Tết ấm áp sẻ chia với các hoạt động thiện nguyện của sinh viên HIU


Cập nhật lần cuối vào 02/02/2023

Những ngày cuối năm thêm nhiều ý nghĩa với sinh viên HIU khi cùng tham gia nhiều hoạt động thú vị trong chương trình “Xuân tình nguyện 2023”. Hơn 100 chiến sĩ tình nguyện của HIU tham gia hành trình tại địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Tháp với các hoạt động: về nguồn; thăm và trao quà Mẹ Việt Nam anh hùng; gói bánh chưng và nấu cơm từ thiện trao tặng những người vô gia cư hoặc có hoàn cảnh khó khăn, cùng rất nhiều hoạt động với mong muốn chia sẻ, mang Tết đến ấm áp đến với mọi người mọi nhà.

Tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp, các chiến sĩ tham gia chiến dịch “Xuân Tình nguyện 2023” đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: xây dựng đường quê rải đá mở rộng tuyến đường nông thôn, trồng 100 cây xanh các tuyến đường trên địa bàn xã, xây dựng công trình Khu vui chơi thiếu nhi tại xã Bình Tấn và trao tặng cho trẻ em tại địa bàn. Bên cạnh đó, các sinh viên khối ngành sức khỏe còn tham gia kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh tầm soát bệnh viêm gan B cho các chiến sĩ tại Trung Đoàn 320, xã Bình Tấn, tỉnh Đồng Tháp.

Đặc biệt, sinh viên HIU ghé thăm và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Với nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Đồng Tháp, sinh viên HIU lan tỏa tinh thần thiện nguyện sẵn sàng cống hiến của tuổi trẻ, lan tỏa mùa xuân đến với mọi nhà.

Tại TP.HCM, các sinh viên HIU hướng đến các hoạt động sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư trước thềm năm mới. Hàng trăm phần bánh chưng xanh, hàng trăm suất cơm yêu thương đã được chính tay sinh HIU thực hiện, và mang đế từng người dân như một sự chia sẻ ấm áp ngày cuối năm. Những suất ăn được góp sức từ tập thể các sinh viên khoa Kinh tế – Quản trị, khoa Dược, khoa Phục hồi Chức năng, và tập thể các Đoàn viên, Hội viên của HIU.

Sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt HIU cũng nhiệt tình tham gia chuỗi hoạt động 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa: quét dọn vệ sinh, thu gom rác khu vực quận Tân Phú; hoạt động gây quỹ “Tết sẻ chia”; gói bánh chưng và trao tặng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình chính sách trên địa bàn Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.

Mùa Xuân 2023 sẽ thêm ý nghĩa với sinh viên HIU khi những tấm lòng, sự sẻ chia được trao gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, cùng mang đến Tết đến với mọi người, mọi nhà, với thông điệp “không ai bị bỏ lại phía sau” trước dịp Tết đến, Xuân về.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, nhà trường trao tặng 10,000 “Hộp quà Hạnh phúc” đến toàn bộ sinh viên chính quy của HIU và 100 suất học bổng “Vượt khó” cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “HIU gắn kết – Tết sẻ chia” gửi đến tất cả sinh viên HIU lời chúc năm mới tốt lành cùng thông điệp “năm mới sum vầy – đong đầy yêu thương”. Đặc biệt hơn đây là cái Tết sum vầy đầu tiên kể từ sau 2 năm dịch bệnh với nhiều khó khăn đã qua.

Trung Tâm Tuyển Sinh & Truyền Thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172