Quản lý giáo dục – Ngành học không thể thiếu trong bối cảnh giáo dục hiện đại


Cập nhật lần cuối vào 30/09/2021

Trong xu thế phát triển giáo dục như hiện nay, quản lý giáo dục được đánh giá là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và hướng mở về công việc. Vậy Quản lý giáo dục là gì? Sinh viên học gì khi theo ngành Quản lý giáo dục. Hãy cùng HIU tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quản lý giáo dục là gì?

Quản lý giáo dục là tổng thể các hoạt động tổ chức, quản lý, giám sát đánh giá các hoạt động giáo dục tại nhà trường.

Nói cách khác, vai trò của các nhà quản lý giáo dục sẽ thể hiện ở việc tổ chức, sắp xếp và điều hành một cách hiệu quả hoạt động của các phòng ban, đơn vị trong nhà trường bao gồm: quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, cơ sở vật chất, quản lý hành chính v.v. Qua đó giúp nhà trường đồng thời đạt cả chất lượng giáo dục và hiệu quả kinh tế ở mức cao nhất. 

Sinh viên học gì khi theo chuyên ngành Quản lý giáo dục?

Chương trình học của sinh viên chuyên ngành Quản lý giáo dục tập trung vào đào tạo kiến thức sâu rộng về hệ thống giáo dục Việt Nam và các chính sách liên quan, giáo dục thế giới lịch sử và hiện đại, các phương pháp và quy trình quản lý giáo dục, các hoạt động giáo dục trong nhà trường, các kiến thức đầy đủ về kinh tế giáo dục và đánh giá giáo dục… từ đó có khả năng áp dụng thành thạo các mô hình quản trị hiệu quả vào vận hành nhà trường.

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Chương trình đào tạo thiết kế với sự kết hợp giữa việc học lý thuyết trên lớp với học tập trải nghiệm, thực hành ngay năm nhất

Bên cạnh kiến thức về giáo dục và quản lý giáo dục, chương trình cử nhân quản lý giáo dục tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn giúp sinh viên mở rộng hiểu biết về giáo dục và các mô hình quản trị trong hệ thống giáo dục của thế giới. Rèn luyện cho sinh viên năng lực tư duy phản biện, nghiên cứu và phẩm chất thực hiện các nhiệm vụ quản lý.

Đặc biệt, dựa trên mô hình Trưởng thành toàn diện, chương trình đào tạo Quản lý giáo dục được thiết kế với sự kết hợp giữa việc học lý thuyết trên lớp với học tập trải nghiệm, thực hành ngay năm nhất tại các cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng quản lý. Cơ hội học tập trải nghiệm giúp sinh viên xây dựng sự tự tin vào các kỹ năng nghề nghiệp và mang đến cho bạn những trải nghiệm thực tế.

 • Sinh viên Quản lý giáo dục sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng và liên ngành về triết học, văn hoá, chính trị, giáo dục, công nghệ thông tin, ngoại ngữ…
 • Trang bị các kiến thức chuyên sâu về hành chính giáo dục như xử lý thông tin, phân loại, thống kê, quản lý hồ sơ, lưu trữ tư liệu, số liệu…
 • Ngoài ra sinh viên cũng được học các kiến thức về tâm lý giáo dục,văn hóa học đường, tư duy mở và khả năng thích nghi với sự thay đổi và hội nhập với môi trường đa văn hóa và liên nhân cách.

Điểm nổi bật của chương trình Quản lý giáo dục tại HIU

TS Đỗ Mạnh Cường
 • Mô hình đào tạo tiên tiến giúp sinh viên nắm bắt xu hướng giáo dục của Việt Nam và thế giới nhằm hội nhập để đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục.
 • Chương trình đào tạo người học có kiến thức liên ngành và ứng dụng kiến thức vào môi trường giáo dục.
 • Kinh nghiệm thực hành đa dạng, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo qua thực tế và được thực tập trong sự đa dạng các loại hình đào tạo.
 • Môi trường đào tạo và văn hóa học đường giúp người học phát triển toàn diện.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, là những người đã và đang giữ những vai trò quản lý và lãnh đạo trong hệ thống giáo dục.
 • Chú trọng đào tạo và năng lực ngoại ngữ cho sinh viên. Ngoài 30 tín chỉ tiếng Anh chung còn có chương trình tiếng Anh chuyên ngành nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin làm việc tại các trường phổ thông quốc tế.

Học Quản lý giáo dục ra làm gì?

Quản lý giáo dục là một ngành học được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội việc làm và có hướng mở về công việc.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Quản lý giáo dục có thể làm việc tạicác cơ sở giáo dục tư thục và công lập, Phòng/Sở giáo dục các địa phương, trường đại học, cao đẳng, Viện, trung tâm, tổ chức nghiên cứu và tư vấn về giáo dục trong và ngoài nước với các vị trí công việc bao gồm:

 • Chuyên viên hành chính giáo dục
 • Chuyên viên học vụ
 • Chuyên viên quản lý nhân sự
 • Chuyên viên quản lý khoa học và hợp tác quốc tế
 • Chuyên viên tuyển sinh và tư vấn học đường
 • Chuyên viên tài chính – cơ sở vật chất
 • Chuyên viên  tư vấn giáo dục
 • Giáo viên tham gia huấn luyện các lớp ngắn hạn

Sinh viên HIU được đảm bảo 100% cơ hội việc làm sau khi ra trường

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với hệ thống 60 cơ sở giáo dục trải dài 24 tỉnh thành gồm: SGA, SNA, IEC, Ischool, UKA Academy… Vì thế, sinh viên ngành Giáo dục mầm non sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các trường mầm non quốc tế của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

 • Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy (SGA) có 5 cơ sở trải khắp các quận thuộc nội thành TP.HCM.
 • Hệ thống trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) UK Academy đang có 7 cơ sở ở Bình Thạnh-Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Huế, Hạ Long – Quảng Ninh, IEC Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Gia Lai.
 • Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế – iSchool (iSchool) có 14 cơ sở tại TP.HCM, khu vực miền Tây Nam Bộ và miền Trung Việt Nam.

Nhiều chính sách học bổng và học phí ưu đãi

học bổng đại học quốc tế hồng bàng

Là sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng bạn có nhiều cơ hội nhận một trong số rất nhiều học bổng có giá trị học bổng khuyến học, học bổng dành cho sinh viên khó khăn.

Riêng đối với sinh viên đăng ký vào các ngành học của Viện Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên được giảm 10% học phí trong năm học đầu tiên, đây là ưu thế của sinh viên khối ngành giáo dục so với các ngành khác tại HIU.

Bên cạnh đó, sinh viên khoá 2021-2022 được nhận học bổng 22 triệu cho năm thứ nhất, phần học phí còn lại được đóng theo 2 đợt và được hỗ trợ vay tín dụng học tập lãi suất 0% mà không cần tài sản thế chấp hay chứng minh tài chính.

Từ năm thứ hai trở đi, học phí giảm từ 50 – 75% tùy theo cam kết làm việc tại các trường của NHG sau khi tốt nghiệp.

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172