Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp sức sĩ tử ôn thi tốt nghiệp


Cập nhật lần cuối vào 26/06/2023

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn phí trên Zalo; Chuỗi livestream những điểm cần lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT với sự tham gia của các thầy cô giáo, Ban Giám hiệu các trường THPT. 

Thấu hiểu hành trình ôn tập gian nan của các học sinh, HIU đồng hành cùng các thí sinh 2k5 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới với chuỗi hoạt động ôn tập “HIU tiếp sức – Sĩ tử chiến hết mức”

Lớp luyện vẽ miễn phí trên Zalo

Trong tháng 06/2023, nhà trường bắt đầu triển khai các lớp ôn tập miễn phí môn vẽ thuộc các khối H, V cho học sinh trên nền tảng online. Hầu hết các thí sinh muốn thi bài thi năng khiếu đều phải mày mò tự học, hoặc tham gia các khóa học có phí ở trung tâm. Học sinh ở vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa cũng sẽ thiệt thòi hơn. Chính vì lý do đó HIU đã có ý tưởng về lớp ôn tập miễn phí. Các lớp sẽ được giảng viên từ khoa công nghệ – kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn. Nội dung được chia thành ba phần bao gồm môn trang trí vẽ màu, môn vẽ mỹ thuật và môn hình họa vẽ chì như các khối cơ bản, khối vuông, tròn, chữ nhật, chóp nón…

Sau khi đăng ký online, thí sinh được vào những nhóm Zalo để cùng học và trao đổi trên nền tảng này. Mỗi tuần ba buổi vào chiều thứ 2 – 4 – 6, các thầy sẽ “lên sóng” trong nhóm hướng dẫn cho học sinh. Bài tập và bài làm của các bạn cũng sẽ được gửi online để thầy nhận xét cụ thể.

ThS Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “Nhà trường xem đây là một dự án cộng đồng, không cần phải đăng ký xét tuyển vào trường thì học sinh mới có thể tham gia. Không phải học sinh nào cũng có điều kiện đến lớp ôn tập, đặc biệt là các em ở xa hoặc hoàn cảnh khó khăn, chính vì vậy thông qua nền tảng online HIU có thể hỗ trợ các em, chỉ cần các em có nhu cầu muốn học là có thể được học và ôn tập hoàn toàn miễn phí.”

Kho học liệu online ôn thi tốt nghiệp THPT

Bên cạnh các lớp ôn tập miễn phí, hơn một năm qua HIU cũng đã xây dựng kho học liệu ôn tập thi tốt nghiệp THPT trên một website mở:https://onthi.tuyensinhvanghenghiep.vn.

Học sinh sẽ được ôn tập mọi lúc, mọi nơi với những bài giảng định dạng video các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh và ngữ văn. Mỗi môn lại được phân thành những chủ điểm nhỏ. 

Chẳng hạn, với môn toán là các phần nguyên hàm, tích phân cực trị hàm số, thể tích các hình khối… Môn tiếng Anh gồm các chủ điểm về thì, cấu tạo từ, chia động từ, câu điều kiện, đảo ngữ…

Trường kết nối với những giáo viên kinh nghiệm ở các trường phổ thông tại TP.HCM để đứng lớp. Mỗi bài giảng dài khoảng 30 phút, kết thúc đều có phần bài tập để học sinh củng cố. Đại diện HIU cho biết “Chúng tôi xây dựng một công cụ cho các em có thể làm bài thi thử với nhiều dạng đề khác nhau và nhận được những phản hồi rất tích cực từ học sinh”.

HIU còn phối hợp cùng các trường THPT thực hiện chuỗi chương trình livestream “Những điều lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT” với sự tham gia tư vấn của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu, giáo viên bộ môn của các trường THPT. Song song đó, các giảng viên Khối sức khỏe của HIU còn tham gia chuỗi livestream để hướng dẫn các típ chăm sóc sức khỏe trong mùa thi cho các em học sinh. Bên cạnh các nội dung về tuyển sinh – hướng nghiệp, nhà trường chăm sóc và mang đến nhiều nội dung hữu ích cho các em thí sinh để đảm bảo có được mùa thi đạt kết quả tốt nhất.

Hơn 200 tình nguyện viên là sinh viên HIU đã sẵn sàng tham gia “Tiếp sức mùa thi 2023” cho các thí sinh tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Các chiến sĩ tình nguyện sẽ hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh, và người nhà các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo sự an tâm, tâm lý tốt cho thí sinh khi bước vào kỳ thi quan trọng, cung cấp thông tin về quy chế thi, quy chế xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp. Đặc biệt HIU sẽ tặng cho các sĩ tử tại các điểm trường có HIU phụ trách một phần quà gồm 1 túi bìa A5 đựng các dụng cụ học tập: bút chì, gôm, thước nếu các bạn bị quên hoặc thiếu.

Trung tâm Tuyển Sinh & Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172