Ở nhà mùa dịch corona, học sinh nên làm gì?


Cập nhật lần cuối vào 05/13/2020

Mặc dù thời gian nghỉ học dài, nhưng học sinh không nên tụ tập, vui chơi hay đi du lịch lúc này. Thay vào đó, tranh thủ ôn tập lại kiến thức, chăm sóc sức khoẻ và tìm hiểu về các ngành nghề tương lai là những việc nên được ưu tiên thực hiện.

Hạn chế ra ngoài

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm, dương tính với corona đang có dấu hiệu tăng và hiện vẫn chưa có biện pháp phòng trị cụ thể. Vì thế, để an toàn trong mùa dịch bệnh, khoảng thời gian 1 tuần nghỉ học để phòng bệnh, học sinh cần hạn chế ra ngoài, tụ tập, vui chơi giải trí và lên kế hoạch đi du lịch. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

Luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc chỗ đông người

Giữ gìn sức khoẻ

Sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu lúc này. Giữ gìn sức khoẻ bằng cách ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, đa dạng thực phẩm, bổ sung rau củ, trái cây, các loại hạt và chú ý đến độ tươi, mới của thực phẩm. Ngủ đủ giấc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. 
Bên cạnh đó, cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

Ôn tập kiến thức

Không đến trường, học sinh có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ để ôn tập lại kiến thức, hoàn tất các bài tập còn dang dở. Điều này sẽ giúp học sinh theo kịp chương trình học sau khi quay lại trường lớp. Một tuần cũng là là khoảng thời gian tuyệt vời để học thêm một điều gì đó mới mẻ chẳng hạn như học một loại nhạc cụ mới, tiếp cận ngoại ngữ mới hay xem một bộ phim mà vì bận học bạn vẫn chưa thể xem. 

Tranh thủ thời gian nghỉ phòng dịch để ôn tập lại kiến thức

Tìm hiểu về các ngành nghề tương lai

Không bao giờ là quá sớm để tìm hiểu về ngành nghề. “Học gì? ở đâu? sau khi tốt nghiệp THPT” nên là câu hỏi cần có đáp án càng sớm càng tốt. Một trong những lý do đó là bởi thời gian biểu, kiểm tra, thi cử sẽ là áp lực gây ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành chọn trường của học sinh. Vì thế, được nghỉ học một tuần là khoảng thời gian lý tưởng để học sinh tìm hiểu thông tin về các ngành nghề mình dự định sẽ theo học.  Một số trường đại học, trong đó có Đại học Quốc tế Hồng Bàng vẫn hoạt động bình thường trong mùa dịch corona. Học sinh có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp để được các chuyên viên Phòng Tuyển sinh tư vấn về các ngành học, chương trình đào tạo và các phương thức tuyển sinh của Nhà trường.

Tìm hiểu các thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo tại HIU

Phương thức tuyển sinh năm 2020 >>> Xem thêm Tại đây

Các ngành đào tạo tại HIU >>> Xem thêm Tại đây

Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh >>> Xem thêm Tại đây

Chương trình liên kết quốc tế >>> Xem thêm Tại đây

Ngoài ra, các bạn học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin Tuyển sinh 2020 của Trường trên website https://hiu.vn/ hoặc đặt câu hỏi tư vấn trên fanpage chính thức của Nhà Trường địa chỉ https://www.facebook.com/hiu.vn/ .

Loan Lê

 Lượt xem: 1060

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172