Sinh viên năm 4 ngành Truyền thông đa phương tiện kể về ngành


Trong 7 tháng thực tập tại Ban Phóng sự và điều tra báo Tuổi Trẻ do nhà báo Nguyễn Quốc Việt làm Trưởng ban, Trang Diệu Quí – cô sinh viên năm 4 ngành Truyền thông đa phương tiện HIU đã thực hiện 20 bài phóng sự. Trong đó, phóng sự “Vợ chồng và… một con mắt đưa đường yêu thương” đã lấy không ít nước mắt của khán giả.
Mới đây, Diệu Quí đã có bài chia sẻ về ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nơi Quí đang theo học, cùng xem cô bạn trẻ tài năng chia sẻ điều gì nhé.

Trước đây, Truyền thông đa phương tiện chủ yếu đào tạo báo chí, nhưng trong kỷ nguyên 4.0, Truyền thông đa phương tiện “lội ngược dòng”, là ngành giao thoa giữa công nghệ và truyền thông. Nó trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay, được đông đảo các bạn trẻ và phụ huynh “chọn mặt gửi vàng”.
Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng mang đến cho người học môi trường học tập hiện đại và uy tín.
Không chỉ có những tiết học lý thuyết “suông” trên lớp, học qua các buổi talk show với khách mời là những nghệ sĩ nổi tiếng, MC, Biên tập viên làm việc tại các đài truyền hình, cùng với các chuyến đi thực tế, làm nghề từ khi còn trên giảng đường, gắn việc học lý thuyết gần gũi với cuộc sống. Qua đó, giúp các bạn sinh viên nhanh chóng tiếp cận với nghề, làm nghề từ rất sớm.
Học ngành Truyền thông đa phương tiện tại HIU, bạn có thể đi khắp nơi để cho ra đời những bài báo online hấp dẫn; thỏa sức bay bổng với các ý tưởng sáng tạo cho các sản phẩm truyền thông như design, quay/dựng phim – chụp ảnh, làm biên kịch phim, người tạo ra các gameshow truyền hình ăn khách. Còn nếu yêu thích các sự kiện, ngành học này sẽ đáp ứng bằng nghề tổ chức sự kiện, MC, quan hệ công chúng hoặc làm quảng cáo.

Diễn viên Nam Thư trong một sự kiện giao lưu cùng sinh viên, được tổ chức bởi sinh viên khoá 2016 ngành Truyền thông đa phương tiện (Ảnh: Fanpage HIU Multimedia)
Sản phẩm báo chí kết hợp nhiếp ảnh và design của sinh viên Truyền thông đa phương tiện, khoá 2016, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Ảnh: Diệu Quí)

Trong 4 năm học các bạn sẽ tích lũy vốn kiến thức “khổng lồ” về báo chí và truyền thông như Viết kịch bản, truyền thông marketing tích hợp, tin tức, phóng sự, thiết kế dàn trang tạp chí, thiết kế giao diện website, biên tập hậu kỳ, xử lý khủng hoảng truyền thông, thiết kế nhận diện thương hiệu và quảng cáo, kỹ thuật xử lý âm thanh – hình ảnh…
Ngoài kiến thức chuyên môn các bạn còn được “bồi dưỡng” thêm các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, sáng tạo, làm việc nhóm, tư duy logic, trau dồi thêm tiếng Anh, sử dụng thành thạo các phần mềm dựng phim và thiết kế, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng lên kế hoạch cho các sự kiện,…
Có thể nói ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành có nhiều “đất diễn”, để bạn thoả sức sáng tạo và sống trọn với đam mê. Là sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện HIU, bạn sẽ trở thành một người đa –zi – năng, tự tin tham gia vào các sân chơi rộng lớn của “thế giới” truyền thông đa phương tiện năng động và đầy tính cạnh tranh.

Sinh viên Truyền thông đa phương tiện, khoá 2016 của Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong một buổi học chụp ảnh ngoài trời (Ảnh: Diệu Quí)

Cùng với sự lên ngôi của các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube,… cử nhân Truyền thông đa phương tiện ngoài cơ hội làm việc tại các cơ quan báo chí lớn, các đài truyền hình từ Trung ương cho tới tỉnh thành, các công ty truyền thông… Các bạn thể xây dựng các kênh truyền thông riêng, khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Mức thu nhập ngành này dao động từ 8-10 triệu/đồng tùy vào kinh nghiệm cũng như mô hình doanh nghiệp bạn làm việc.
Ngoài ra, bạn cũng có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ tham gia công tác nghiên cứu và giảng dạy tại các trường có đào tạo truyền thông đa phương tiện và báo chí.

HIU là thành viên của NHG

Diệu Qúi

 Lượt xem: 1077

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172