Nữ sinh HIU với niềm đam mê khởi nghiệp từ Quán quân cuộc thi trở thành CEO trẻ dự án Start up


Cập nhật lần cuối vào 07/07/2021

Phan Thị Tuyết Hạnh hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Với tài năng cùng sự nhiệt huyết tuổi trẻ, Tuyết Hạnh đã nuôi dưỡng đam mê khởi nghiệp, giúp đỡ cộng đồng và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Phan Thị Tuyết Hạnh – Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngay từ khi còn nhỏ, sau khi trải qua nhiều biến cố từ gia đình, Tuyết Hạnh nhanh chóng học cách tự lập. Ngoài giờ học ở trường, Tuyết Hạnh còn phụ ba mẹ việc kinh doanh, lo toan tài chính. Đặc biệt, bước vào giảng đường đại học, Tuyết Hạnh càng nhận thức rõ tầm quan trọng của tự lập. Chính vì vậy, cô gái nhanh chóng thích nghi với môi trường, nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Sự cố gắng không ngừng nghỉ đã được đền đáp khi vào hồi cuối tháng 5 năm 2020, Tuyết Hạnh đã trở thành Quán quân cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo HIU LIGHT 2020” do trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng tổ chức.

Từ ấp ủ mong muốn thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân, bảo vệ môi trường, Tuyết Hạnh đã chinh phục ban giám khảo với ý tưởng Ứng dụng thu gom rác thải tái chế Gogreen. Đây chính là dấu mốc quan trọng giúp Tuyết Hạnh tự tin hơn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Phan Thị Tuyết Hạnh – Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chia sẻ thêm về động lực để Tuyết Hạnh cố gắng từng ngày, cô bạn tâm sự: “Từ lúc ba bệnh nặng, mình từ một “nàng tiểu thư” vô lo, vô nghĩ thành mất hết tất cả. Mình trải qua khoảng thời gian vật lộn nhiều công việc phụ giúp gia đình, vừa đi học, vừa chăm sóc ba trong bệnh viện, vừa đi soát vé ở sân khấu kịch, làm hậu đài phụ giúp chị hai. Có khi đến khuya mới có thời gian học bài…” Những tâm sự chân thành ánh lên trong đôi mắt cô bạn niềm khát khao nỗ lực nhiều hơn để thay đổi cuộc sống.

“Bản thân mình cũng là một người rất dễ thích nghi và vượt qua mọi mặc cảm để vượt lên số phận. Đó cũng là lý do mình luôn trau dồi để trở nên mạnh mẽ. Mình biết bản thân không cố gắng thì không một ai có thể giúp được mình, kể cả người thân cận. Mãi sau này, gia đình ổn định lại và khá giả hơn, nhắc lại khoảng thời gian đó khóe mắt mình vẫn còn cay…” – Tuyết Hạnh tâm sự.

Có thời gian, Tuyết Hạnh từng nghĩ đến việc nghỉ học đi làm kinh tế để ba mẹ không vất vả, lo toan cho mình. Thế nhưng, thật may vì Hạnh nghĩ, càng khó khăn, Hạnh càng phải học tập, phấn đấu hơn người bình thường gấp nhiều lần.

Hiện tại, Tuyết Hạnh (hay mọi người thường gọi là Sunny Phan) là sinh viên ưu tú tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, sau khi trải qua khoảng thời gian khó khăn của gia đình, Hạnh hiểu hơn ai hết những hoàn cảnh tương tự. Chính vì vậy, cô bạn nhỏ rất tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện. Hạnh chia sẻ, mình cảm thấy may mắn vì có được cuộc sống tương đối ổn định và muốn chia sẻ sự may mắn đó cho những số phận đang còn khó khăn.

Nếu ở trường, Tuyết Hạnh là cô sinh viên năng động, đa tài thì sau những giờ lên lớp, Hạnh trở thành “nhà khởi nghiệp trẻ tuổi” đầy triển vọng với những dự án đã và đang ấp ủ. Tuyết Hạnh trải nghiệm nhiều vị trí công việc để trau dồi thêm tri thức, kinh nghiệm cũng như xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Có thể nói, Hạnh là cô gái theo đuổi mẫu người phụ nữ hiện đại: tri thức, thành công trong sự nghiệp. Ngay khi trở thành quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp, Hạnh đã nhanh chóng bén duyên và trau dồi kiến thức về lĩnh vực này.

“Với mình, con người phải có tầm nhìn và sứ mệnh. Tầm nhìn cho phép chúng ta đạt được những thành công trong sự nghiệp. Còn sứ mệnh để giúp ích cho người khác, cho cộng đồng. Và mình thực sự mong muốn dùng tri thức, hành động nhỏ bé thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, giảm đói nghèo, đem kiến thức công nghệ và kỹ năng ngôn ngữ đến với mọi người, đặc biệt là các trẻ em nghèo và yếu thế…”, Tuyết Hạnh khẳng định.

Hiện nay, Tuyết Hạnh đang triển khai dự án Start-up riêng của bản thân. Từ đam mê tổ chức sự kiện, Hạnh mong muốn tạo cơ hội để các bạn trẻ có thể thực tập tham gia các diễn đàn bổ ích, hay tổ chức một sự kiện thực tế. Với ý tưởng này, cô bạn đã sáng lập MediaHub247. Chia sẻ thêm về dự án, Hạnh tâm sự: “Thời gian đầu, mình cũng gặp nhiều khó khăn. Sau đó, mình quyết định sử dụng AI để tạo ra sự kết nối với cộng đồng trong và ngoài nước. Mình mong muốn dự án khởi nghiệp này là nền tảng đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam với đối tượng khách hàng lớn từ KOLS, giáo viên, học sinh, sinh viên, đến các người trung niên hay freelancers có nhu cầu tìm việc làm, quảng cáo, tổ chức sự kiện”. Hạnh cũng rất khéo léo trong việc mở rộng mối quan hệ và làm việc đội nhóm. Hiện nay, dự án start-up của cô bạn cũng được đồng điều hành bởi các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý. Trong đó có người Việt quốc tịch Pháp, từng điều hành công ty ở Hong Kong.

Như vậy, sau bao cố gắng, Tuyết Hạnh đang từng bước thực hiện hóa ước mơ thuở bé của mình. Trong thời gian sắp tới, Hạnh vẫn tiếp tục điều hành MediaHub247, hoàn thành tốt việc học ở trường và đặc biệt, cô bạn nhắn nhủ sẽ vẫn luôn lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng.

Theo Tiền Phong


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172