HIU đầu tư 20 tỷ mở Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt


Cập nhật lần cuối vào 17/10/2022

Sáng ngày 15/10/2022, Phòng khám Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Hồng Bàng (HIU Clinic) – Trung tâm thực hành lâm sàng chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại cơ sở 2 của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), địa chỉ 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM. Đây chính là cơ sở đào tạo thực hành lâm sàng đầu tiên của một trường đại học tư thục trong khối ngành sức khỏe được cấp phép, ngoài chức năng khám chữa bệnh và tổ chức các hoạt động thực hành cho sinh viên; HIU Clinic còn phát triển sứ mệnh khám & điều trị miễn phí cho cộng đồng.

Đại biểu cắt băng khánh thành Phòng khám Chuyên khoa Răng Hàm Mặt HIU Clinic

Đội ngũ chuyên môn cao, áp dụng công nghệ hiện đại

Bắt kịp xu hướng nha khoa hiện đại, HIU Clinic đưa các công nghệ kỹ thuật số áp dụng trong thăm khám và điều trị. Với tổng số vốn đầu tư lên đến 20 tỷ đồng, HIU Clinic được trang bị các máy móc hiện đại như: Conebeam CT, máy quét trong miệng 3D kỹ thuật số, máy tẩy trắng tại ghế theo công nghệ plasma, máy đặt Implant; máy khoan cắt xương, nhổ răng Piezotome; máy phẫu thuật laser, Hệ thống vô trùng – tiệt khuẩn dụng cụ theo tiêu chuẩn Châu Âu,….

Với mục tiêu đưa ra giải pháp toàn diện trong điều trị nha khoa, HIU Clinic có 52 danh mục kỹ thuật điều trị được phê duyệt của Bộ Y tế, 20 ghế lâm sàng, 25 ghế mô phỏng làm răng, 52 phantom dùng mô phỏng bệnh nhân trong thực hành lâm sàng, HIU Clinic có khả năng tiếp nhận khám và điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày. Đồng thời các quy trình khám bệnh được kiểm soát chặt chẽ như: Quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn cho bệnh nhân tại ghế; Quy trình khử khuẩn với dụng cụ được vô trùng tuyệt đối; Quy trình điều trị theo chuẩn Châu Âu với hệ thống quản lý hồ sơ bệnh nhân bằng công nghệ số đảm bảo tính nhanh chóng, chính xác và bảo mật cao.

Tại HIU Clinic, đội ngũ y tế đều là những Giáo sư, Tiến sĩ, các Bác sĩ chuyên gia đầu ngành, các Thầy thuốc ưu tú và Thầy giáo nhân dân sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bên cạnh đó cũng trực tiếp giảng dạy, đào tạo cho sinh viên HIU trong các giờ thực hành, thực tập.

ThS. Trương Thụy Bích Diễm (bên phải), Phó Chánh Thanh tra Sở Y Tế trao quyết định cấp phép hoạt động cho ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng HIU – Giám đốc CTy TNHH Y Nha Dược Hồng Bàng

HIU Clinic – Sứ mệnh hướng đến cộng đồng

ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng HIU – Giám đốc Công ty TNHH Y Nha Dược Hồng Bàng chia sẻ: “Với sứ mệnh hướng đến cộng đồng, HIU Clinic  sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa những giá trị cao đẹp, nuôi dưỡng lòng bác ái của sinh viên nhà trường đặc biệt là các sinh viên khối ngành sức khỏe – những người mang trên vai sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân bằng việc khám và điều trị miễn phí hoàn toàn cho các đối tượng như: trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn.”

Từ trái sang:ThS Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng HIU; PGS.TS.BS. Ngô Thị Quỳnh Lan, Chủ tịch Hội RHM TP.HCM; BS CKII Nguyễn Ngọc Thúy, Trưởng Phòng khám HIU Clinic; BS CKII Lâm Hữu Đức, Phó trưởng khoa RHM HIU

Hoạt động trên sẽ là chuỗi hành trình tiếp nối HIU Care đã từng triển khai trước đây tại HIU khi đến với hơn 3,000 học sinh THPT trên toàn thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận; cũng như các Giáo xứ khám chữa bệnh miễn phí cho người dân tại các tỉnh như Biên Hòa, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Đặc biệt đối với học sinh & sinh viên, HIU Clinic dành chương trình khám & điều trị ưu đãi với chi phí được giảm lên đến 30%.

Cùng trong khuôn khổ buổi lễ, Hội thảo khoa học quốc tế về Nha khoa Kỹ thuật số với chủ đề “Hiện tại và Tương lai” đã được tổ chức, với phần tham luận của các chuyên gia đầu ngành trong Nha khoa, đặc biệt là chuyên gia quốc tế đến từ Ấn Độ: M.S. Orthodontist Raam Prasath. Hướng đến mục tiêu quốc tế hóa hoàn toàn môi trường học tập, bên cạnh việc chú trọng phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất, HIU thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và thế giới. Tham dự các hội nghị khoa học quốc tế, giảng viên, sinh viên HIU sẽ được cập nhật những kiến thức hiện đại của khoa học thế giới, đặc biệt là khoa học sức khỏe, sẵn sàng cho những ứng dụng thực tế vào cuộc sống và nâng tầm giá trị về giáo dục tại HIU.

Một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành

Các đại biểu tham dự buổi lễ đều là lãnh đạo cấp cao của những bệnh viện chuyên khoa RHM: BS CKII Nguyễn Đức Minh, Giám đốc BV.RHM TPHCM (đứng thứ 4 từ trái sang); PGS.TS.BS. Ngô Thị Quỳnh Lan, Chủ tịch Hội RHM TP.HCM (đứng thứ 4 từ phải sang)

Trung tâm Tuyển Sinh và Truyền Thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172