Ngành Thiết kế thời trang HIU – Cái nôi của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng


Cập nhật lần cuối vào 19/10/2021

Những cái tên như NTK Đỗ Vân Trí, NTK Nguyễn Minh Công, NTK Nguyễn Bình An, NTK Nguyễn Tùng Chinh… đều là cựu sinh viên tiêu biểu tốt nghiệp từ ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Ra đời từ những ngày đầu tiên thành lập Trường (1997), Ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã sớm khẳng định thương hiệu là đơn vị đào tạo chuyên ngành thời trang có uy tín bằng chính sự thành công của sinh viên.

Nhiều thế hệ sinh viên của ngành Thiết kế thời trang HIU sau khi tốt nghiệp ra trường đã trở thành những nhà thiết kế có tiếng trong giới. Có thể kể đến như NTK Đỗ Vân Trí (từng vinh dự thiết kế giày cho ca sĩ nổi tiếng thế giới Lady Gaga), NTK Nguyễn Minh Công (top 5 Project runway VietNam 2014, á quân Emeging designer 2016 và là nhà thiết kế trẻ tuổi nhất Việt Nam thiết kế quốc phục liên tiếp 2 năm cho hoa hậu Trái đất (2016 và 2017), NTK Nguyễn Bình An (quán quân Cuộc thi “Sakura Collection 2018” với bộ sưu tập “Giấc mơ phồn thịnh”) và gần đây nhất là NTK trẻ Nguyễn Tùng Chinh với BST nổi tiếng “Hàng Trống Trong Tôi là…”tại  – Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week.

quán quân Cuộc thi “Sakura Collection 2018” với bộ sưu tập “Giấc mơ phồn thịnh”
NTK Nguyễn Bình An – Quán quân Cuộc thi “Sakura Collection 2018” với bộ sưu tập “Giấc mơ phồn thịnh”
NTk Nguyễn Tùng Chinh tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam
NTK trẻ Nguyễn Tùng Chinh tại  – Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Xem thêm >> Ấn tượng với BST của cựu sinh viên ĐHQT Hồng Bàng tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020

Xem thêm >> NTK. ThS Lê Sĩ Hoàng: “Sáng tạo không đi đôi với thực tiễn thì sẽ là hoang tưởng”

Vậy đâu là lý do tạo nên sự nổi tiếng của ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng?

Cơ sở vật chất “khủng” đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên

Sinh viên quan tâm đến công việc thiết kế và kinh doanh thời trang tìm đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng để theo học. Lý do đầu tiên cho sự lựa chọn này nằm ở cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại, có khả năng đáp ứng tối đa nhu học tập và thực hành của các bạn sinh viên.

Phòng Thiết kế thời trang của HIU
Phòng thực hành dành cho sinh viên Thiết kế thời trang của HIU

Không chỉ được thừa hưởng mọi dịch vụ của Toà Nhà Con tàu tri thức HIU 25 tầng, sinh viên ngành Thiết kế thời trang còn có hẳn một phòng thực hành chuyên biệt. Tại đây các bạn có thể thoả sức sáng tạo trên các máy may công nghiệp, máy vắt sổ, Kansai… Đây cũng sẽ là nơi trưng bày những mẫu thiết kế của chính các bạn sinh viên.

Chương trình đào tạo song ngành
Sinh viên thực hành kỹ thuật chụp ảnh tại Phòng Studio

Chưa hết, sinh viên Thiết kế thời trang còn được Trường ưu ái nhìn tặng cho một Studio xịn sò để thực hành các môn học bổ trợ như: Nghệ thuật nhiếp ảnh, Trang điểm và trợ trang tạo mẫu, Marketing thời gian, Tổ chức sự kiện thời trang…

Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao

Các khoá đào tạo thời trang của HIU đều chú trọng vào thực tiễn ngành công nghiệp thời trang cũng như các chương trình thực tập tại các nhãn thời trang nổi tiếng.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang của HIU chú trọng trang bị kiến thức chuyên môn về mỹ thuật ứng dụng tốt. HIU đánh giá cao khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ đột phá, cho phép sinh viên làm việc, sáng tạo không giới hạn trên những dự án sống động. Nhà Trường thường xuyên tổ chức các khoá tham quan, thực tập, giúp sinh viên trải nghiệm ngành công nghiệp thời trang thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

ThS. Bùi Trung Hiếu – Giảng viên Ngành Thiết kế thời trang Bộ môn Mỹ thuật công nghiệp

“Các môn chuyên ngành đều tập trung chú trọng thực hành. Thời lượng thực hành chiếm 70% thời gian học. Nội dung giảng dạy luôn bám sát và cập nhật liên tục kiến thức về xu hướng thời trang trên thế giới. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao, sinh viên HIU còn được học nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình… có khả năng khai thác các phần mềm công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế thiết kế thời trang”. ThS. Bùi Trung Hiếu – Giảng viên Ngành Thiết kế thời trang Bộ môn Mỹ thuật công nghiệp HIU chia sẻ.

