Quản lý công nghiệp tại sao cần?


Tương tự như lĩnh vực thương mại & quản trị kinh doanh, QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP là nhằm nghiên cứu cấu trúc và tổ chức của các công ty, cơ sở sản xuất công nghiệp. Nó bao gồm những lĩnh vực quản trị kinh doanh cần thiết cho sự thành công của các công ty trong lĩnh vực sản xuất và các dịch vụ bao gồm (chủ yếu là quản lý hoạt động doanh nghiệp, tiếp thị và quản lý tài chính).

Quản lý công nghiệp

TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP Ở CẤP ĐỘ SẢN XUẤT

Trong một phân khúc quan trọng, các chuyên gia quản lý công nghiệp đòi hỏi phải hiểu biết về công nghệ phù hợp cho từng quy trình sản xuất và dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Mục đích của việc này là để phân tích quản lý nguyên vật liệu, loại bỏ chất thải và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Quản lý nguyên vật liệu theo nghĩa này là sự tích hợp hiệu quả của mọi thành phần của quy trình sản xuất: con người, máy móc, vật liệu, thời gian và năng lượng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP Ở CẤP ĐỘ TỔ CHỨC

Lĩnh vực công nghệ công nghiệp chú trọng quy trình sản xuất nhiều hơn là chỉ tìm nguồn cung ứng hay sử dụng các công nghệ tân tiến . Các chuyên gia kỹ thuật công nghiệp cần hiểu làm thế nào các công nghệ phù hợp với toàn bộ tổ chức của họ và cách tối ưu hóa tổ chức đó thông qua việc sử dụng công nghệ để đảm bảo kiểm soát chất lượng và kết quả nhất quán.
Các chuyên gia công nghiệp cấp cao như các nhà quản lý sản xuất công nghiệp được giao nhiệm vụ quản lý các hệ thống này của con người và sử dụng công nghệ. Họ phải hiểu cơ cấu tổ chức của công ty và cùng với các kỹ sư công nghiệp, thiết kế hệ thống quản lý công nghệ công nghiệp bổ sung cho cấu trúc tổ chức đó hoặc tái cấu trúc nó khi cần thiết.

Quản lý Công nghiệp là điều kiện “cần thiết” cho các nhà lãnh đạo.

Việc điều phối và tập hợp các tất cả công nhân viên thành một hệ thống hoàn chỉnh là việc rất cần thiết của một nhà quản lý. Về cơ bản là tích hợp với ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất và tổ chức nhân viên một cách hiệu quả là một điều kiện tiên quyết trong môi trường tổ chức ngày nay. Cùng với việc quản lý công nghiệp hiệu quả và phân bổ nguồn lực để tối đa hóa hiệu quả, các nhà quản lý công nghiệp cần phải là người lãnh đạo Họ cần đảm bảo nhân viên của họ thực hiện kế hoạch sử dụng công nghệ của họ, tận dụng tối đa nó cho công ty của họ.

Họ cần biết cách thúc đẩy nhân viên, nghĩ ra các hệ thống và kết hợp các công nghệ cho phép và hỗ trợ năng suất của nhân viên. Họ cần đặt ra những kỳ vọng hợp lý và giữ cho lực lượng lao động có trách nhiệm để đáp ứng những mong muốn đó. Rõ ràng, đây không phải là nhiệm vụ đơn giản. Lãnh đạo không phải là một kỹ năng mà hầu hết mọi người vào nghề sẽ có kinh nghiệm trước đó; Tuy nhiên, nó là điều cần thiết cho vai trò của quản lý trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Đây là lý do tại sao chương trình Quản lý Công nghiệp của Đại học Quốc tế Hồng Bàng kết hợp nghiên cứu toàn diện về nhiều khía cạnh của quản lý và lãnh đạo hiệu quả. Các khóa học bao gồm các chủ đề từ quản lý chuỗi cung ứng đến quản lý nhân sự, quản lý mua hàng, dự án và nhiều hơn nữa. Thông qua chương trình đào tạo QLCN của đại học quốc tế Hồng Bàng sinh viên có thể  trở thành các chuyên gia, nhà quản lý công nghiệp tài ba. Chương trình học được thiết kế nhằm giúp sinh viên hiểu được các nguyên tắc quản lý cần thiết để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực phức tạp này.

 Lượt xem: 380

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172