Ngành Thiết kế đồ họa – ngành nghệ thuật giao tiếp – xu hướng mới của thời đại trực tuyến


Cập nhật lần cuối vào 28/03/2022

Ngành thiết kế đồ họa là ngành nghệ thuật ứng dụng sử dụng chủ yếu cho mục đích truyền thông. Là một ngành mới được sinh ra từ ngành cũ. Thiết kế đồ họa “sinh ra” trong thời đại công nghệ số nên gắn liền với việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ cũng như đáp ứng được thị hiếu người dùng hiện nay.

Chọn một ngành nghề để học thật là không đơn giản, đây cũng là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh lớp 12 băn khoăn. Em đã hiểu những gì về ngành thiết kế đồ họa? Để đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề cho tương lai em cần hiểu rõ tính chất của từng nghề. Bài viết dưới đây sẽ cho em biết được đặc tính của ngành nghề thiết kế đồ họa.

Ngành nghệ thuật giao tiếp

Lĩnh vực truyền thông có từ rất lâu, ở thời vua chúa đã có những bản tuyên truyền bằng giấy trắng mực đen. Người ta đã để ý đến việc sắp xếp chữ làm sao cho dễ nhìn dễ đọc và dễ hiểu. Lịch sử phát triển qua nhiều năm, những bảng thông báo đến dân chúng đã bắt đầu có thêm màu sắc và hình vẽ. Có thể thấy việc nhận thức từ lâu về thị hiếu người dùng rất quan trọng cho việc tuyên truyền thông tin.

Từ việc vẽ tay nhiều bản chuyển sang in ấn, tới sử dụng các công cụ sơ khai bằng máy tính cho đến tiếp cận với kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Qua nhiều năm lịch sử có nhiều tên gọi khác nhau cho nghề tạo ra sản phẩm “truyền thông bằng mắt”.

Nổi tiếng trước giờ, người làm thiết kế đòi hỏi cao về năng khiếu vẽ, thẩm mỹ và sáng tạo. Những bản thiết kế ra đời phải mang một sự khác biệt không trùng lặp và sao chép. Người làm thiết kế đồ họa được xem là những nghệ sĩ cho ngành nghệ thuật giao tiếp. Tại sao lại nói là ngành “nghệ thuật giao tiếp” đơn giản là vì sản phẩm họ tạo ra nhằm mục đích truyền thông. Là sự giao tiếp giữa khách hàng với doanh nghiệp. Một ấn phẩm có thiết kế đẹp mới lạ sẽ thu hút nhiều người chú ý và yêu thích. Vì vậy nhiều người thường gọi là ngành nghệ thuật ứng dụng giao tiếp.

 

Thiết kế đồ họa xu hướng mới của thời đại trực tuyến               

Với xu hướng xã hội đang dần chuyển qua điện tử hóa. Mọi người có thói quen giao tiếp và làm việc hay mua sắm trên mạng xã hội. Vì vậy ngành thiết kế đồ họa ra đời nhằm tạo ra những sản phẩm đẹp sử dụng cho nền tảng kỹ thuật số. Có thể thấy rằng nghệ thuật ứng dụng kết hợp cùng xu hướng thời đại mang lại nhiều tiềm năng để phát triển. 

Chọn ngành thiết kế đồ họa là một sự lựa chọn khá an toàn cho tương lai của em. Trước hết nó là ngành khó lỗi thời vì có bắt kịp xu hướng thời đại. Thứ 2 là ngành có nhu cầu vô tận, mọi sự phát triển của truyền thông đều gắn liền với tiếp thị và thị hiếu người dùng. Vì vậy nếu em có đam mê với ngành thì đừng ngần ngại mà đăng ký nguyện vọng liền nhé.

Đăng ký xét tuyển học bạ cho ngành thiết kế đồ họa tại đây.

Học thiết kế đồ họa cần những gì?                  

Để có thể học tốt ngành thiết kế em cần có những gì và tố chất gì? Mọi ngành học đều có những yêu cầu riêng, từ dụng cụ học tập đến năng khiếu.

 • Máy tính có RAM cao. Do sử dụng nhiều ứng dụng thiết kế có dung lượng lớn nên máy tính của em phải có bộ RAM cao.
 • Bảng vẽ điện tử
 • Bút vẽ điện tử
 • Máy ảnh

Trên đây là những dụng cụ hỗ trợ thiết kế bắt buộc em phải có để học. Vì ngành thiết kế đồ họa đa phần là ứng dụng kỹ thuật công nghệ nên nếu không có những thứ trên thì em khó có thể học tốt được. Ngành học có tính ứng dụng cao, sinh viên học thực hành sớm từ năm nhất. Những bài kiểm tra đa số là lấy sản phẩm thiết kế để làm kết quả thi. Ngoài những dụng cụ học tập trên em cần có một số tố chất dưới đây.

 • Vẽ đẹp
 • Thẩm mỹ cao
 • Yêu cái đẹp và muốn tạo ra cái đẹp
 • Chịu được áp lực tốt
 • Tư duy sáng tạo
 • Kiến nhẫn
 • Sử dụng thành tạo các công cụ thiết kế

Những kỹ năng và tố chất trên em đều có thể rèn luyện được. Nếu có đam mê em hãy tự tin đăng ký nguyện vọng ngay em nhé.

Giới thiệu em về ngành thiết kế đồ họa của HIU, hãy nhấp vào đây để xem.

Mời em đăng ký xét tuyển học bạ online tại đây.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172