Với tiêu chí trở thành trường đại học sáng tạo và thực hành (Practical & Creative University), sinh viên ngành Thiết kế thời trang sẽ sớm tiếp xúc với các dự án thực tế được lồng ghép vào chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Sinh viên học tập thông qua những dự án cụ thể

“Với những đồ án thiết kế, đội ngũ giảng viên luôn bám sát thực tế thị trường để sinh viên nắm bắt một cách cụ thể và chi tiết. Hướng dẫn sinh viên phát triển khả năng thiết kế cá nhân đồng thời cũng phù hợp với nhu cầu thị trường, thị hiệu thẩm mỹ người tiêu dùng”.ThS Bùi Trung Hiếu chia sẻ thêm.

Cọ sát thực tế với nghề ngay từ năm nhất

Ngoài những môn học thú vị như Định Hình Phong Cách Thời Trang, Nghiên cứu Xu hướng, Xử lý chất liệu… Sinh viên còn được học những môn học bổ trợ như Nghệ Thuật trang điểm, Marketing thời trang, Tổ chức sự kiện thời trang…

Bên cạnh các khối kiến thức chuyên ngành Thiết kế thời trang, Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn thường xuyên tổ chức các chương trình hướng nghiệp, thực tập nghề, xây dựng thương hiệu và kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên trong suốt quá trình học.

Tại HIU, sinh viên được tạo điều kiện để tham gia các sự kiện thời trang lớn, cụ thể qua 2 mùa Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam.

2 bộ sưu tập độc đáo của sinh viên ngành Thiết kế thời trang HIU tại Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam

Sinh viên ngành thiết kế thời trang được dẫn dắt bởi những giảng viên là chuyên gia có kinh nghiệp hợp tác với những nhà mốt hàng đầu… Cho phép người học phát triển các mối quan hệ hữu ích để tìm kiếm thực tập và việc làm sau khi ra tường.

Với mối quan hệ với doanh nghiệp của Trường và của các giảng viên trong khoa thì quá trình học tập, thực tập, tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm thì sinh viên được hỗ trợ ở mức tối đa.

Sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội thực tập ở các công ty thời trang, cụ thể làm việc tại phòng mẫu, phòng thiết kế, bên cạnh đó cũng có khả năng thực tập tại các phân xưởng may. Ngoài ra sinh viên có thể thực tập với vai trò stylish cho các tạp chí thời trang, công ty agency…

Cơ hội nhận thêm bằng cử nhân thiết kế đồ hoạ

Ngành Thiết kế thời trang nằm trong 15 ngành thuộc danh mục đào tào song ngành. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang, sau khi hoàn thành học kỳ 1 năm nhất, có thể đăng ký thêm ngành Thiết kế đồ hoạ.

Các môn học thuộc chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ: Thiết kế logo, brochure, poster, trưng bày sản phẩm… tạo nên lợi thế vượt trội, mở rộng phạm vi công việc cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang sau khi ra trường.

Để học tốt ngành thời trang cần hai yếu tố quan trọng nhất là Năng khiếu và Đam mê – Thầy Hiếu chia sẻ

Nói về lợi ích khi học song song hai ngành thầy Bùi Trung Hiếu chia sẻ:“Cùng thuộc chuyên ngành Mỹ thuật Công Nghiệp, việc được đào tạo song ngành Thiết kế đồ họa giúp sinh viên hoàn thiện hơn khả năng về thiết kế nói chung bổ trợ hữu ích cho việc thiết kế thời trang. Bên cạnh đó, khi sinh viên ngành thời trang ra trường làm việc cho các cty và tạp chí thời trang cũng đòi hỏi phải am hiểu về đồ họa tương tác, từ đó bổ trợ khả năng thiết kế ở mức hoàn hảo hơn”.

Cũng theo Thầy Hiếu, để học tốt ngành thời trang cần hai yếu tố quan trọng nhất là Năng khiếu và Đam mê. Từ đó làm động lực để nổ lực hết mình trong qua trình học tập, qua các đồ án để sinh viên bộc lộ và phát triển được năng lực cá nhân, tạo dấu ấn cá nhân và định hình được hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm >> Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng tổ chức ôn thi năng khiếu cho thí sinh

Với những chia sẻ hữu ích của ThS Bùi Trung Hiếu, mong rằng phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về ngành Thiết kế thời trang. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế tên tuổi, một chuyên viên thiết kế cho thương hiệu, chủ sở hữu các nhãn hàng thời trang độc đáo cho riêng mình trong tương lai. Đã đến lúc bạn nên cân nhắc về các trường đại học đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp. Và Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính là gợi ý sáng giá nhất.

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172