Ưu thế vượt trội của sinh viên ngành Giáo dục mầm non tại HIU


Cập nhật lần cuối vào 08/09/2021

Trở thành sinh viên ngành Giáo dục mầm non Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn không chỉ được học tập trong môi trường hiện đại, tiếp cận các phương pháp giáo dục mới nhất mà còn có cơ hội làm việc tại hệ thống các trường mầm non quốc tế sau khi tốt nghiệp.  

TS Đỗ Mạnh Cường

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Ngành Giáo dục mầm non, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng chương trình học phù hợp với thực tế, sinh viên được cận với nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại như: Montessori, Dạy học theo dự án, Regio Emilia, STEAM…

Hội thảo “Phương pháp Steam trong giáo dục Mầm non”.
Hội thảo “Phương pháp Steam trong giáo dục Mầm non” tổ chức tại HIU

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sống, được tạo điều kiện phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ cảm xúc … có đủ tiêu chuẩn “người thầy thế hệ mới” đáp ứng nhu cầu đổi mới của xã hội.

Tại HIU, tỷ lệ thực hành nghề nghiệp trong chương trình học Giáo dục mầm non là cao so với các trường khác.  Nhờ vào ưu thế là thành viên của hệ thống Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), sinh viên HIU được tạo điều kiện đi thực tế, kiến tập, thực tập tại các trường mầm non trong hệ thống NHG cũng như trường mầm non khu vực TP.HCM ngay từ những học kỳ đầu tiên. Đây là cơ hội tốt để giúp sinh viên hệ thống hóa và ứng dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp vào trong môi trường thực tế công việc.

Một tiết học thực hành của sinh viên ngành Giáo dục mầm non

Ngoài kiến thức đại cương, chương trình cử nhân giáo dục mầm non cung cấp kiến thức lý thuyết, thực hành thực tập về:

 • Cơ sở lý thuyết về sự phát triển tâm lý, sinh lý ở trẻ mầm non,
 • Cơ sở lý thuyết và thực hành về vệ sinh, dinh dưỡng, an toàn, và phòng bệnh ở trẻ,
 • Phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo lĩnh vực,
 • Kiến thức về phát triển chương trình giáo dục mầm non,
 • Kiểm tra, lượng định, đánh giá trong giáo dục mầm non,
 • Xây dựng môi trường lớp học, và giáo dục hòa nhập,
 • Phương pháp Montessori, giáo dục STEAM
 • Kiến thức và kỹ năng quản lý trường mầm non.

Tăng cường kỹ năng tiếng Anh và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực giáo viên mầm non trong môi trường quốc tế, bắt kịp xu hướng giáo dục hội nhập toàn cầu, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sinh viên chú trọng đào tạo và tăng cường kỹ năng học tiếng Anh cho sinh viên. Cụ thể, Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ học 30 tín chỉ tiếng Anh. Một số môn học sẽ học song ngữ và đây là điều kiện để các bạn sinh viên tham gia chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài.

Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, Trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo quốc tế do các chuyên gia nước ngoài: Singapore, Thụy Điển trực tiếp chia sẻ và giảng dạy. Đây là hoạt động bổ ích không những giúp sinh viên trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, mà còn được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.

Tiết học Kịch nghệ sôi động của sinh viên ngành Giáo dục mầm non HIU, do chuyên gia Singapore giảng dạy

Song song đó, những cô giáo mầm non tương lai còn được trang bị kiến thức công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ trong kỷ nguyên số.

100% cơ hội việc làm ngay khi ra trường

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với hệ thống 60 cơ sở giáo dục trải dài 24 tỉnh thành gồm: SGA, SNA, IEC, Ischool, UKA Academy… Vì thế, sinh viên ngành Giáo dục mầm non sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các trường mầm non quốc tế của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

 • Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy (SGA) có 5 cơ sở trải khắp các quận thuộc nội thành TP.HCM.
 • Hệ thống trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) UK Academy đang có 7 cơ sở ở Bình Thạnh-Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Huế, Hạ Long – Quảng Ninh, IEC Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Gia Lai.
 • Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế – iSchool (iSchool) có 14 cơ sở tại TP.HCM, khu vực miền Tây Nam Bộ và miền Trung Việt Nam.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non bằng 6 phương thức

Trong đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngành Giáo dục mầm non theo kế quả thi tốt nghiệp THPT 2021 là 19 điểm. Riêng đối với phương thức xét tuyển học bạ Nhà Trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, thí sinh đăng ký ngành Giáo dục mầm non phải đạt học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.

Xem thêm >> Điểm sàn xét tuyển các ngành giáo dục sư phạm của HIU năm 2021

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo 3 cách sau:

 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về Trường địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và truyền thông, 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường theo địa chỉ trên

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172