vượt trội.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành của HIU được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập cao về môi trường làm việc và các chuẩn mực về chất lượng dịch vụ của thế giới, nhưng vẫn đáp ứng các xu thế chính của ngành kinh doanh dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Chương trình đào tạo tại HIU được thiết kế thành 4 module, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp thời gian học và tham gia các tour trải nghiệm thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm hướng dẫn, điều hành và quản lý đoàn.

  • Module 1: Tổng quan ngành kinh doanh dịch vụ Du lịch & Lữ hành.
  • Module 2: Nghiệp vụ hướng dẫn.
  • Module 3: Điều hành & Quản lý Tour.
  • Module 4: Quản lý & điều hành kinh doanh một mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch hoặc lữ hành.

Chương trình học được lồng ghép nhiều hoạt động thực tiễn hoạt động quản lý, điều hành tại trong môi trường kinh doanh thực tiễn và mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành và văn phòng Đông Nam tại Sulyna của trường.

Sulyna Hotel – Khu thức hành phức hợp dành cho sinh viên bộ môn Du lịch trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có cơ hội thực tập trải nghiệm thực tế tại HIU

Đặc biệt, trong module 2 và 3, sinh viên sẽ có 2 kỳ internship từ 4-6 tháng tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành tại Việt Nam. Đây là cơ hội giúp sinh viên có thể vận dụng kiến thức vào trong môi trường làm việc, làm quen với các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và môi trường làm việc thưc tế.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mối quan hệ khăng khít với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, công ty lớn về du lịch trong nước tạo cơ hội cho sinh viên ngành du lịch của HIU được đào tạo, thực hành tại doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Với chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tế, sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng sau khi ra trường có thể tự tin làm tốt tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các sở, ban, ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch với các vai trò như:

Khu thực hành phức hợp Sulyna Hotel
Sinh viên HIU tốt nghiệp tự tin làm tốt tại các công ty du lịch trong nước và quốc tế
  • Hướng dẫn viên du lịch; điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện…;
  • Quản trị, điều hành tại các công ty du lịch trong và ngoài nước;
  • Chuyên viên tại các Sở, Ban, ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172