Sinh viên ngành Dược HIU được FPT Long Châu “đặt gạch” ở học kỳ cuối


Cập nhật lần cuối vào 18/02/2021

Sáng ngày 18/12/2020, hơn 100 bạn sinh viên năm cuối ngành Dược, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tham gia chương trình rất đặc biệt “Cách viết CV và chinh phục nhà tuyển dụng”, do Nhà trường kết hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu tổ chức.

Tới tham dự chương trình về phía Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có Bà Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm- Việc làm Sinh viên, TS. Hoàng Thị Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm. Về phía Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu có, Anh Nguyễn Tấn Vỹ – Giám đốc nhân sự FPT Long Châu cùng các chuyên viên nhân sự của công ty.

Đại diện doanh nghiệp và Trường tham dự chương trình

Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị chuyên viên nhân sự với nhiều năm kinh nghiệm làm công tác tuyển dụng. Ở đó, các bạn đã được các chị chia sẻ về cách viết CV như thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Qua đó, giúp các bạn sinh viên HIU có thể xây dựng cho mình “Profile” không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn “show” được những điểm mạnh của bản thân để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các anh chị chuyên viên nhân sự của Dược phẩm FPT Long Châu
Và nhận được những phần quà ý nghĩa từ Dược phẩm FPT Long Châu

Trong phần chia sẻ về Cách chinh phục nhà tuyển dụng, Anh Nguyễn Tấn Vỹ – Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu khuyên các bạn sinh viên: Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng đầu tiên ngoài một CV đẹp, các bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt. Vì đa phần các bạn đều là sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm, nên thành tích học tập tốt cũng là một điểm cộng khi đi xin việc. Tiếp đến là khả năng thuyết phục và đàm phán.

Anh Nguyễn Tấn Vỹ – Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích giúp các bạn sinh viên tự tin khi đi phỏng vấn
Và dí dỏm giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên

Ngoài ra, sự trung thực cũng là yếu tố rất quan trọng, tuy nhiên anh Vỹ cũng khuyên các bạn không nên quá trung thực “show” hết mọi điểm yếu cho nhà tuyển dụng, mà chỉ nên chắt lọc những cái tốt nhất, ưu tú nhất để chia sẻ.

Các bạn sinh viên trao đổi về thông tin vị trí ứng tuyển tại Dược phẩm FPT Long Châu

Đặc biệt, phải trả lời câu hỏi đúng trọng điểm, đúng ý nhà tuyển dụng, không nên kể lan man những vấn đề ngoài lề. Kết thúc buổi phỏng vấn nên có những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng, hoặc nếu bạn không có bất cứ thắc mắc nào thì có thể hỏi khi nào thì em có kết quả phỏng vấn? Em có thể nhận thông tin trúng tuyển qua kênh nào?… Như vậy, các bạn sẽ ghi điểm và để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng, cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn.

Các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp sáng nay

Không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm hay, bí quyết để viết CV ấn tượng, chinh phục nhà tuyển dụng. Dịp này, FPT Long Châu còn trao cho các bạn sinh viên năm cuối ngành Dược “chiếc vé thông hành đặc biệt”, được phỏng vấn trực tiếp, cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty, với lộ trình thăng tiến tốt, có nhiều cơ hội để phát bản thân và sự nghiệp tại Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu.

Chương trình ngày hội tuyển dụng trực tiếp với chú đề “ Cách viết CV và chinh phục nhà tuyển dụng” nằm trong chuỗi các hoạt động do Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm Sinh viên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức. Nhằm mang đến cho sinh viên các ngành học của Nhà trường cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tìm kiếm cơ hội việc làm với các doanh nghiệp ngay từ những học kỳ cuối.

Theo: TNSV

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172