Ngành Quản trị sự kiện – Vì sao các Gen Z luôn bị thu hút bởi ngành học này?


Cập nhật lần cuối vào 01/02/2023

Quản trị sự kiện đang là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ Gen Z yêu thích bởi tính sáng tạo và chuyên nghiệp trong công việc. Công việc này đòi hỏi tính cẩn thận và chi tiết, người làm sự kiện phải biết cách quản trị chặt chẽ thời gian và không được sơ sót khi các sự kiện đang diễn ra.

Với rất nhiều những sự kiện lớn, nhỏ được tổ chức thường xuyên trong các lĩnh vực từ bóng đá, thể thao,… cho đến văn hóa, giáo dục và kinh doanh. Quản trị sự kiện hiện đang rất cần một nguồn nhân lực lớn, đủ trình độ và tính sáng tạo để đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường.

Vậy thì học Quản trị sự kiện có gì mà thu hút các bạn trẻ đến vậy? Hãy cùng HIU tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Giới thiệu ngành Quản trị sự kiện

Ngành Quản trị sự kiện là ngành học đào tạo kỹ năng quản lý, tổ chức sự kiện trong, trước và sau sự kiện. Trong đó bao gồm các kỹ năng như: tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, thiết kế, lập kế hoạch, marketing, xây dựng thương hiệu,…

Nhìn chung Ngành quản trị sự kiện là một ngành học để quản lý hay tổ chức 1 sự kiện hay nhiều sự kiện trong 1 lúc. Để quản lý được bạn phải học và biết tất cả những gì liên quan đến tổ chức sự kiện. Sẽ có nhiều thể loại sự kiện khác nhau thuộc tư hay nhà nước. Các sự kiện khác nhau theo mục đích, nội dung và cách tổ chức. Vì vậy quản trị sự kiện sẽ phải học rất nhiều kiến thức liên quan đến sự kiện truyền thông.

Sau khi học ngành Quản trị sự kiện, bạn sẽ tự tin và được trang bị đầy đủ kỷ năng để tổ chức những sự kiện lớn, nhỏ khác nhau một cách bài bản.

Vì sao Gen Z bị thu hút bởi ngành Quản trị sự kiện?

Với vị trí công việc đa dạng và mức thu nhập hấp dẫn, không thể phủ nhận rằng Quản trị sự kiện đang là một trong những ngành nghề “hot” tại Việt Nam hiện nay và đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và theo học.

Cơ hội việc làm đa dạng

Rất nhiều doanh nghiệp tổ chức đều có nhu cầu tổ chức sự kiện dù lớn hay nhỏ. Và Ngành quản trị sự kiện được học đa dạng về kiến thức nên có thể phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Vì vậy học quản trị sự kiện ra làm được rất nhiều việc. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm những công việc như:

 • Đạo diễn sự kiện.
 • Điều phối viên sự kiện.
 • Nhân viên kinh doanh sự kiện.
 • Nhân viên hỗ trợ sự kiện.
 • Người lên kế hoạch tổ chức sự kiện.
 • Quản lý sự kiện-marketing.
 • Nhà tổ chức hội nghị.
 • Quản lý triển lãm.
 • Giám đốc dịch vụ hội nghị.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị sự kiện rất đa dạng và rộng mở cho các sinh viên sau khi ra trường.

Tuy nhiên trước khi lên được chức quản lý bạn phải trải qua thời gian dài làm việc. Để có thể trở thành một quản lý sự kiện truyền thông đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và năng lực cao. Khi ứng tuyển việc làm, do kinh nghiệm chưa có nên bạn sẽ được giao cho các công việc nhỏ. Làm những vị trí ở các bộ phận như content sự kiện, thiết kế, hậu cần,…

Nhu cầu nhân lực cao

Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng triệu sự kiện lớn nhỏ được tổ chức.Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, nhu cầu tổ chức sự kiện tăng cao nhưng khả năng đáp ứng về nguồn lực nhân sự còn hạn chế, chỉ khoảng 8,3% nhu cầu và chất lượng nhân sự cho loại hình dịch vụ này chưa được đảm bảo.

Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực chuyên nghiệp làm việc lĩnh vực tổ chức sự kiện rất cao với mức lương cạnh tranh nhưng nguồn nhân lực ngành này luôn ở mức thiếu hụt trầm trọng. Do đó, sinh viên ngành Quản trị sự kiện sẽ có được lợi thế lớn và cơ hội nghề nghiệp có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp ngành này luôn ở mức cao và hấp dẫn.

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào vai trò, kinh nghiệm và loại hình sự kiện bạn làm việc. Tại Việt Nam, những bạn nhân viên tổ chức sự kiện mới vào nghề sẽ có mức lương khởi điểm từ 6-8 triệu/tháng. Sau thời gian công tác cố gắng trong ngành kinh nghiệm của bạn được tăng lên thì mức lương của bạn sẽ tăng lên 10 -15 triệu hoặc có thể lên đến 25 triệu đồng. 

Nhân viên tổ chức sự kiện có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc nhận lương ngoài giờ, tiền hoa hồng, công tác phí cho mỗi sự kiện khác nhau. Sau khi đã có kinh nghiệm, thương hiệu bạn có thể nhận lập kế hoạch hoặc tư vấn tổ chức sự kiện để gia tăng thu nhập. 

