Hội thảo quốc tế: Phiên tập huấn chuyên đề và Hội thảo khoa học Dược


Cập nhật lần cuối vào 27/05/2023

Sáng ngày 27/05/2023, Hội thảo khoa học Quốc tế về Ứng dụng đánh giá công nghệ Y tế tại Việt Nam do HIU tổ chức tiếp tục ngày thứ hai với chương trình tập huấn chuyên đề và phiên hội thảo khoa học Dược.

Chương trình tập huấn về “Phân tích tác động ngân sách – từ lý thuyết đến thực hành” dưới sự giảng dạy của TS. Ong Thế Duệ – Viện Chiến lược và Chính sách y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng Khoa Dược Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, PGS. TS. Phạm Huy Tuấn Kiệt – Trường ĐH Y Hà Nội. Các Dược sỹ, Bác sỹ, cán bộ y tế, học viên sau đại học đã cùng lắng nghe tham luận và trao đổi những nội dung hết sức bổ ích.

PGS.TS Lê Khắc Cường, Phó Hiệu trưởng HIU trao quà tặng cho các diễn giả tham gia buổi tập huấn chuyên đề

Buổi chiều cùng ngày, phiên hội thảo khoa học Dược với chuyên đề “Cung ứng thuốc và vật tư y tế tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp” với sự chủ trì của PGS.TS.Trương Văn Tuấn – Hội dược sĩ bệnh viện TP Hồ Chí Minh, ThS. Đỗ Văn Dũng – Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng Khoa Dược Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cùng sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ là Giảng viên Khoa Dược Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, BV. Chợ Rẫy và Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Đánh giá Công nghệ Y tế (HTARI).

Các đại biểu tham gia Hội thảo Khoa học Dược tại HIU

Thông qua hội thảo sẽ có sự giao lưu chia sẻ, thúc đẩy việc sử dụng thuốc, vật tư y tế cho người bệnh một cách tốt nhất. Người bệnh sẽ được hưởng chất lượng điều trị y tế cao nhất mà không tốn quá nhiều chi phí. Bệnh viện có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người bệnh trong điều trị mà vẫn đảm bảo ngân sách không bị vượt trần.

Đối với các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách y tế có nhiều công cụ để đưa ra quyết định lựa chọn trong việc tối ưu nguồn lực chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Các đại biểu trong buổi thảo luận với chủ đề Cung ứng thuốc và Vật tư y tế tại Việt Nam

Bên cạnh đó, về lĩnh vực giáo duc – đào tạo, Hội thảo khoa học quốc tế lần này càng thêm ý nghĩa khi được tổ chức bởi HIU – Trường Đại học Quốc tế với lĩnh vực mũi nhọn là khối ngành Sức khỏe. Sinh viên, học viên của nhà trường sẽ được tiếp cận những kiến thức mới nhất, hiện đại nhất từ y khoa thế giới, được gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và quốc tế. Qua đó, sinh viên được nâng tầm về định hướng và nhận thức nghề nghiệp trong tương lai, mở mang được tầm nhìn về y dược không chỉ gói gọn trong bệnh lý mà còn ở khía cạnh quản lý.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học (Đại học đến Sau Đại học) với lĩnh vực mũi nhọn là khối ngành Sức khỏe. Riêng ngành Dược có cả 2 chương trình đào tạo: tiếng Việt và  tiếng Anh.

Nhà trường thúc đẩy hợp tác với nhiều đối tác quốc tế để mang đến cho sinh viên Khoa Dược HIU các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế hoặc học tiếp chương trình Pharm.D tại Mỹ (tương đương trình độ tiến sĩ). Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học cao hơn tại HIU với 4 chuyên ngành bao gồm Chuyên khoa I và Thạc sĩ.

Đặc biệt, sinh viên khoa Dược được thực tập hưởng lương tại Nhật, Mỹ, Úc, cùng các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

HIU triển khai chương trình đào tạo tiếng Anh cam kết chuẩn đầu ra cho sinh viên và tặng 500 suất học bổng IELTS trị giá 55 triệu đồng/suất dành cho thí sinh 2k5 nộp hồ sơ xét tuyển sớm trước tháng 6/2023.

Đăng ký xét tuyển vào ngành Dược HIU tại đây: xettuyen.hiu.vn

Một số hình ảnh của buổi hội thảo ngày thứ 2:

Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172