Ngành Quan hệ quốc tế

Chào mừng đến với Bộ môn Quan hệ Quốc tế

Quan Hệ Quốc Tế – ngành học liên kết toàn cầu, cùng phát triển

 

Bối cảnh toàn cầu hóa, liên kết, hợp tác

Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa, trong một thế giới mở và phẳng. Biên giới lãnh thổ dần bị xóa nhòa bởi các hiệp định thương mại tự do, bởi sự dịch chuyển xuyên bien giới của nguồn vốn, lao động, du lịch, sự trao đổi văn hóa, tri thức, khoa học kỹ thuật…Tuy vậy, nhiều vấn đề đang trở thành những thách thức toàn cầu. Các vấn đề khủng hoảng kinh tế – tài chính, chủ nghĩa khủng bố, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, dịch bệnh, di dân xuyên biên giới, thảm họa thiên nhiên và nhân đạo…đòi hỏi nỗ lực và sự hợp tác của nhiều quốc gia, tổ chức. Cùng tồn tại, liên kết, đa văn hóa chính là những xu hướng chủ đạo trong một thế giới không ngừng thay đổi ngày nay. Quan hệ quốc tế (QHQT) trở thành một trong các ngành học quan trọng nhất đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề có tính chất khu vực và toàn cầu nói trên.

Quan Hệ Quốc Tế – đào tạo công dân toàn cầu bền vững

Quan hệ quốc tế là một ngành học liên ngành, quan tâm đến các vấn đề có tính toàn cầu và khu vực, điển hình là chính sách đối ngoại, các vấn đề kinh tế, thương mại, chính trị quốc tế, quản trị toàn cầu, quan hệ liên văn hóa, phát triển bền vững, an ninh quốc tế, truyền thông, di dân xuyên biên giới, các phong trào xã hội…

Ngành QHQT hướng đến đào tạo các công dân toàn cầu, có kiến thức liên ngành, có kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ ngoại ngữ thành thạo, khả năng thích ứng cao để có thể tham gia tích cực vào việc kiến tạo sự phát triển bền vững cho cộng đồng.

Học gì từ ngành QHQT

Với mục tiêu đào tạo các công dân toàn cầu, có năng lực làm việc và thích ứng tại các môi trường quốc tế, đa văn hóa, ngành QHQT sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng và cơ hội học tập dưới đây:

– Các kiến thức về lịch sử, địa lý, chính trị quốc tế, ngoại giao, kinh tế – thương mại quốc tế, luật quốc tế, toàn cầu hóa, đa văn hóa, các vấn đề toàn cầu.

– Các kỹ năng gồm kỹ năng đàm phán, phản biện, lễ tân ngoại giao, truyền thông-giao tiếp, quan hệ công chúng, xử lý khủng hoảng, phân tích tổng hợp thông tin, quản trị…

– Chương trình tiếng Anh chuyên ngành với chuẩn đầu ra IELTS 5.5 và một ngoại ngữ thứ hai có thể sử dụng thành thạo.

– Tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu, học tập tại các trường đại học đối tác trên thế giới và các tổ chức quốc tế.

– Thực tập tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước giúp sinh viên có được các kinh nghiệm thực tiễn và định hướng nghề nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Với các kiến thức liên ngành, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo và khả năng ngoại ngữ vượt trội sinh viên tốt nghiệp ngành QHQT là lựa chọn hàng đầu cho các công việc sau:

– Nhà ngoại giao, đàm phán quốc tế, nghiên cứu chính sách…tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế.

– Đại diện thương hiệu, quản trị nhân sự, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện…ở các tập đoàn đa quốc gia:

– Các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ: quản lý dự án, đại diện truyền thông, sự kiện…

– Giảng dạy, nghiên cứu trong các ngành chính trị học, quan hệ quốc tế, ngoại giao, kinh tế – tài chính quốc tế, chính sách phát triển quốc tế…tại các trường đại học, các viện nghiên cứu.

Thực tế cho thấy, với các kiến thức liên ngành, kỹ năng nghề nghiệp thuần thục và khả năng ngoại ngữ xuất sắc, sinh viên ngành QHQT đã và đang thành công ở nhiều vị trí công việc khác nhau, nhiều môi trường làm việc khác nhau và ở các quốc gia khác nhau.

