Chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh

Chào mừng đến với Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Giới thiệu về ngành Quan Hệ Quốc Tế chương trình tiếng Anh

Tại Đại học quốc tế Hồng Bàng, ngành quan hệ quốc tế tuy còn khá non trẻ, song chúng tôi là đơn vị duy nhất tính đến thời điểm này cung cấp chương trình đào tạo ngành Quan hệ quốc tế toàn bộ bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Với vai trò là người đi tiên phong, chúng tôi mong muốn đào tạo ra những thế hệ trẻ năng động, tự tin, có kiến thức sâu rộng, tư duy đa chiều, kỹ năng ngoại ngữ tốt, nhằm đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đặc biệt trong thời kỳ Việt Nam đang vươn mình hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

  1. Tại sao nên chọn chương trình Quan hệ quốc tế bằng tiếng Anh tại HIU?

Tại Đại học quốc tế Hồng bàng, sinh viên sẽ được tiếp cận ngành Quan hệ quốc tế thông qua các môn học như chính trị, ngoại giao, kinh tế, luật, xã hội học, tâm lý học, lịch sử, địa chính trị, truyền thông, văn hoá, các học thuyết và tư tưởng trong QUAN HỆ QUỐC TẾ. Các môn học được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, 100% tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường Đại học hàng đầu của nước ngoài.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình đào tạo như kỹ năng đàm phán – ngoại giao, tư duy phản biện, thuyết trình trước công chúng, kỹ năng viết luận, phân tích, tổng hợp – thông tin, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thông qua quá trình làm việc nhóm.

Đặc biệt, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế tại HIU có chuẩn đầu ra tiếng Anh là IELTS 6.5, cùng một ngoại ngữ hai tự chọn như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung từ mức độ từ cơ bản đến thành thạo. Với chuẩn đầu ra về ngoại ngữ như trên, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm và khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Ngay từ năm hai, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế tại HIU sẽ được giới thiệu cơ hội thực tập tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tiễn, cũng như định hướng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được tham các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hoá tại các tổ chức quốc tế, trường đại học đối tác của HIU trên thế giới.

  1. Sinh viên chương trình quan hệ quốc tế bằng tiếng Anh tại HIU có triển vọng và cơ hội nghề nghiệp nào?

Với môi trường thuận lợi cho sự phát triển hoà bình và ổn định, Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng, qua đó khẳng định được vai trò chủ động – tích cực, và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì vậy, việc sở hữu khối kiến thức liên ngành, các kỹ năng nghề nghiệp thuần thục và thành thạo ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp cử nhân ngành Quan hệ quốc tế trở thành những ứng cử viên tiềm năng trong các lĩnh vực, công việc như:

  • Nhà ngoại giao – đàm phán quốc tế, nghiên cứu và phân tích chính sách tại các cơ quan nhà nước như sở ngoại vụ, lãnh sự quán, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế.
  • Đại diện thương hiệu, chuyên viên đối ngoại, quản trị nhân sự, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, tổ chức quốc tế.
  • Điều phối viên – quản lý dự án, đại diện truyền thông, trợ lý, tình nguyện viên tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế.
  • Công tác truyền thông như biên tập, dẫn chương trình, dịch tin tức tại các cơ quan truyền thông và báo chí.
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các ngành chính trị học, quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại, quan hệ kinh tế quốc tế, tổ chức quốc tế, tại các trường cao đẳng, đại học và các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
  1. Sinh viên nói gì về chương trình quan hệ quốc tại HIU?

“Là thế hệ đầu tiên của ngành Quan hệ Quốc tế (Chương trình tiếng Anh) tại HIU, mình may mắn được học hỏi và nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tâm từ các giảng viên trong khoa. Các thầy cô đều là những người có kiến thức đa dạng và sâu sắc về thế giới thông qua quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài như: Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Hàn, v.v. Ngoài ra, mình và các bạn cùng lớp còn có cơ hội được học phiên bản mới của chương trình Quan hệ quốc tế đã được sửa đổi bởi các giảng viên tâm huyết của ngành QUAN HỆ QUỐC TẾ. Thay vì tập trung vào chuyên ngành chính trị, chương trình sửa đổi có nhiều môn học về kinh tế và truyền thông để có thể phù hợp với sở thích cá nhân và mở rộng định hướng nghề nghiệp cùng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nói chung, chương trình Quan hệ quốc tế sửa đổi vào năm 2020 là một phiên bản linh hoạt của chương trình gốc, có thể cung cấp cho sinh viên Quan hệ quốc tế nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn dựa trên sở thích và năng lực của họ trong từng lĩnh vực của ngành Quan hệ quốc tế”

