CHUỖI HOẠT ĐỘNG PHÁT HUY VAI TRÒ SINH VIÊN 5 TỐT SAU TUYÊN DƯƠNG


Cập nhật lần cuối vào 27/03/2023

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Hội sinh viên Việt Nam phát động là một trong những phong trào lớn, có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi sinh viên, là tiêu chí để sinh viên biết phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân để phát triển toàn diện và hội nhập với sự phát triển của đất nước trong thời đại mới. Xác định được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa thiết thực của phong trào, ngay từ đầu năm học, HSV trường cùng các Liên Chi hội đã triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới 100% sinh viên, thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia, rèn luyện.

Năm học 2021 – 2022 là năm học đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ở góc độ Đoàn Thannh niên – Hội Sinh viên, luôn phải tìm tòi và phát huy các thế mạnh sinh viên trong nhà trường. Có nhiều mô hình giải pháp thiết thực gắn liền với tình hình sinh viên trong giai đoạn hiện nay. Vậy vai trò của các gương tiêu biểu khi đạt danh hiệu SV5T các cấp tại các năm học trong quá trình trên là gì? Đây là một câu hỏi được đặt ra để giúp Đoàn – Hội trường có những hành động cụ thể phát huy vai trò của sinh viên 5 tốt sau tuyên dương.

Với mong muốn, mỗi cá nhân khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” sẽ trở thành một đại sứ để đồng hành cùng các bạn sinh viên chinh phục được danh hiệu cao quý. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã tạo điều kiện để các Liên Chi hội cùng các gương Sinh viên 5 tốt các cấp phát huy vai trò của mình thông qua các buổi tọa đàm, talkshow, các bài tham luận truyền động lực đến với sinh viên trường.

Trong thời gian vừa qua, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức được 10 buổi tọa đàm, talkshow và tham luận đến với sinh viên trường cụ thể như sau:

  • Talkshow “Nòng cốt – 5 tốt – Là chủ chốt” của Liên Chi hội Khoa Y
Diễn giả: Đ/c Nguyễn Minh Đoan – Đ/c Võ Nguyễn Mẫn Quỳnh
(Sinh viên 5 tốt cấp Thành năm 2022)
  • Talkshow “5 tốt vượt thử thách – bắt thành công” của Liên Chi hội Khoa Xét nghiệm Y học
Diễn giả: Đ/c Nguyễn Minh Đoan
(Sinh viên 5 tốt cấp Thành năm 2022)
  • Talkshow “Sinh viên 5 tốt – Thời cơ và thách thức trong thời đại mới”
Diễn giả: Đ/c Nguyễn Thị Châu Anh – Phó Chủ tịch HSV TP. HCM Đ/c Trần Minh Duy – Sinh viên 5 tốt cấp Trường 3 năm liền
  • Tham luận “Phát huy vai trò của Sinh viên 5 tốt trong sinh viên” của HSV trường được trình bày tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
Đ/c Nguyễn Minh Đoan – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
(Sinh viên 5 tốt cấp Thành năm 2022)
  • Tham luận “Hành trình Sinh viên 5 tốt” của Liên Chi hội Khoa Dược
Đ/c Kiều Thái Bảo Hân – Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Khoa Dược
(Sinh viên 5 tốt Cấp trường)
  • Tham luận “Phát huy vai trò Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương” của Liên Chi hội khoa Răng Hàm Mặt
Đ/c Trần Minh Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Khoa Răng Hàm Mặt
(Sinh viên 5 tốt cấp trường 3 năm liền)
  • Chuyên mục “Chia sẻ 5 Tốt”: Chuyên mục được quan tâm nhiều nhất. Tại đây, các gương SV5T sẽ chia sẻ cảm nhận, và truyền động lực cho các thế hệ sinh viên HIU để phấn đấu với phong trào SV5T cũng như là nơi để đồng hành cùng với các bạn Sinh viên.
  • Chuyên mục “HIUers hỏi – 5 TỐT trả lời”: Chuyên mục thu hút được nhiều sự quan tâm của Sinh viên HIU. Chuyên mục được tổ chức bởi đội ngũ “Sinh viên 5 tốt” các cấp của các năm học nhằm giải đáp các thắc mắc dành cho sinh viên HIU.
  • Chuyên mục “5 TỐT HỎI – LIÊN CHI HỘI KHOA Y TRẢ LỜI”

Chuỗi hoạt động đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực, nhiệt tình của các bạn sinh viên. Thực sự trở thành diễn đàn để các bạn “Sinh viên 5 tốt” chia sẻ và trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng cùng mục đích sống, lý tưởng sống, để hoàn thiện bản và tự tin lập nghiệp trong thời kỳ hội nhập.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172