Vì sao chọn QHQT tại ĐHQT HỒNG BÀNG

Được thành lập từ năm 2003 nhưng với tầm nhìn chiến lược, với tham vọng dẫn đầu, và sự đầu tư lớn từ tập đoàn Nguyễn Hoàng, ngành QHQT trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là sự lựa chọn hàng đầu do:

– Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế

– Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

– Đội ngũ giảng viên cơ hữu hàng đầu với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, và giàu kinh nghiệm làm việc thực tiễn, được đào tạo tại các cơ sở đại học hàng đầu trong và ngoài nước cùng các giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học, các cơ quan ngoại giao.

– Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập đa văn hóa, các mối liên kết quốc tế ngày càng mở rộng, ngành QHQT tại ĐHQT Hồng Bàng sẽ cùng bạn thành công trong một thế giới hội nhập và phát triển.

Đội ngũ giảng viên được đào tạo từ nước ngoài

Tất cả giảng viên cơ hữu đều được đào tạo từ nước ngoài với kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn đa dạng. Kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại các nước và khả năng sử dụng tiếng Anh xuất sắc của đội ngũ giảng viên càng nâng cao tính quốc tế của ngành học.

Hoạt động sinh viên sôi nổi

Có 2 câu lạc bộ do sinh viên ngành QHQT thành lập và tổ chức các hoạt động: The Insights – Câu lạc bộ học thuật; và The Baddest – Câu lạc bộ nghệ thuật. The Insights thường xuyên tổ chức các hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi học thuật về lĩnh vực QHQT. The Baddest tổ chức các hoạt động Văn-Thể-Mỹ cho các bạn sinh viên. Các thành viên của The Baddest đã đạt 2 giải trong Liên Hoan Phim Sinh viên HIU 2020 (giải Kịch Bản phim Xuất Sắc và Giải Ba Phim Xuất Sắc).

TUYỂN SINH

Ngành QHQT mở rộng tuyển sinh với tất cả người học đã tốt nghiệp THPT. Những người yêu thích làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa, ngoại giao, ngoại ngữ, giao tiếp, đàm phán sẽ phát huy tối đa các thế mạnh và sở thích của mình khi theo học ngành học năng động này.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, liên hệ với chúng tôi:

Bộ Môn Quan Hệ Quốc Tế

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn

Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Lầu 15, tòa nhà Con Tàu tri thức

215 Điện Biên Phủ – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM

028.7308.3456 (ext. 3422)

Fanpage: https://www.facebook.com/hiunganhquanhequocte/

Định hướng Tương lai

Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Ban Tư vấn học tập của Bộ môn Quan hệ Quốc tế là những Giảng viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với công việc giảng dạy. Giảng viên sẽ tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp và các bước học tập thật tốt cho sinh viên ngày càng tiến bộ. Hãy cùng gặp gỡ Ban Tư vấn học tập.

Gặp gỡ Đội ngũ Giảng viên của Bộ môn Quan hệ Quốc tế.

Họ và Tên Chức vụ
1 ThS. Phan Đỗ Thùy Dung Phó Trưởng phụ trách Bộ môn Quan hệ Quốc tế
2 TS. Đỗ Xuân Biên Giảng viên
3 ThS. Hoàng Thị Phương Thảo Giảng viên
4 ThS. Nguyễn Thanh Tỉnh Giảng viên
5 ThS. Ngô Khánh Linh Giảng viên

Mã ngành: 7310206

1. Giới thiệu ngành học

Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành tương đương với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước, đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, tác phong chuyên nghiệp để khởi nghiệp, phát triển nghề nghiệp phù hợp chuyên ngành.

2. Mục tiêu đào tạo

Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 (ngoại ngữ 1) và có khả năng giao tiếp tốt một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp).

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

– Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có thể đảm đương công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế tại các cơ quan, công ty, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, doanh nghiệp hoặc làm việc trong ngành ngoại giao, giáo dục, du lịch, truyền thông…;

– Có năng lực tự học, tự nghiên cứu và tham gia học tập ở bậc cao hơn tại Việt Nam và nước ngoài.

Xem chương trình đào tạo ngành QHQT 2017: Tại đây

Xem ĐCCT 2017: Tại đây

Xem chương trình đào tạo ngành QHQT 2019Tại đây

Xem ĐCCT 2019: Tại đây

Xem chương trình đào tạo ngành QHQT 2021Tại đây

Xem ĐCCT 2021  : Tại đây

Bản mô tả CTĐT 2019: Tại đây

Bản mô tả CTĐT 2021: Tại đây

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172