Ngành Quản trị sự kiện (Mới)

Giới thiệu Ngành học

Mã ngành: 7340412 –  Quản trị Sự kiện là ngành học rất tiềm năng tại Việt Nam, đây cũng là ngành tương đối mới, không quá nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở dạy nghề có chương trình giảng dạy, do vậy sinh viên học Quản trị sự kiện sẽ có được lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu Đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Quản trị sự kiện nhằm mục đích cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng, có tri thức lẫn kỹ năng nhằm xây dựng kế hoạch, tổ chức, quản lý sự kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cũng như các dự án ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về Khoa học xã hội và nhân văn, lý thuyết và phương pháp nghiên cứu truyền thông, quan hệ công chúng và những kiến thức chuyên sâu về tổ chức và quản trị sự kiện.

Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn như thiết lập quan hệ với công chúng, kỹ năng tổ chức, quản lý sự kiện trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra; viết kịch bản, thiết kế website, nhằm phục vụ hoạt động tổ chức và quản trị sự kiện; kỹ năng phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, giao tiếp, phỏng vấn…

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có năng lực tiếng Anh tương đương B1.

Điểm nổi bật của Ngành

Sinh viên được tiếp cận các môn chuyên ngành và thực hành kỹ năng nghề nghiệp từ năm hai.

Sinh viên ngành Quản trị sự kiện được tham gia các hoạt động của ngành cũng như các hoạt động do Trường tổ chức bao gồm các hoạt động chuyên ngành về tổ chức sự kiện, truyền thông, sự kiện thiện nguyện…

Sinh viên được gửi đến các cơ quan truyền thông, các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để thực hành nghiệp vụ nghề nghiệp.

Bên cạnh giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, truyền thông, quan hệ công chúng, Trường còn có một đội ngũ hùng hậu gồm các chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại TPHCM.

Cơ hội nghề nghiệp - Vị trí việc làm

Có cơ hội làm việc ở các cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo và các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao,… trong nước và quốc tế.

Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu có các chuyên ngành như Truyền thông, Quản trị sự kiện, quan hệ công chúng.

Cử nhân ngành Quản trị sự kiện có thể theo học bậc sau đại học (Thạc sĩ, Siến sĩ) các chuyên ngành truyền thông, báo chí, tổ chức sự kiện… tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Liên hệ

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website:https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn