Khi HIU trở thành nơi lý tưởng để du học sinh trở về


Cập nhật lần cuối vào 12/10/2020

Chương trình tiếp nhận du học sinh về nước của HIU đã nhận được những phản hồi tích cực từ các du học sinh có nguyện vọng trở về nước vì ảnh hưởng của đại dịch.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường, ảnh hưởng đến việc học của nhiều du học sinh trên toàn cầu. Theo quyết định/thông báo số 2552 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai chương trình “Tiếp nhận du học sinh về nước” với các trường đại học trong cả nước, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã nhận được những phản hồi rất tích cực khi là một trong những trường Đại học tại Việt Nam có rất đông du học sinh quyết định quay về quê nhà để tiếp tục việc học của mình.

Theo đó, các du học sinh có thể dựa trên kết quả học tập và số môn học, tín chỉ trong quãng thời gian học tập tại nước sở tại để có thể miễn giảm những môn học tương đương theo đúng quy định, chương trình học hiện hành của HIU.

Một trong số những du học sinh đã quyết định quay về và nhập học tại HIU chính là Lý Uyên, cô bạn nữ sinh đầy cá tính này là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã du học tại Úc từ năm lớp 11, hoàn thành chứng chỉ VCE (Victorian Certificate Of Education – chứng chỉ dành cho  học sinh trung học hoàn thành năm 11 và 12 tại bang Victoria của Úc) với số điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là 96.45/99.95 và nhận được học bổng hệ song bằng Nursing/Midwifery (Điều dưỡng/Hộ sinh) tại Đại học DEAKIN của Úc. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh và nhiều lý do khác, Lý Uyên quyết định quay về Việt Nam để tiếp tục học tập tại HIU tại ngành Răng Hàm Mặt.

Lý Uyên trong thời gian du học tại Úc.
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ về lý do chọn HIU là nơi quay về cũng như tại sao lại là Răng Hàm Mặt, Lý Uyên cho biết: “Ước mơ của mình là được giúp đỡ và chữa trị cho mọi người nên mình vẫn chọn khối ngành sức khỏe để tiếp tục học ở Việt Nam. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì mình được biết HIU là một trong số ít trường tiếp nhận hồ sơ tốt nghiệp THPT quốc tế cho khối ngành sức khỏe; ngoài ra còn có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên mình càng muốn được học tập tại HIU. Ba mẹ sau khi tham quan cơ sở vật chất khối ngành sức khỏe tại HIU cũng đã ủng hộ quyết định của mình.”

Tương tự Lý Uyên, Đinh Mỹ Vy cũng là một trong số những du học sinh trở về và nhập học tại HIU cũng vào ngành Răng Hàm Mặt. Mỹ Vy hiện đang là sinh viên năm nhất của Đại học Rangitoto, New Zealand. “Dịch bệnh khiến bản thân cũng như gia đình em cảm thấy không an toàn, ngoài ra em cũng muốn quay về Việt Nam để có thể gần gũi với gia đình hơn. Khi chia sẻ về nguyện vọng trở về nước, bố mẹ em cũng cảm thông và đồng ý với quyết định này, ngoài ra còn giới thiệu cho em về Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng, và qua tìm hiểu thì em cảm thấy rất ấn tượng về trường nên quyết định đăng ký nhập học ngàng Răng Hàm Mặt luôn.” – Đinh Mỹ Vy cho biết.

Mỹ Vy trong thời gian học tập tại New Zealand
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi nói về lý do cho việc quyết định quay về Việt Nam cũng như những lời khuyên cho các du học sinh quốc tế đang bị mất phương hướng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Lý Uyên cho biết: “Mình đã từng phải đối mặt với rất nhiều ý kiến trái chiều và có cả chỉ trích của gia đình, bạn bè vì quyết định quay về Việt Nam học tập. Tuy nhiên, theo mình, chỉ bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho bản thân. Mình quyết định lựa chọn điều mình cho là đúng và đem đến hạnh phúc cho mình trong hiện tại, vì không biết điều gì chờ mình ở ngày mai. Mình đã luôn cho rằng mình có thể làm mọi thứ một mình, nhưng dịch bệnh khiến mình nhận ra rằng “muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Và mình chọn gia đình. “

  Năm học 2020-2021, ngoài việc tuyển sinh cho 38 ngành học giảng dạy bằng tiếng Việt, Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng – HIU còn mang đến cho sinh viên những chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế: 16 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh; 7 ngành liên kết quốc tế (2+2) với các trường:

 • Đại học Deakin (Úc) – Top 1% đại học thế giới
 • B.H.M.S (Thụy Sỹ) – Top 10 thế giới các ngành học về quản trị nhà hàng khách sạn
 • Đai học Texas Arlington (Mỹ) – Trường đại học danh tiếng về môi trường học tập năng động và tích cực
 • Đại học NMIT (New Zealand) – đại học công lập trong danh sách 3% các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của QS năm 2017/18
 • Đại học Arizona (Mỹ) – Top 100 đại học trên toàn thế giới thế giới
 • Chương trình du học tại chỗ (4+0) với Đại học Bedforshire (Anh Quốc) – Top 200 các trường đại học trẻ trên thế giới.
  ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG
  Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ – P.15 – Q. Bình Thạnh – TP.HCM
  Cơ sở 2: 120 Hoà Bình – P. Hoà Thạnh – Q. Tân Phú – TP.HCM
  Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401
  Hotline: 0938 692015 – 0964 239172
  Website: https://hiu.vn/
  Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn
  Email: admission@hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172