Sinh viên năm nhất HIU chế tạo thành công mô hình ứng dụng trong Logistics


Cập nhật lần cuối vào 08/06/2020

Ngày 29/7/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU tổ chức Buổi phản biện đồ án các mô hình ứng dụng trong lĩnh vực Logistics của sinh viên năm nhất, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Đây là hoạt động mà mỗi sinh viên khi kết thúc học phần phải hoàn thành để đánh giá năng lực học tập và khả năng ứng dụng kiến thức học vào thực tiễn.

Buổi lễ thu hút đông đảo các bạn sinh viên và thầy cô tham dự

Các đề tài tham gia đánh giá phản biện gồm: Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID); Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors); Hệ thống kiểm soát chất lượng sử dụng quy trình xử lý hình ảnh cho sản phẩm nước giải khát (Quality Control Systems using Image Processing for Soft Drinks) và Mô hình vườn thông minh (Smart Garden); Hệ thống Lưu trữ và Truy xuất Tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS).

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong (cà vạt đỏ) cùng các thầy cô bộ môn Logistics và đại diện doanh nghiệp thẩm định vận hành mô hình nhóm mô hình Vườn thông minh

Tham gia phản biện, ngoài các thầy cô bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, còn có NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – là “cha đẻ” của ngành Hệ thống kỹ thuật công nghiệp Việt Nam (một ngành học “anh em” với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng) – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Phát biểu tại buổi lễ, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong chia sẻ: “Thầy vui và bất ngờ vì những gì các em đã làm được hôm nay. Mặc dù chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng các em có thể viết code, lập trình và hoàn thiện mô hình để đưa vào vận hành, điều mà chỉ sinh viên năm 3 mới có thể thực hiện được”.

Yêu cầu về kỹ thuật cao, vốn kiến thức “khổng lồ” đòi hỏi các bạn tham gia nghiên cứu phải nỗ lực rất nhiều, nhưng chỉ trong 3 tháng, các nhóm đã tìm đề tài, lên ý tưởng, rồi bắt tay thành team, chia mỗi thành viên từng công việc như vẽ mô hình 3D, viết code, mạch điện…cho đến khi hoàn thiện sản phẩm đưa vào vận hành thử không đạt, lại phải bắt tay lại từ đầu. Khó khăn là thế, có những lúc nhiều muốn bỏ cuộc, nhưng sự đồng hành của thầy cô, trong đó có Thầy Hiệu trưởng vốn là Trưởng bộ môn Logistics đã giúp các bạn có thêm động lực chinh phục khó khăn hoàn thành sản phẩm.

Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID) trình bày và vận hành mô hình

Đặng Thị Thanh Ngân – Trưởng nhóm thực hiện đề tài Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID), chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhóm gặp không ít khó khăn, tuy nhiên nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, sự đoàn kết và quyết tâm của các thành viên trong nhóm, cuối cùng sản phẩm cũng đã hoàn thiện, mặc dù chưa được như kỳ vọng của chúng em”.

Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors) trình bày cách vận hành mô hình

Ông Trần Thảo – chuyên gia chuỗi cung ứng, Weave Services Limited, cho biết “Tôi rất ấn tượng với các mô hình mà các bạn sinh viên ngành Logistics của Đại học Quốc tế Hồng Bàng trình bày ngày hôm nay. Dù các bạn chỉ mới học năm thứ nhất, nhưng các bạn có tư duy rất nhạy bén, biết nắm bắt nhu cầu thự tế để nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, tôi cũng đánh giá cao về khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và phản biện của các bạn”.

Ông Trần Thảo – chuyên gia chuỗi cung ứng, Weave Services Limited chia sẻ tại buổi lễ

Ban tổ chức đã chọn ra các 3 mô hình được đánh giá cao, để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, cụ thể: Giải Nhất thuộc về đề tài – Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID); Giải Nhì thuộc về đề tài Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS); Giải Ba thuộc về đề tài Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors).

Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS trình bày cách vận hành mô hình

Xây dựng chương trình đào tạo mở, thực học, thực nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ được phản ánh qua mọi kết quả thi, kiểm tra phản ánh đúng, thực chất chất lượng đào tạo để sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để sống và làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

NGND. PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU trao giải thưởng cho các nhóm

Một sự kiện đặc biệt sắp diễn ra vào tháng 12 tới – Cuộc thi về Logistics toàn quốc do Bộ Công thương chủ trì, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nói riêng và sinh viên HIU nói chung. Điều thật sự vui mừng là sinh viên HIU cũng góp mặt trong cuộc thi tầm cỡ này. Tập thể thầy và trò HIU tin rằng với những gì các bạn đã thể hiện ngày hôm nay sẽ là hành trang vững chắc cho các em đạt kết quả tốt trong Cuộc thi.

Mực Tím

 Lượt xem: 591

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172