Cơ hội thăng tiến trong ngành tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn từ việc tiếp xúc với khách hàng, lên kế hoạch, liên hệ với các đơn vị đối tác và quản lý. Thường sau khoảng 2 – 3 năm kinh nghiệm trong nghề bạn có thể giữ vai trò quản lý hoặc trưởng phòng tổ chức sự kiện. 

Ai phù hợp với nghề tổ chức sự kiện?

Nhân viên tổ chức sự kiện không nhất thiết phải đạt yêu cầu về trình độ, bằng cấp cao. Nhưng những ứng viên có tố chất, kỹ năng dưới đây sẽ rất thích hợp để làm công việc này đó là: 

 • Người năng động, sáng tạo: Công việc của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ gắn liền nhiều đến việc lên kế hoạch, triển khai và giám sát các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Người năng động sẽ luôn có năng lượng để xử lý và hoàn thành các nhiệm vụ với thái độ tốt nhất. Bên cạnh đó, sự sáng tạo cho phép bạn tạo ra những ý tưởng mới lạ mang lại hiệu ứng tốt cho khách hàng.
 • Có khả năng tổ chức: Để chuẩn bị và tạo ra sự kiện thành công bạn sẽ luôn ở trong trạng thái bận rộn với hàng trăm thứ phải lo. Nếu không biết sắp xếp thời gian, tổ chức công việc hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.
 • Người cầu toàn: Những bạn có phẩm chất này rất hợp để giữ vai trò nhân viên tổ chức sự kiện. Bởi bạn sẽ có sự tỉ mỉ, cẩn thận chú ý đến từng tiểu tiết và làm mọi thứ một cách tốt nhất cũng như có cái nhìn bao quát tổng thể trong sự kiện
 • Sức khỏe tốt: Một sức khỏe tốt giúp bạn luôn có năng lượng tốt để làm việc. Công việc tổ chức sự kiện bạn liên tục phải gặp đối tác, nhà cung cấp, khách hàng. Vì vậy,sức khỏe sự nhanh nhẹn là yếu tố để bạn hoàn thành công việc và gắn bó với công việc này một cách lâu dài.

Năng động và sáng tạo – yếu tố quan trọng giúp người làm sự kiện thành công.

Học Quản trị sự kiện tại HIU có gì khác biệt?

Chương trình đào tạo Quản trị Sự kiện tại HIU chú trọng thực hành, năng lực lãnh đạo, phát triển khả năng kinh doanh và khởi nghiệp; khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về truyền thông, quan hệ công chúng, giao tiếp đa văn hóa và những kiến thức chuyên sâu về tổ chức và quản trị sự kiện.

Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn như thiết lập quan hệ với công chúng, kỹ năng tổ chức, quản lý sự kiện trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra; viết kịch bản, thiết kế website, Kỹ năng làm việc với nhà cung cấp, Kỹ năng quản lý tài chính, Kỹ năng triển khai và giám sát thực hiện, Kỹ năng hoạch định và quản lý rủi ro, kỹ năng phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, giao tiếp, phỏng vấn…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị tư duy logic, năng động, tự tin, nhạy bén trong Tổ chức sự kiện..

Chương trình học đa dạng, cơ hội việc làm rộng mở trong và ngoài nước.

Lợi thế của HIU chính là Trường Đại học Quốc tế đa ngành nghề, đa lĩnh vực với các bậc học từ Đại học đến Chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tại HIU, các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,.. Hội nhập cùng các sinh viên quốc tế để nâng cao kỹ năng về chuyên môn, ngôn ngữ giao tiếp, nghiên cứu tài liệu trong quá trình học tập và theo đuổi đam mê. 

Giảng viên của HIU có thâm niên kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, làm việc ở những Trường Đại học, Tập đoàn lớn.

Sinh viên HIU học tập tại trường học tập được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.

Tại sao nên học Quản trị Sự Kiện tại HIU?

Có 3 lý do khiến HIU trở thành lựa chọn hàng đầu để học ngành Quản trị sự kiện:

 • Trường ĐHQT Hồng Bàng với cơ sở vật chất hiện đại, nổi tiếng là nơi thường xuyên tổ chức, đăng cai các sự kiện văn hóa, giải trí, học thuật lớn, điển hình như cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam, Chạy đi Chờ Chi, Cuộc thi Future Me, Chung kết Ngôi Sao PT, các sự kiện giới thiệu phim mới, Hoa khôi sinh viên Miss HIU, Chúng kết thể hình PCA Việt Nam,..
 • HIU có mối quan hệ doanh nghiệp rộng rãi và gắn bó. Sinh viên cũng được gửi đến các cơ quan truyền thông, các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để thực hành nghiệp vụ nghề nghiệp và nâng cao cơ hội được tuyển dụng ngay khi còn đang học.
 • Sinh viên ngành Quản trị sự kiện được thực hành qua việc tham gia các sự kiện thật do Trường tổ chức bao gồm các hoạt động chuyên ngành về tổ chức sự kiện, truyền thông, sự kiện thiện nguyện, các lễ hội, cuộc thi, hội nghị… 

Cuộc thi Future Me do HIU tổ chức.

Ngành Quản trị Sự Kiện tại HIU (Mã ngành: 7340412) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, T.Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán,Văn, T.Anh

Xem thêm Các Ngành Khối Khoa học xã hội và Nhân văn

https://www.youtube.com/watch?v=ZdNH3lH_yyw&list=TLGG8oVtG4mOB4AwOTA4MjAyMg

Như vậy, với những thông tin trên, HIU hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành Quản trị sự kiện, vai trò cũng cơ hội việc làm ngành này trong tương lai. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vnPhòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172