Funfact về dự án “HIU Cinema” – Rạp chiếu phim miễn phí dành cho Sinh viên HIU


Cập nhật lần cuối vào 14/03/2021

Tất cả bắt đầu từ một câu nói của sinh viên HIU

Dự án Rạp chiếu phim miễn phí – HIU Cinema, là 1 trong 3 dự án trải nghiệm sinh viên của Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, nhằm đưa sinh viên HIU có thêm điều kiện tiếp cận với bộ môn Nghệ thuật thứ 7 – Điện ảnh.

Chia sẻ về ý tưởng để thực hiện dự án HIU Cinema, Th.S Đỗ Đức Anh – Bí thư Đoàn trường HIU cho biết “Tất cả bắt đầu từ câu nói của một bạn tân sinh viên HIU khóa 19, khi bước vào Hội trường Beethoveen để sinh hoạt công dân đầu khóa “Hội trường giống rạp chiếu phim quá”. Ngay từ lúc đó, trong tôi đã có suy nghĩ về việc khai thác tối đa công năng của cơ sở hạ tầng tại 215 Điện Biên Phủ. Tôi bàn bạc việc này với tập thể Thường vụ Đoàn trường, và được các đồng chí thường vụ thống nhất thực hiện”.

Đã sẵn sàng để HIU Cinema khởi động và duy trì”

Ý tưởng về dự án HIU Cinema được Đoàn trường bàn bạc, chia sẻ và thống nhất ý kiến với Ban Quản lý toà nhà, sau đó được Ban Giám hiệu ủng hộ và đồng ý triển khai. Theo đó, dự án dự kiến khởi động buổi chiếu đầu tiên vào tháng 3/2020, sau khi sinh viên quay trở lại trường. Tuy nhiên, lệnh cách ly xã hội, nên xuất chiếu đầu tiên sẽ diễn vào ngày 8/5/2020. Tài khoản chiếu phim đã được Đòan trường mua bản quyền trên hệ thống Netflix và Galaxy Play.

Phấn đấu trở thành sự lựa chọn giải trí phổ biến vào cuối tuần của sinh viên HIU

HIU Cinema là dự án giới thiệu các bộ phim điện ảnh bom tấn của Thế giới đến với Sinh viên HIU, với chi phí hòan toàn miễn phí. Phục vụ cho sinh viên HIU 4 xuất mỗi tuần, từ thứ 6 – chủ nhật xem thêm, mỗi xuất chiếu phục vụ cho 450 lượt sinh viên. Ban Thường vụ Đoàn trường mong muốn dự án HIU Cinema sẽ trở thành đặc sản riêng của sinh viên HIU, là lựa chọn của đông đảo sinh viên vào mỗi dịp cuối tuần.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172