Ngành Quản trị kinh doanh


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Quản trị kinh doanh luôn được xếp vào hàng TOP các ngành được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học. Vậy Quản trị kinh doanh là gì? Mục tiêu đào tạo và cơ hội việc làm của ngành học này trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 như thế nào?

Với nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao, yêu cầu cao về chuyên môn, thái độ cũng như kỹ năng mềm, môi trường làm việc cạnh tranh kèm những đãi ngộ xứng đáng, ngành Quản trị kinh doanh là lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ năng động, bản lĩnh, muốn thử thách bản thân để thăng tiến tương xứng với năng lực. Đồng thời, kiến thức vững vàng về quản trị, khả năng nắm bắt thị trường nhạy bén của sinh viên Quản trị kinh doanh cũng là “điều kiện cần” để tự tin khởi nghiệp.

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa Hiệu Suất, Quản Lý Hoạt Đông Kinh Doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành rộng gồm nhiều chuyên ngành cho nhóm ngành quản trị và kinh doanh. Thông thường khi nhắc đến ngành quản trị kinh doanh là nhắc đến chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, ngoài ra còn nhiều chuyên ngành hẹp như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing…

Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị kế hoạch tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chuỗi cung ứng.

Song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, sinh viên cũng sẽ được phát triển kỹ năng toàn diện như rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và đưa ra quyết định cùng các kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, thuyết phục lãnh đạo, quản lý đội ngũ cũng như kĩ năng ngoại ngữ.

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh có khả năng quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, đàm phán thương mại, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh.

Có thể làm việc đa nhiệm – một trong những kỹ năng làm việc được các nhà tuyến dụng tìm kiếm ở ứng viên thời đại CM công nghệ 4.0.

Công việc quản trị không dập khuôn máy móc, đặc biệt là luôn khuyến khích suy nghĩ, đổi mới và sáng tạo. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của ngành này.

Chương trình học tạo cho sinh viên có tư duy logic, năng động, tự tin, nhạy bén trong kinh doanh

Có cơ hội việc làm rộng mở, có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp hay các tổ chức kinh tế – chính trị – xã hội đa dạng.

Có cơ hội học lên cao và học liên thông với các trường nước ngoài

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của cử nhân Quản trị kinh doanh rất rộng mở, sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn và công ty như: bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán… với vị trí trưởng phòng, chuyên viên, thư ký và nhiều vị trí công việc quản lý khác

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có khả năng trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh…

Tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng cử nhân Quản trị kinh doanh do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng– HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172