HIU Games 2023: Thông tin điều lệ thi đấu môn bóng đá nam


Cập nhật lần cuối vào 15/09/2023

Hướng đến chào đón Khai giảng năm học 2023 -2024, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Hội thao sinh viên – HIU Games 2023 với 7 môn thi đấu, trong đó có môn bóng đá nam. Vậy, tại HIU Games 2023 môn bóng đá nam sẽ thi đấu theo điều lệ và đăng ký như thế nào?

HIU Games 2023

Hồ sơ đăng ký:

-Mỗi đội được đăng ký tối đa 12 VĐV cùng 01 HLV, 1 trưởng đoàn và 01 săn sóc viên

– Mỗi VĐV chỉ được quyền thi đấu cho 01 đội.

-Danh sách đăng ký cầu thủ có dán ảnh và ghi đầy đủ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, MSSV, lớp, số áo (theo mẫu của BTC).

– Khi đăng ký danh sách thi đấu phải mang theo giấy CMND và thẻ SV để BTC kiểm tra đối chiếu.

Thời gian đăng ký:

-Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/09/2023

-Hồ sơ đăng ký gửi về: Thường trực TTTN & VLSV tầng 2 Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng. Số 152 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

– Đơn vị tham gia phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký, nếu thiếu sót bất cứ thông tin thì hồ sơ không hợp lệ và Ban tổ chức không nhận hồ sơ của đơn vị đó.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU:

Họp chuyên môn và bốc thăm lúc 15g00 ngày 22/09/2023 tại phòng họp (Thông báo sau) số 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

 Thời gian thi đấu:

Từ ngày 30/09/2023 (dự kiến) đến ngày 28/10/2023 (các trận đấu dự kiến diễn ra vào buổi tối trong tuần và các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ 8h00 đến 17h00), theo lịch BTC sắp xếp.

 Địa điểm thi đấu:

Sân bóng đá cỏ nhân tạo Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng. 120 Hòa Bình. Phường Hòa Thạnh, quân Tân Phú, TP HCM.

THỂ THỨC THI ĐẤU:

– Chia bảng đấu vòng tròn một lượt tính điểm, thắng 03 điểm, hòa 01 điểm, thua 0 điểm. Chọn 02 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng trong. Từ vòng 02 trở đi đấu loại trực tiếp.

– Mỗi trận thi đấu 02 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giữa 02 hiệp 10 phút.

– Thứ hạng được căn cứ dựa vào tổng số điểm mà đội đó đạt được.

– Trong trường hợp có từ 02 đội bằng điểm nhau trở lên thì tính các chỉ số phụ theo thứ tự sau:

  • Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội đó với nhau
  • Hiệu số bàn thắng/ bàn thua.
  • Tổng số bàn thắng.
  • Tổng số bàn thua.
  • Bốc thăm.

LUẬT THI ĐẤU:

– Áp dụng luật bóng đá FUTSAL 5 người của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và một số quy định cụ thể đã ban hành.

– Giày thi đấu: sử dụng giày bata vải đế mềm và giày chuyên dụng của sân cỏ nhân tạo..

– Mỗi đội bóng phải có đồng phục thi đấu, có số áo rõ ràng cho từng VĐV, các cầu thủ không được thay đổi số áo đã đăng ký với BTC (mặc cố định trong suốt quá trình tham dự giải)..

– Mỗi VĐV chỉ được đăng ký đá cho một đội. Nếu BTC phát hiện cầu thủ đăng ký đá cho 02 đội thì sẽ loại cầu thủ đó ra khỏi giải.

KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT:

 Khen thưởng:

– Giải nhất:                          5.000.000đ + cúp + huy chương

– Giải nhì:                               3.000.000đ + huy chương

– Giải ba:                                2.000.000đ + huy chương

– Giải khuyến khích               1.000.000đ

– Giải Vua phá lưới: 500.000đ

– Giải Thủ môn xuất sắc:        500.000đ    

– Giải cổ động viên:                500.000đ    

– Giải cầu thủ kiến tạo:           500.000đ    

Kỷ luật:

Đối với đội bóng:

– Đội bóng trong quá trình thi đấu tự ý bỏ cuộc hay “có yếu tố tiêu cực” sẽ bị loại khỏi giải thì bị xử thua tại các trận đấu kế tiếp.

– Đội bóng đăng ký cầu thủ sai qui định của Điều lệ sẽ bị loại khỏi giải.

– Nghiêm cấm các hành vi nói tục, chửi thề và các hành vi bạo lực. Nếu diễn ra sẽ xử lý theo quyết định của trọng tài bằng cách rút thẻ sau khi đã nhắc nhở. Nặng hơn là BTC sẽ can thiệp và xem xét tư cách tiếp tục tham gia giải của đội bóng đó.

– Đội bóng phải tập trung trước giờ thi đấu chính thức theo lịch thi đấu của BTC giải 30 phút để làm thủ tục thi đấu, đội bóng tập trung trễ 15 phút so với lịch thi đấu thì bị xử thua 0-3 trận đấu đó (vẫn tính hiệu số đầy đủ). Trường hợp đội bóng cố tình đi trễ để “được thua” nhằm cho đội thắng trận này có lợi trong việc xếp hạng đối đầu với đội bóng khác, thì BTC sẽ xem xét có thể loại đội bóng này khỏi giải.

– Quy định thẻ phạt: cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng trong hai trận đấu khác nhau sẽ nghỉ thi đấu 1 trận tiếp theo ngay sau trận bị thẻ vàng thứ hai, cũng áp dụng như vậy đối với các thẻ vàng thứ 4, thứ 6 …

– Cầu thủ bị phạt thẻ đỏ (hai thẻ vàng trong 1 trận đấu) hay thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải nghỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đuổi khỏi sân và không có quyền thay thế cầu thủ khác). Trong trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, BTC giải sẽ có thông báo kỷ luật ở mức độ cao hơn.

–  Trong trường hợp đội bỏ cuộc nửa chừng không có lý do chính đáng thì sẽ không được tham gia giải các năm sau và sẽ xem xét loại ra các kế hoạch hoạt động bóng đá của trường.

Đối với cầu thủ:

– Nếu hành hung trọng tài, đội bạn hoặc các thành viên khác trước, trong và sau trận đấu, thì ngoài việc bị truất quyền thi đấu hết giải hoặc người vi phạm còn bị kiến nghị xử lý theo nội quy của khoa, nhà trường và pháp luật.

– Các VĐV vi phạm Điều lệ và các quy định của giải, tuỳ theo mức độ BTC sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

CÁC QUY ĐỊNH KHÁC:

  • Khiếu nại:

– Không được khiếu nại đối với các quyết định của trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền.

– Các đơn vị có khiếu nại về nhân sự phải bằng văn bản nộp cho BTC, để phục vụ cho việc xác minh hồ sơ của BTC. Trưởng đoàn hoặc HLV bị khiếu nại phải trình đủ hồ sơ, thủ tục để BTC xác minh. Kiên quyết xử lý mọi biểu hiện tiêu cực trong tổ chức giải.

ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

– Chỉ có ban tổ chức mới có quyền quyết định về việc thay đổi điều lệ và sẽ có thông báo đến các thành viên tham dự giải bằng văn bản.

– Trong trường hợp cần thiết, ban tổ chức có quyền đưa ra các quyết định phục vụ cho công tác điều hành giải đấu mà không cần thông báo trước.

– Tất cả các đơn vị, đội tuyển, VĐV, thành viên liên quan đến giải đấu phải chấp hành nghiêm túc điều lệ này.

– Mọi thắc mắc các đội liên hệ với BTC theo số ĐT: 0909.664.776, hoặc TTTN & VLSV Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng.

HIU Student Center


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172