Chọn ngành nghề tương lai với khối ngành kinh tế


Bên cạnh nỗi lo sợ vì dịch bệnh Covid-19, “Chọn ngành nào cho tương lai?” cũng là nỗi ám ảnh không kém đối với các team 2k2 lúc này. Thời điểm dù được nghỉ học “nhiều tập” để chống dịch bệnh nhưng quyết định chọn ngành, chọn nghề thì chẳng thể “để mai tính”.

Bạn trẻ và nỗi lo chọn ngành nghề cho tương lai

Không giống với việc đưa ra chọn lựa “Trà sữa hay Trà đào?” càng khác xa so với mức độ quan trọng của việc “học hay không học vào ngày nghỉ”, đã đến lúc team 2k2 phải đưa ra quyết định quan trọng đầu tiên trong đời “chọn ngành nghề nào cho tương lai?”. Bởi cuộc sống sau này sướng vui hay buồn khổ đều bắt đầu từ lựa chọn hôm nay và dù chọn đúng hay chọn sai mỗi chúng ta đều phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định của mình.

Thế nên, nghỉ học mùa dịch Covid-19 là khoảng thời gian lý tưởng để học sinh bắt đầu đi tìm câu trả lời cho chính mình trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Hãy tự hỏi bản thân, Bạn thật sự thích ngành nào? Môi trường học nào là phù hợp với bạn? Và bạn có nên đi du học khi hoàn tất chương trình học phổ thông hay chọn các chương trình liên kết quốc tế, du học tại chỗ? V.v…

Đặc biệt, bạn cũng cần biết lý do chọn nghề nghiệp của bạn là Sở thích? Mức lương hấp dẫn hay Cơ hội được “vẫy vùng trời cao”. Và nếu các câu hỏi trên làm bạn cảm thấy khó khăn, đã đến lúc bạn cần những kinh nghiệm, lời khuyên từ các chuyên gia.

“Tháo gỡ” nỗi lo cùng chuyên gia

Ban tư vấn trong chương trình tư vấn “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” Kỳ 1 được phát vào tối thứ Bảy (29/2)

Chương trình “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” – một chương trình tư vấn trực tuyến hướng nghiệp tuyển sinh với sự tham gia của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực sẽ giải đáp hầu hết mọi thắc mắc, câu hỏi cho các bạn học sinh. Với thời lượng 90 phút của chương trình sẽ cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn về ngành nghề cũng như cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt trang bị những kỹ năng quan trọng để giúp học sinh hiểu mình, khám phá năng lực, sở trường, sở thích cá nhân… từ đó đưa ra quyết định ngành nghề phù hợp nhất với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.

Chủ đề đầu tiên “Nhóm ngành sức khoẻ và nhân lực hội nhập quốc tế” đã được phát trực tiếp vào tối 29/2 vừa qua đã thu hút nhiều lượt xem, tương tác và nhận được nhiều bình luận đặt câu hỏi tư vấn trong chương trình.

Quý phụ huynh và học sinh có thể xem lại chương trình kỳ 1 Tại Đây.

 Lượt xem: 623