Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và ra trường làm gì?


Cập nhật lần cuối vào 08/10/2021

Bên cạnh sự xuất hiện của nhiều công ty trong nước, với sự hội nhập kinh doanh quốc tế sâu rộng như hiện nay, ngày càng có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư tiềm năng. Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có được những công việc hấp dẫn, lương cao. Vậy bạn sẽ được học gì và làm công việc gì khi chọn ngành quản trị kinh doanh?

Học quản trị kinh doanh sẽ học những môn gì?

Đúng như tên gọi của ngành, một khi đã chọn và theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, trong suốt 4 năm đại học bạn sẽ dần “quen mặt” với các môn liên quan đến “Quản trị” và “Kinh doanh”.

Nói một cách dễ hiểu Quản trị kinh doanh chính là tập hợp kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, marketing, Logistics, nhân sự…

Đăng ký học ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức kinh tế đặc biệt là về quản trị từ cơ bản cho tới chuyên sâu bao gồm:

  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị marketing
  • Quản trị kế hoạch tài chính
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị về chiến lược kinh doanh
  • Quản trị dự án
  • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng
  • Quản trị truyền thông
Ngành quản trị kinh doanh
Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức kinh tế đặc biệt là về quản trị từ cơ bản cho tới chuyên sâu

Song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, bạn cũng sẽ được học về tư duy hệ thống, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp…

Tại một số trường có môi trường đào tạo quốc tế như Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, đặc biệt sinh viên sẽ được học tăng cường, cải thiện trình độ nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh ngay từ năm nhất đại học.

Đặc biệt, nhờ vào mạng lưới rộng lớn của các mối quan hệ hợp tác đào tạo chặt chẻ giữa HIU với các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty lớn cả trong và nước ngoài, sinh viên thường xuyên được tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế thông qua các buổi toạ đàm, workshop, talkshow giao lưu chia sẻ cùng các nhân vật nổi tiếng là doanh nhân, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Rất nhiều bạn mơ hồ nghĩ rằng học quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm sếp, làm giám đốc, quản lý và điều hành công ty.

Sự thật, vì quản trị kinh doanh là ngành học tương đối rộng, nên sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn, công ty doanh nghiệp như: bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán…

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh với kiến thức kinh tế và kỹ năng quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo có khả năng trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, giám đốc kế hoạch chuỗi cung ứng, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh… hoặc tự khởi nghiệp, thành lập và điều hành công ty riêng.

Ngành Quản trị Kinh doanh
Sinh viên có khả năng trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, giám đốc nhân sự

Như vậy với những thông tin được trình bày trên đây sẽ giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “Ngành quản trị kinh doanh học gì và làm gì”. Tuy nhiên, để tự tin mình đã chọn đúng ngành bạn cùng cần tìm hiểu thêm về các tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh, đặc biệt là chọn trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có uy tín… Việc học đúng ngành sẽ giúp bạn có hứng thú và học tập hiệu quả hơn, dễ dàng tiến thân và thành công trong nghề nghiệp sau này.

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172