(Huỳnh Cát Vy, sinh viên Quan hệ Quốc tế hệ tiếng Anh khóa 2020)

“Cá nhân mình nghĩ rằng Quan hệ quốc tế là một chuyên ngành có thể cung cấp thông tin về hầu hết các khía cạnh của xã hội. Nếu bạn là một “fan” của lịch sử, triết học, chính trị hay bạn chỉ đơn giản là một người luôn sẵn sàng biết  mọi  thứ  trong  cuộc sống hàng ngày của mình thì chuyên ngành này có lẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn đó”.

(Nguyễn Trầm My My, sinh viên Quan hệ Quốc tế hệ tiếng Anh khóa 2020)

“Mình có sở thích đặc biệt đó chính là tiếng Anh, mình rất thích ngoại ngữ này khi mình còn nhỏ. Sau này khi lớn lên mình đã dược tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh qua sách vở, phim ảnh. Tình cờ trong một lần mình thấy trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng đang có tuyển sinh và khi tham khảo được nhiều ngành nghề khác nhau mình băn khoăn giữa việc học ngành Ngôn Ngữ Anh hay là ngành Quản Trị Du Lịch Lữ Hành thì mình thấy cái tên Quan Hệ Quốc Tế hiện ra như một vị cứu tinh. Nên mình đã quyết định chon ngành Quan Hệ Quốc Tế hệ tiếng Anh vì mình nghĩ là mình muốn học một ngành gì đó liên quan đến các vấn đề toàn cầu nên mình đã quyết định tìm hiểu nó thông qua ngôn ngữ toàn cầu đó chính là tiếng Anh”

(Võ Thị Thanh Trúc và Nguyễn Trầm My My, sinh viên Quan hệ Quốc tế hệ tiếng Anh khóa 2020)

 

“Trong thời gian học tại HIU, mình đã được tham gia hai chuyến đi ngoại khóa trải nghiệm Bảo tàng Áo dài ở quận 9, và một chuyến đi trải nghiệm hai ngày tại Thành phố Vũng Tàu, nhưng cả hai đều là những trải nghiệm không thể quên đối với bản thân mình. Mình đã học hỏi thêm rất nhiều kiến thức quý giá về các nền văn hóa, lịch sử, tôn giáo khác nhau. Bên cạnh đó, mình còn có thêm nhiều người bạn mới từ các chuyên ngành khác nhau. Mình rất trân trọng những chuyến đi như thế này vì đã tạo động lực cho mình rất nhiều để có thể tiếp tục duy trì kết quả học tập hiệu quả”.

(Phạm Tuân, sinh viên Quan hệ Quốc tế hệ tiếng Anh khóa 2020)

Định hướng Tương lai

Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Ban Tư vấn học tập của Bộ môn Quan hệ Quốc tế là những Giảng viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với công việc giảng dạy. Giảng viên sẽ tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp và các bước học tập thật tốt cho sinh viên ngày càng tiến bộ. Hãy cùng gặp gỡ Ban Tư vấn học tập.

Gặp gỡ Đội ngũ Giảng viên của Bộ môn Quan hệ Quốc tế.

Họ và Tên Chức vụ
1 TS. Đỗ Xuân Biên Giảng viên
2 ThS. Vũ Luyện Giảng viên
3 ThS. Phan Đỗ Thùy Dung Giảng viên
4 ThS. Trần Tuấn Đạt Giảng viên

Mã ngành: 7310206

1. Giới thiệu ngành học

Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành tương đương với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước, đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, tác phong chuyên nghiệp để khởi nghiệp, phát triển nghề nghiệp phù hợp chuyên ngành.

2. Mục tiêu đào tạo

Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 (ngoại ngữ 1) và có khả năng giao tiếp tốt một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp).

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

– Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có thể đảm đương công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế tại các cơ quan, công ty, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, doanh nghiệp hoặc làm việc trong ngành ngoại giao, giáo dục, du lịch, truyền thông…;

– Có năng lực tự học, tự nghiên cứu và tham gia học tập ở bậc cao hơn tại Việt Nam và nước ngoài.

Xem chương trình đào tạo: Tại đây

Tin tức

Blog Post: Nothing not found.

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172