Hoạt động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên

Giải thưởng EURÉKA lần thứ XVIII

Đề tài của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vào vòng chung kết “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ XVIII năm 2016". Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa của thành phố trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Năm nay có 114 đề tài trong 11 lĩnh vực từ 53 trường trên toàn quốc vào Vòng chung kết, trong đó có đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao tính tích cực học môn Giáo dục thể chất" của 3 sinh viên: Vòng Minh Nhật, Đặng Thanh Trí, và Phan Thiên Phước – sinh viên Khoa Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh, khóa 2015 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đây là một đề tài rất có ý nghĩa trong việc đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về môn Giáo dục thể chất.

Khoa Giáo Dục Thể Chất & Quốc Phòng An Ninh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo hoàn thiện các sinh viên về khả năng giảng dạy cũng như huấn luyện viên thể dục thể thao, nắm vững một cách có hệ thống các kiến thức về lý luận và các phương pháp giảng dạy thể dục thể thao, nghiệp vụ sư phạm, kiến thức về giải phẫu học, sinh lý học con người và những khoa học liên quan khác. 

Dự kiến vòng chung kết Giải thưởng sẽ được tổ chức từ ngày 08/12 đến 11/12/2016 tại TP.HCM.

Bích Ngọc & Tấn Lợi – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Giải thưởng EURÉKA lần thứ XX

Năm 2018, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham dự “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ XX năm 2018" với 2 đề tài đều thuộc Khoa Công nghệ Sinh học Môi trường:

1. Nghiên cứu sản xuất phân hữu cơ từ bèo tây (lục bình) Eichhornia crassipes Họ Bèo tây Pontederiaceae tại xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An – Nhóm tác giả gồm các sinh viên: Trần Viết Trung, Phạm Dương Khang, Nguyễn Hoàng Bửu, Trần Nguyễn Tuấn Trung.

2. Thiết kế hệ thống thủy canh ngâm rễ để nghiên cứu ảnh hưởng của giá thể và dung dịch dinh dưỡng đến sự tăng trưởng của cây cải cầu vồng (Beta Vulgaris) tạo nguồn rau sạch chất lượng cao – Nhóm tác giả gồm các sinh viên: Đỗ Thị Thu Trâm, Lê Hữu Sang, Huỳnh Kiều Mi, Huỳnh Minh Chước.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa của thành phố trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham dự năm nay với 2 đề tài trên và hy vọng sẽ dành được giải cao trong vòng chung kết.

 Lượt xem: 132

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172