Hội đồng Ban giám khảo chia sẻ gì về mùa giải 2020


Cập nhật lần cuối vào 12/04/2020

DÀN THÀNH VIÊN “KHỦNG” ĐẾN TỪ HỘI ĐỒNG BAN GIÁM KHẢO
Trải qua hơn 1 tháng phát động, Vòng loại liên hoan Phim sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thu hút được 30 tác phẩm, đến từ 30 nhóm tác giả. Vòng loại Liên hoan phim mùa giải 2020, diễn ra từ ngày 3/4 – 9/4, với hình thức chấm Online, với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Ban Giám khảo, gồm:
1. PGS.TS Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ tịch Hội đồng
2. NSƯT – Đạo Diễn: Nguyễn Quốc Hưng – Phó Giám đốc Hãng phim trẻ Tp.Hồ Chí Minh (TFS) – Đạo diễn phim Ngọn nến hoàng cung
3. Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó trưởng phòng truyền thông HIU
4. Đạo diễn Quách Khoa Nam – Đạo diễn xuất sắc nhất cánh diều vàng 2014 – Hạng mục Phim truyền hình
5. Nghệ sỹ – Diễn viên Hoà Hiệp – Giải Mai vàng 2008, Diễn viên được yêu thích nhất HTV Award 2011

ĐẦY MÀU SẮC SÁNG TẠO CỦA SINH VIÊN

PGS.TS Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trong vai trò Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi, sau thời gian xem các tác phẩm, Thầy đã có những đánh giá, nhận xét rất chân thành và bổ ích dành cho các bạn tham dự liên hoan phim.
Dưới đây là trích dẫn 1 số nhận xét của Thầy để các bạn cùng theo dõi nha.
—————
HFF_018 – Chị em Em chị – Nội dung có tính giải trí cao, gậy được sự thích thú của học sinh, kết hợp với giới thiệu một số nét nổi bật của HIU…
HFF_023 – Mắt biếc ngoại truyện – Có sự đầu tư tốt về mặt nội dung và cũng không kém phần hài hước, có tính giải trí. Bên cạnh đó, ê kíp đã lồng ghép được các cảnh quay, nội dung giới thiệu các ngành: Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Cơ sở vật chất của HIU. Nhìn tổng quat đây là tác phẩm có chất lượng tốt cả nội dung lẫn hình ảnh. 
HFF_010 – Trường đời – Nội dung phim có sự đầu tư tốt,..

Là đạo diễn gắn liền tên tuổi nhiều bộ phim đạt giải tại các liên hoan phim: Tôi vào đời – Huy chương vàng Liên hoan phim toàn quốc năm 2000; Ngọn nến hoàng cung – đạt giải cánh diều vàng năm 2004; Cỏ Biếc – huy chương vàng Liên hoan phim toàn quốc 2013… 
Trong vai trò Ban giám khảo – người “cầm cân nảy mực” Liên hoan phim HIU 2020, Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng có những góc nhìn, đánh giá, nhận xét rất chân thực và khách quan về các tác phẩm dự thi của các bạn sinh viên HIU.
——————
Với YÊU (MS:001) – Ngành Hàn Quốc học: Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng đánh giá phim cốt truyện và được dàn dựng công phu…
CHỌN ƯỚC MƠ- CHỌN HỒNG BÀNG (MS002):Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng đánh giá đây là bộ phim rất tốt…
TỰ HÀO TRONG TÔI (MS:0022) Theo đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng phim mặc dù làm rất đơn giản nhưng lại đạt được hiệu qua bởi sự gần gũi, dung dị…

Đạo diễn Quách Khoa Nam từng đạt giải đạo diễn xuất sắc giải Cánh diều vàng 2014, và là đạo diễn của rất nhiều phim truyền hình và cổ tích được khán giả trong và ngoài nước yêu thích… Trong vai trò Ban giám khảo cuộc thi Liên hoan phim sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đạo diễn có những nhận định, đánh giá, chia sẻ chân thành về các tác phẩm của các bạn sinh viên.
Dưới đây là lược trích nhận xét của đạo diễn Khoa Nam về một số tác phẩm:
———–
CHỌN ƯỚC MƠ-CHỌN HỒNG BÀNG – MS 002
Phim rất tốt, có sự đầu tư nhiều về diễn viên và phục trang, đầy đủ thông điệp và ý nghĩa.
THANH XUÂN TƯƠI ĐẸP – MS 004
Phim mang nhiều thông điệp về Trường, hình ảnh đẹp nhưng một số hình ảnh bị lốp sáng vì độ tương phản nên chỉnh và cân màu lại.
LETTER TO MY FUTURE – MS 006
Phim có đầu tư về hình ảnh, thông tin tương đối đầy đủ trong giới hạn thời lượng của phim…
HÀNH TRÌNH KHÁT VỌNG VIỆT NAM – MS 007
Phim đưa ra thông điệp ý nghĩa, rất tốt….
GIÁO DUC MẦM NON- MS 009
Thông điệp tốt, thông tin và hình ảnh đầy đủ giới thiệu được phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất của trường. 
MẮT BIẾC NGỌAI TRUYỆN -MS023
Biết khai thác tình huống hài, dí dỏm, đầu tư tốt về bối cảnh và hình ảnh, thông điệp về Trường tương đối tốt…
HOC MULTIMEDIA BẠN SẼ LÀM GÌ? -MS026
Chỉ trong vòng 1phút nhưng các bạn đã khắc họa tương đối rõ về ngành Truyền thông đa phương tiện, hình ảnh đa dạng và bắt mắt.
TÔI LÀ SINH VIÊN HIU…MULTIMEDIA – MS 027
Thông điệp rất rõ ràng, hình ảnh đa dạng và giới thiệu rất hiệu quả về ngành Truyền thông đa phương tiện.
TÌM HIỂU NGÀNH NGÔN NGỮ ANH -MS 030
Phim đa dạng, phong phú về hình ảnh, khai thác được nét đặc trưng và thế mạnh của ngành. Đồng thời, nói lên được đam mê, nhiệt huyết của các bạn khi đang theo đuổi chuyên ngành này.
YÊU – NGÀNH HÀN QUỐC HỌC – MS001
Phim có sự đầu tư về dàn dựng, hình ảnh đẹp, thông điệp về Trường và ngành Hàn Quốc học cũng rất tốt. 

Trong vai trò thành viên Ban giám khảo, theo sát từng tác phẩm của các bạn gửi về dự thi từ những ngày đầu, Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc – P.Trưởng Phòng Truyền thông – Tuyển sinh đánh giá cao sự nỗ lực của các đội tham dự liên hoan phim, Cô Ngọc chia sẻ: “Việc lựa chọn 15 trong số 30 phim này là điều không dễ dàng vì cả 30 phim đều cho thấy các bạn sinh viên đang thật sự kết nối với nhà trường. Mỗi phim đều chứa đựng sức trẻ, sự khát khao cống hiến và sự đầu tư nghiêm túc, và tâm huyết. Chúc các em sinh viên có quãng đời sinh viên thật ý nghĩa khi có những trải nghiệm khó quên với Liên hoan Phim này”. 


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172